Thứ bảy, 21/9/2019 | 01:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 19/9/2010, 11:22 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 20/9 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Chủ nhật, 19/9/2010, 11:22 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: VNDS

Xu hướng trung hạn vẫn là giảm

(Công ty Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

Một nến trắng đã hình thành(VN-Index đóng cửa cao hơn mở cửa). Như kỳ vọng, với tín hiệu tăng từ chỉ báo HSC market strength index, thị trường đã có phiên tăng mạnh với thanh khoản cao trong phiên hôm 17/9. Sau khi tăng mạnh, VN-Index đã ở sát vùng kháng cự yếu ở tại 458 điểm.

Vùng kháng cự yếu trong tuần tới đặt tại 458 điểm, cách mức đóng cửa hiện tại của VN-Index 0,5 điểm. Để đợt tăng ngắn hạn này được duy trì, thì VN-Index cần phá vỡ vùng kháng cự này. Trong trường hợp này, thị trường nhiều khả năng sẽ tăng tiếp và “test” vùng kháng cự tại khoảng 469.

Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự mạnh xung quanh 469 điểm sẽ được giữ vững trong những đợt tăng đối kháng ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm là xu hướng trung hạn vẫn là giảm.

Về chiến lược mua bán ngắn hạn: giữ nguyên trạng thái cổ phiếu hiện tại; Quan sát vùng kháng cự yếu tại 458 điểm. Nếu VN-Index phá vỡ kháng cự này, mục tiêu tiếp theo sẽ là 469 điểm.

Mua vào trong phiên tiếp theo là hợp lý

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Các chỉ báo kỹ thuật đã tốt hơn khá nhiều khi đều đã tăng trở lại Stochatic Oscilator tăng mạnh trở lại từ vùng 20 trong khi RSI, Ultimate Oscilator đều tăng trở lại. Quan sát bộ chỉ số Ichimoku (đồ thị ngày), chúng tôi nhận thấy đường giá đã vượt lên trên Kijun-sen và  Tenkan-sen và điều này thông thường là tín hiệu mua vào. Tuy vậy, VN-Index vẫn đang nằm dưới đám mấy Kumo do đó tín hiệu mua chỉ ở mức độ trung tính.

Hệ thống chỉ báo của chúng tôi với AVT-AVS đã cho tín hiệu mua vào sau phiên sáng 17/9, kết hợp với việc VN-Index có khả năng hình thành mô hình cờ chữ nhật tăng giá, điều này cũng phù hợp với việc sóng 4 điều chỉnh vẫn chưa kết thúc và tiếp tục đi vào vùng tăng giá với mục tiêu là vùng 475-480 (song c trong sóng điều chỉnh 4, chúng tôi đã chủ quan khi cho rằng sóng 4 đã kết thúc ở mức 469).

Với việc tăng điểm mạnh ngày 17/9 chúng tôi cho rằng việc mua vào trong phiên tiếp theo là hợp lý, nhà đầu tư mạo hiểm có thể tranh mua giá trần trong phiên giao dịch tiếp theo, và nâng dần tỷ lệ đòn bẩy tài chính. Vùng kháng cự sắp tới là vùng 469-475.

Các chỉ báo kỹ thuật thể hiện một số tín hiệu tốt về xu hướng

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Chúng tôi hiện tại chưa thực sự lạc quan với sự vận động của VN-Index với phiên tăng điểm cuối tuần qua. Nguyên nhân chính đó là sự tăng trưởng của VN-Index hiện phụ thuộc quá nhiều vào thông tin thay đổi nội dụng của Thông tư 13 và như vậy khả năng giảm điểm về mốc kháng cự 423 cũng không thể bỏ qua.

Mô hình cơ đuôi nheo (trong hình) tính từ đỉnh 630 điểm cũng đang cho thấy tác động không nhỏ đối với sự vận động giảm của VN-Index trong suốt gần 1 năm qua.

Sau phiên tăng điểm cuối tuần, các chỉ báo kỹ thuật cũng thể hiện một số tín hiệu tốt về xu hướng vận động đang diễn ra của VN-Index. Đường OS đang cho thấy khả năng mua vào sẽ tiếp tục diễn ra. Đường MACD tiếp tục nằm trên đường tín hiệu và cả hai đang hướng lên cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng tăng diễn ra trong tuần qua. Các chỉ báo khác như DI+ và DI- đã chuyển trạng thái hội tụ.

Trong tuần tới, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục khả năng tăng nhẹ trong phiên đầu tuần tuy nhiên áp lực bán sẽ tăng mạnh khi tiếp cận khu vực 465-470 điểm với nhiều chỉ báo kháng cự mạnh như đướng MA 50, biên trên của Bollinger, và kênh trên của kênh giảm từ đỉnh 549 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo