Thứ ba, 4/8/2020 | 05:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 20/9/2010, 13:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/9 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ hai, 20/9/2010, 13:28 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: VNDS.

Khả năng thị trường tiếp tục giằng co quanh mốc hiện tại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày hôm 21/9 là một Black Candle tạo khoảng trống nhỏ (Small Gap up) so với cây nến trước đó. Điều này cho thấy bên mua vào thị trường phần lớn ở các vùng giá hợp lý còn bên bán lại gia tăng khá mạnh ở các vùng giá cao. Cây nến ngày không mấy tích cực khi đóng cửa thấp hơn mở cửa, mặc dù vậy các chỉ báo như Stochastic Oscillator và chỉ báo cân bằng khối lượng OBV cho tín hiệu tích cực.

Chỉ số Vn-Index tỏ ra chững lại khi tiến sát vùng đỉnh cũ ở quanh mốc 465 -470 điểm. Để vượt đươc mốc này thị trường cần có sự tích lũy nhất định hoặc có thông tin vĩ mô hỗ trợ tạo sức cầu ra tăng mạnh trở lại.

Như vậy, khả năng thị trường tiếp tục giằng co quanh mốc hiện tại vào phiên giao dịch ngày 21/9 là khá cao. Nếu không có thông tin quá xấu ảnh hưởng mạnh đến thị trường, chúng tôi cho rằng có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu ở các vùng giá hợp lý, đặc biệt trong các phiên hiệu chỉnh nhẹ hoặc hiệu chỉnh ngay trong phiên giao dịch.

VN-Index sẽ tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Về khía cạnh kỹ thuật, việc xuất hiện một Black candle với giá đóng cửa thấp hơn khá nhiều so với giá mở cửa trong phiên hôm 20/9 thật sự không phải là một mẫu hình đẹp. RSI cũng có dấu hiệu chững lại khi vượt lên trên mức 50.

Điểm tích cực là sự xác nhận xu hướng tăng điểm đến từ cặp chỉ báo AVT-AVS, đường giá hiện tại cũng đã vượt lên trên đường xu hướng giảm ngắn hạn (cạnh trên theo mẫu hình cờ chữ nhật).

Chúng tôi vẫn bảo lưu nhận định VN-Index sẽ tiếp tục tăng và vùng kháng cự quan trọng là vùng 469-475 điểm, do vậy, việc điều chỉnh trong phiên sắp tới (nếu xảy ra) sẽ là cơ hội mua vào cho nhà đầu tư.

Nhiều chỉ báo cho dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Đường giá tiếp tục tăng lên và chính thức thoát khỏi kênh giảm giá ngắn hạn nhưng mức tăng là không đáng kể. Đồ thị hình nến cho thấy diễn biến không thực sự tích cực khi càng về cuối phiên thì mức tăng điểm giảm dần.

Vận động của các chỉ báo Stochastic, MFI, RSI và MACD vẫn đang cho dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn. Trong khi đó, dải Bollinger tiếp tục co hẹp dự báo cho sự tích lũy của thị trường.

Hiện tại đường giá vẫn đang vận động trong kênh giảm giá bắt đầu từ đầu tháng 5/2010, kênh trên của nó cùng với biên trên của dải Bollinger đang tạo thành vùng kháng cự mạnh 465-470 trong ngắn hạn.

Nếu không thể vượt qua được vùng kháng cự này thì khả năng hình thành mô hình hai đỉnh, đồng nghĩa với việc đường giá sẽ giảm điểm trở lại và test lại các ngưỡng hỗ trợ là khá lớn.

Cung và cầu đang giằng co quyết liệt quanh mức 460 điểm

(Công ty Chứng khoán VNDirect)

VN-Index tăng phiên thứ 3 liên tiếp xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Các chỉ số Stochastic, MACD, SMA5, SMA20 có các chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng mạnh trong ngày và giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa cho thấy cung và cầu đang giằng co quyết liệt quanh mức 460 điểm.

Hiện tại VN-Index vẫn đang nằm trong kênh xu thế giảm giá và sẽ thoát ra khỏi kênh xu thế này nếu vượt qua mức cản 465 điểm, xu hướng tăng khi đó được hỗ trợ bởi hình mẫu đảo chiều Vai đầu vai ngược.

Vùng hỗ trợ 445- 450 điểm khá vững khi VN-Index đã có 4 phiên liên tục tích lũy tại mức giá này. Trong trường hợp mức hỗ trợ bị phá với khối lượng giao dịch lớn, khả năng có các phiên giảm sâu xuống mức hỗ trợ 421 điểm tăng lên.

Về trung hạn, thị trường vẫn đang nằm trong xu thế giảm chủ đạo

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vùng hỗ trợ gần nhất của thị trường nằm tại 452-453 điểm và cơ hội hồi phục của VN-Index sẽ xuất hiện trở lại tại đây. Trong chiều hướng tăng điểm, thị trường cần phải vượt qua được ngưỡng kháng cự 463 điểm trước khi thử thách các ngưỡng kháng cự mạnh ở trên tại 470 điểm và ngay sau đó là 475-480 điểm. Đây được xem là các điểm khuyến nghị giảm bớt tỷ trọng nắm giữ cho các nhà đầu tư ngắn hạn.

Về trung hạn, thị trường vẫn đang nằm trong xu thế giảm chủ đạo và theo quan điểm của chúng tôi, nhiều khả năng đang hoàn thành sóng 4 Elliott thứ cấp thuộc sóng C lớn. Khả năng này chỉ bị phủ nhận nếu thị trường có thể vượt qua được mốc điểm 480 ngay trong nhịp hồi phục này - cơ hội này được đánh giá là thấp.

Như vậy, thị trường có khả năng sẽ còn một nhịp sụt giảm, quay xuống thử thách lại vùng hỗ trợ 421-424 điểm để hoàn tất 5 bước sóng Elliott. Chúng tôi cho rằng sự thận trọng là cần thiết và các nhà đầu tư nên tránh sử dụng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn hiện tại.

Nhiều tín hiệu tích cực ủng hộ xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index

(Công ty Chứng khoán Kim Long - KLS)

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, chúng tôi đang nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực ủng hộ xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index. Các chỉ báo RSI, MFI và Stochastic đều tăng và đã thoát khỏi vùng bán quá, chỉ báo Momentum tăng lên trên mức trên 0, đường MACD đã cắt lên trên đường signal.

Với phiên tăng điểm hôm 20/9 thì Parablic Sar đã cắt xuống dưới đường giá cho thấy VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng giá ngắn hạn. Các mức kháng cự tiếp theo đối với VN-Index đang lần lượt ở các mức 470 và 480 điểm.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn của HNX-Index. Chỉ số này đang tiến gần mức kháng cự 135 điểm (Fibonacci Retracement 38,2%).


Biểu đồ HNX-Index. Nguồn: KLS
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo