Thứ ba, 25/1/2022 | 23:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 23/11/2011, 17:38 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ tư, 23/11/2011, 17:38 (GMT+7)


Nguồn: SSI

Đợt hồi phục chỉ mang tính ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày là một Small White Candle tạo khoảng trống ( Gap) so với ngày trước đó. Điều này cho thấy cung giá thấp tạm thời giảm bớt mà bên bán kỳ vọng ở các mức giá cao hơn.

Mặc dù tăng điểm mạnh, nhưng khối lượng giao dịch lại chỉ ở mức 21,18 triệu đơn vị, giảm 5,76%. Hiện tượng nén cung đang xuất hiện và như vậy nguồn cung có thể tăng lên đáng kể trong những phiên giao dịch tới.

Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng đợt hồi phục chỉ mang tính ngắn hạn sau một đợt giảm mạnh, nhà đầu tư lướt sóng hạn chế giao dịch ở vùng giá cao hoặc dừng mua, và sẵn sàng chờ đợi điểm bán hợp lý khi cầu ở vùng giá cao có dấu hiệu giảm nhiệt.

Khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng 390 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo nhanh cũng dần có chuyển biến tích cực hơn. RSI tăng khá cắt lên mốc 30 bứt ra khỏi vùng quá bán. Chỉ báo MACD sau thời gian dao động "èo uột" dưới đường tín hiệu cũng đang cho ra tín hiệu đảo chiều đi lên.

Tuy nhiên, đợt hồi phục này vẫn cần thêm một vài phiên tăng điểm khá cùng sự cải thiện đáng kể của thanh khoản để có thể xác lập tính bền vững. ADX đi ngang kết hợp cùng nhóm DI cho tín hiệu hội tụ song vẫn cần thêm thời gian để có tín hiệu rõ ràng hơn.

Bị chặn trên bởi ngưỡng 390 điểm (ngưỡng kháng cự chính tạo bởi Gann Fan), phiên giao dịch ngày 24/11, khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng kháng cự này và sẽ giao dịch quanh ngưỡng 390 điểm với khả năng có thể duy trì đà tăng điểm.

Cơ hội HNX-Index bật lại mạnh mẽ đương nhiên sẽ thấp hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Một số tín hiệu cảnh báo đảo chiều đáng chú ý sau phiên giao dịch ngày 23/11 trên đồ thị VN-Index:

ROC 40 bắt đầu tăng trở lại từ giá trị -13 cùng với RSI 14 tăng từ 26 là cặp tín hiệu momentum hàm ý rằng xu hướng bán có thể đã chấm dứt.

ROC 40 cắt đường trung bình 20 của nó từ dưới lên, báo hiệu đảo chiều của chỉ báo này.

Dấu hiệu xác nhận đảo chiều theo phân tích kỹ thuật là khi VN-Index đóng cửa trên kháng cự 392 điểm, sẽ tích cực hơn nếu khối lượng khớp lệnh gia tăng. Nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro thấp hơn có thể đợi xác nhận ở MA(30) từ 400-405 điểm, tín hiêu mua tạo bởi MA này rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index vẫn chưa thực sự thuyết phục:

RSI và ROC xuất phát điểm ở những giá trị không được đánh giá là lý tưởng cho đảo chiều. Nói cách khác, giá cổ phiếu sàn Hà Nội sụt giảm tương đối ít và chưa trải qua trạng thái bán quá mức nên cơ hội bật lại mạnh mẽ đương nhiên sẽ thấp hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo