Thứ năm, 20/1/2022 | 00:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 22/11/2011, 17:46 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ ba, 22/11/2011, 17:46 (GMT+7)


Nguồn: SSI

Xu hướng hiện tại vẫn trong xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

BVH tăng đột biến kịch trần giúp chỉ số có thêm 1,5 điểm tích cực và tạo cây nến White Cande cuối ngày. Khối lượng giao dịch ở mức 22,47 triệu đơn vị, tăng hơn 4 triệu đơn vị so với phiên đầu tuần, tuy nhiên vẫn ở mức thấp và thấp hơn khối lượng giao dịch bình quân 20 ngày. MACD vẫn tiếp tục vận động khá xa dưới đường tín hiệu và chỉ số tiếp tục vận động khá xa đường trung bình động 20 ngày SMA-20.

Chúng tôi cho rằng cung cầu có thể tiếp tục giằng co khá mạnh và bên bán có khả năng gia tăng mạnh hơn ở vùng giá cao vào phiên giao dịch kế tiếp. Xu hướng hiện tại vẫn trong xu hướng giảm, nhà đầu tư lướt sóng vẫn nên hạn chế giao dịch ở vùng giá cao để tránh rủi ro T+4.

Đây là thời điêm thích hợp để nghĩ đến việc mua cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Những blue chips bị bán tháo trong giai đoạn vừa qua đang hội tụ khá nhiều yếu tố cảnh báo đảo chiều khi ROC và RSI đang đồng loạt dừng ở ngưỡng bán quá mức của chúng.

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù chưa cho tín hiệu giải ngân, nhưng sự hội tụ nói trên hàm ý rằng quyết định bán hiện tại sẽ đặt nhà đầu tư vào thế bất lợi và đây là thời điêm thích hợp để nghĩ đến việc mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, ngay cả trong kịch bản VN-Index tiếp tục tăng điểm, chúng tôi vẫn khuyến nghị chờ VN-Index vượt qua đường xu hướng giảm ngắn hạn từ 390-395 để xác nhận cho đảo chiều momentum và tạo tín hiệu mua cổ phiếu.

Khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 380 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo nhanh cho ra tín hiệu phục hồi nhẹ nhưng chưa tỏ ra bền vững. Williams’ %R hướng lên ngưỡng -80 cùng SO cũng dần thoát ra vùng quá bán, tuy nhiên để cắt lên đường tín hiệu cho khả năng lạc quan hơn về xu hướng thì sẽ cần thêm một vài phiên tăng điểm nữa.

Cùng với đường trên của kênh xu hướng hiện tại tạo ra một ngưỡng kháng cự khá mạnh cho đường giá, MACD kết hợp cùng ADX vẫn chưa cho tín hiệu tăng điểm bền vững.

Phiên giao dịch ngày 23/11, khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 380 điểm với dự đoán khó có thể duy trì đà tăng của phiên 22/11.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo