Thứ tư, 12/8/2020 | 13:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 1/11/2010, 14:58 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/11 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ hai, 1/11/2010, 14:58 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn BVCS

Các yếu tố hiện tại phát đi tín hiệu đi ngang

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục lưỡng lự và điều này dường như tiếp tục ủng hộ cho trạng thái đi ngang của VN-Index. MACD đã ở rất sát với đường tín hiệu tuy nhưng vẫn chưa cắt lên đường này, RSI tiếp tục giằng co quanh mức 50, ADX lùi về mức 10. Như vậy, các yếu tố hiện tại đều đang phát đi tín hiệu đi ngang đối với thị trường.

Ở khía cạnh phân tích sóng Elliot, các phần mềm như Advance Get hay Elliot Wave cũng như các phân tích của chúng tôi đều xác nhận việc thị trường đã hoàn thành sóng giảm C-4 và đang đi vào sóng giảm C-5 với mục tiêu thấp hơn mức 421 điểm.

Tuy vậy, vẫn có trường hợp sóng 5 này gãy (truncated) tức là mức giảm sẽ không thấp hơn 421 điểm, với cả 2 kịch bản này, khả năng tiếp tục điều chỉnh của VN-Index vẫn đang tiếp diễn.

Với những giả định này, chúng tôi tiếp tục thận trọng trong ngắn hạn và tiếp tục khuyến nghị mua vào đối với những nhà đầu tư trung và dài hạn.

VN-Index được đỡ bởi kênh dưới của kênh giảm ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Thêm một lần nữa đường MA14, MA20 đã tỏ ra khá chắc trong việc cản đường lên của VN-Index. Trong phiên giao dịch hôm 1/11 đã xuất hiện mô hình nến đảo chiều hanging man, đồng thời mô hình hai đỉnh nhỏ cũng đang hình thành sẽ là một tín hiệu xấu cho sự tăng điểm trong phiên tới.

Ngày 2/11, VN-Index được đỡ bởi kênh dưới của kênh giảm ngắn hạn vừa hình thành tại mức 447 điểm. Nếu như test ngưỡng 447 thành công thì có khả năng mô hình lá cờ sẽ được hình thành trong ngắn hạn và VN-Index sẽ quay lại test ngưỡng kháng cự mạnh là đường MA50.

Tuy nhiên, theo đánh giá của FPTS khả năng chỉ số VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ này khá cao. Nếu tình huống này xảy ra ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index tại 440 (lower band).

Nhà đầu tư ngại rủi ro nên đứng ngoài thị trường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khi thị trường mất phương hướng trong dải hẹp, việc đưa ra một nhận định về xu hướng duy nhất được nhìn nhận là rủi ro hơn nhiều so với đưa ra các kịch bản loại trừ lẫn nhau với các mức điểm cụ thể xác nhận kịch
bản đó.

Như chúng tôi đã trình bày, 2 mức điểm then chốt kiểm nghiệm diễn biến ngắn hạn là 448 và 452,7 điểm.

Cụ thể: 452.7 là mức xác nhận kịch bản tăng và giảm xuống dưới 448, kịch bản điều chỉnh sâu nhiều khả năng xảy ra.

Khuyến nghị của chúng tôi không thay đổi, nhà đầu tư ngại rủi ro nên đứng ngoài thị trường; nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn nên bán trong các phiên tăng điểm theo kịch bản 1 hoặc bán trong các phiên hồi phục nếu kịch bản 2 xảy ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo