Thứ năm, 19/9/2019 | 00:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 21/9/2010, 13:54 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/9 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ ba, 21/9/2010, 13:54 (GMT+7)


Biểu đồ VN-Index. Nguồn: VNDS

Đường giá dường như vẫn chưa thoát khỏi xu thế giảm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Đường giá dường như vẫn chưa thể thoát khỏi xu thế giảm trong ngắn hạn khi một lần nữa cắt xuống MA14. Các chỉ báo MACD và Stochastic vẫn đang cho tín hiệu tích cực khi tiếp tục tăng thì MFI và RSI lại bắt đầu giảm trở lại, dải Bollinger thì tiếp tục co hẹp.

Vùng điểm 445-450 điểm tích lũy được trong một số phiên trước đó và đường MA20 đang tạo thành ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu xuyên thủng vùng điểm này trong những phiên tới đồng thời cắt xuống Parabolic sar thì nhiều khả năng đường giá tiếp tục “test” các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Nhiều khả năng thị trường sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 448-451 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Bên mua đã chững lại sau cây nến Black Candle vào ngày 20/9 và chúng ta có thêm một cây nến Black Candle nữa vào phiên giao dịch hôm 21/9. Chưa có thông tin nào tích cực để tạo sức cầu mạnh cho VN-Index vượt vùng đỉnh cũ 465-470 điểm. Như vậy, sau 3 phiên tăng điểm, thị trường lại quay trở lại với trạng thái hiệu chỉnh và tích lũy.

Với diễn biến phiên giao dịch hôm 21/9, nhiều khả năng thị trường sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 448-451 điểm vào phiên giao dịch ngày 22/9.  Các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét mua dần vào ở các vùng giá thấp trong phiên giao dịch.

Nhiều chỉ báo vẫn hỗ trợ xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán VNDirect)

VN-Index vẫn dao động trong kênh xu thế giảm giá và với phiên giảm điểm ngày 21/9 hình mẫu Evening Star đã được hình thành và gợi mở khả năng điều chỉnh giảm tiếp theo.

Vùng giá 445-450 điểm là vùng hỗ trợ khá mạnh của chỉ số khi VN-Index đã có 4 ngày liên tục dao động trong biên độ này. Các chỉ dẫn MACD, Stochastic Oscilator và các đường MA5 và 20 vẫn hỗ trợ xu hướng tăng ngắn hạn.

Có thể thấy trong 14 phiên giao dịch của tháng 9, VN-Index vẫn đang chuyển động trong giải hẹp từ 445 đến 465 điểm. Sự thay đổi thực sự về mặt kỹ thuật sẽ xảy ra trong trường hợp VN-Index thoát ra khỏi kênh giá này.

Với sự yếu thế của bên mua vào phiên giao dịch ngày 21/9, khả năng sức cung cầu sẽ tìm được vùng cân bằng quanh 450 điểm. Nếu không giảm xuống dưới 445 điểm, VN-Index sẽ có khả năng tăng trở lại vùng giá 465 điểm.

Xu thế tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện xu thế tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì và chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ có cơ hội hồi phục trở lại sau đó nếu ngày mai thị trường cho phản ứng với vùng hỗ trợ 450-452 điểm và giằng co mạnh trong phiên trước khi đóng cửa cao hơn hoặc gần với mức điểm mở cửa (60% khả năng).

Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index tiếp tục sụt giảm mạnh về cuối phiên và rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ kế tiếp tại 442 điểm (40% khả năng), xu thế tăng ngắn hạn sẽ cho tín hiệu kết thúc và đây cũng là tín hiệu giảm thiểu tỷ trọng nắm giữ cho các nhà đầu tư.

Về trung hạn, thị trường vẫn đang nằm trong xu thế giảm chủ đạo và theo quan điểm của chúng tôi, nhiều khả năng VN-Index sẽ còn một nhịp sụt giảm, quay xuống thử thách lại vùng hỗ trợ 421-424 điểm để hoàn tất chu kỳ 5 bước sóng Elliott. Như vậy, sự thận trọng là cần thiết và các nhà đầu tư nên tránh việc mua đuổi hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo