Thứ bảy, 23/11/2019 | 05:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 22/12/2012, 10:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 22/12/2012, 10:40 (GMT+7)

VNINDEX vẫn có thể bật tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo ở khung thời gian 5-8 phiên xác nhận tín hiệu suy yếu của %b khi đảo chiều khá mạnh ở phiên giao dịch 21/12. Phiên điều chỉnh xuất hiện ở kháng cự 400 và khối lượng liên tục duy trì trên 75 triệu chắc chắn là một tín hiệu đáng ngại. Chỉ báo dòng tiền MFI cũng cho hàm ý tương tự.

Các chỉ báo ở khung thời gian 9-13 và 20 phiên cũng cho tín hiệu suy yếu của %b nhưng chúng tôi đánh giá momentum của VNINDEX vẫn tương đối mạnh khiến cho các chỉ báo này chưa tạo được phân kỳ âm. Phần lớn chỉ báo đảo chiều khi chạm tới ngưỡng cao nhất trong lịch sử và trên lý thuyết, VNINDEX vẫn có thể bật tăng và kiểm nghiệm lại kháng cự 400.

Tuy vậy, giả thuyết nói trên tương đối mâu thuẫn với hàm ý bi quan ở khung thời gian 5-8 phiên. Các chỉ báo nhạy cho biết mở vị thế mua ở những phiên điều chỉnh khá rủi ro bởi vị thế ngắn của VNINDEX là gần mua quá mức trong khi xa bán quá mức.

Khả năng VN-Index có thể sẽ tiếp tục bứt phá

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, thân nến giảm của VN-Index hôm nay cũng không quá xấu khi mà mức giá đóng cửa của chỉ số vẫn duy trì cao hơn ngưỡng 395 điểm. Mặc dù cung-cầu trong phiên giằng co khá mạnh nhưng giao dịch vẫn khá sôi động nhờ sự tham gia của dòng tiền bắt đáy. Cùng với đó, các tín hiệu kỹ thuật cũng chưa cho những tín hiệu xấu hơn về diễn biến của VN-Index. Nhóm chỉ báo xung lượng (momentum) tiếp tục cho những tín hiệu khá lạc quan. Đường MACD duy trì đà tăng mạnh và liên tục chinh phục các ngưỡng giá trị cao kỷ lục trong nhiều tháng qua cho thấy xu thế chủ đạo của VN-Index vẫn đang là đi lên. Ngoài ra, bollinger band vẫn đang không ngừng được mở rộng ủng hộ cho khả năng VN-Index có thể sẽ tiếp tục bứt phá lên các ngưỡng giá trị cao hơn.

Trong những phiên tới, rủi ro tái diễn xu thế giảm của thị trường là không cao do dòng tiền vào thị trường vẫn đang được duy trì khá tích cực. Tuy vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ vẫn cần có thêm phiên điều chỉnh nhẹ nhằm củng cố thêm khả năng hỗ trợ tại ngưỡng 390-395 điểm vừa tạo lập. Theo đó, nếu thanh khoản tiếp tục duy trì ổn định ở mức cao thì nhiều khả năng VN-Index sẽ có thể sớm bứt phá lên khỏi ngưỡng cản trên 400 điểm và đồng thời khẳng định cho xu hướng hồi phục của thị trường.

Tại sàn Hà Nội, lùi dần về dải giữa Bollinger Band, thị trường đang cho thấy tín hiệu điều chỉnh giảm trở lại được thể hiện khá rõ ràng. Đường chỉ báo SO tiếp tục giảm xuống sát đường tín hiệu, xác suất cao sẽ cho tín hiệu bán trở lại trong các phiên tuần sau. MACD cho tín hiệu chững lại sau đà tăng tốt từ đầu tháng 11/2012. Tuy nhiên, nhóm các đường trung bình động vẫn hướng lên, điều này sẽ tạo lực đỡ cho đường giá trong trường hợp HNX-Index tiếp tục giảm điểm trong các phiên giao dịch tuần sau.

Nhìn chung, xu thế giằng co – giảm điểm trở lại sau nhiều phiên tăng điểm chỉ mang tính chất kỹ thuật. Trong các phiên tuần sau, dự đoán HNX-Index sẽ quay xuống kiểm tra vùng hỗ trợ ngắn hạn tại khoảng 53 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo