Thứ sáu, 29/10/2021 | 03:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 1/11/2012, 20:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 1/11/2012, 20:00 (GMT+7)

Tín hiệu đảo chiều từ HNX-Index vẫn chưa xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

VN-Index chủ yếu giao dịch giằng co trong biên độ hẹp trong hai phiên vừa qua. Điều này cho thấy áp lực bán không quá lơn dù VN-Index đã hình thành các tín hiệu tiêu cực trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi duy trì quan điểm tiêu cực này. Ở chiều giảm, VN-Index có thể hướng tới hỗ trợ 380-383. Ở chiều tăng, chỉ số này có thể gặp kháng cự nhẹ ở 389,5.

EIB tiếp tục gây chú ý ngày hôm qua khi đóng cửa gần mức sàn sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó. Giao dịch của mã này khá “lạ” trong các phiên gần đây. Về mặt kỹ thuật, phiên giảm hôm qua cho thấy tín hiệu EIB sẽ tiếp tục xu hướng giảm của nó trong thời gian tới.

Ngược lại, MBB và VSH tăng mạnh và đóng cửa sát mức trần. Trong khi chúng tôi nghi ngờ khả năng tiếp tục tăng của MBB do xu hướng giảm hiện tại của nó, chúng tôi lạc quan về triển vọng của VSH trong thời gian tới.

Tại sàn Hà Nội, hiện chỉ báo RSI(14) đã đi vào vùng quá bán. Nếu HNX-Index giảm thêm vài phiên nữa, chỉ báo này có thể chạm hỗ trợ 25 của nó, và đây có thể coi là dấu hiệu tích cực cho HNX-Index.

Bên cạnh đó, sự phân kỳ của chỉ báo RSI(14) cũng là dấu hiệu đáng chú ý. Tuy nhiên, tín hiệu đảo chiều từ HNX-Index vẫn chưa xuất hiện.

Ở chiều giảm, mức mục tiêu vẫn là 50,99. Ở chiều tăng, kháng cự nhở 53,8 có thể chặn HNX-Index lại.

Xu hướng giảm sẽ tiếp diễn trong tuần tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bandwidth (20, 2) của HNXINDEX bắt đầu phục hồi sau khi uốn ở vùng 0.05. Khác với sự kiện 21/8, lần này bandwidth không bị nén xuống mạnh nên khó có khả năng tái diễn một đợt bán tháo toàn thị trường. Chúng tôi thiên về kịch bản phân hóa trong xu hướng giảm.

Cùng với sự phục hồi của bandwidth, %b đi xuống và HNXINDEX bám sát cận dưới của dải Bollinger. Hiện tượng này khi xem xét trong tình trạng sụt giảm mạnh của các chỉ báo kỹ thuật thuộc khung thời gian 10 phiên và 50 phiên giúp chúng tôi đưa ra nhận định xu hướng giảm sẽ tiếp diễn trong tuần tới.

Do HNXINDEX đóng cửa gần mức giá thấp nhất phiên, một loạt chỉ báo nhạy đều rơi xuống khá sâu dưới trạng thái bán quá mức. Ở những khung thời gian dài hơn, chúng tôi dự đoán sẽ có sụt giảm phá đáy ở nhiều chỉ báo do xu hướng giảm của HNXINDEX đã đươc dải Bollinger xác nhận là sẽ tiếp diễn. Ở những tình huống tương tự trong quá khứ, sẽ cần thời gian để các chỉ báo này tạo điểm uốn và đảo chiều. Tóm lại, khi các chỉ báo chưa đồng loạt cho tín hiệu bán quá mức và tạo điểm uốn, việc mở vị thế mua sẽ rất rủi ro.

Đà giảm của VN-Index sẽ chững lại

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Giao dịch trầm lắng cùng tâm lý ‘uể oải’ của nhà đầu tư là nguyên nhân chính khiến thị trường tiếp tục đi xuống. Hàng loạt các chỉ báo kỹ thuật đồng loạt ủng hộ cho xu thế giảm điểm. Chỉ báo nhanh Stochastic Oscillator nằm trong vùng quá bán và chưa cho tín hiệu đảo chiều trở lại. Hơn thế nữa khi nhìn vào các chỉ số xung lượng RSI, Momentum đều dao động rất yếu ta có thể thấy trong ngắn hạn thị trường vẫn chưa có cửa sáng hơn.

Trong phiên ngày mai (02/11) với lực đỡ tạm thời của dải dưới Bollinger tại 385 điểm thì chúng tôi cho rằng đà giảm của VN-Index sẽ chững lại khi đường giá chạm ngưỡng này. Tuy nhiên trong trung hạn xác suất cho việc đường giá lùi xuống 380 điểm vẫn khá cao.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index vẫn chưa cho tín hiệu để có thể thoát khỏi xu hướng tiêu cực hiện tại, hàng loạt các chỉ báo như MFI, RSI đang hướng xuống và rất yếu. Chỉ báo đảo chiều từ MACD cũng không khá hơn khi tiếp tục giảm và sắp sửa cắt đường tín hiệu từ trên xuống củng cố thêm cho xu thế giảm.

Xu hướng hiện tại là không mấy khả quan tuy nhiên sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp rất có thể HNX-Index sẽ có hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần, nhưng chúng tôi không đánh giá cao sự hồi phục này khi chưa có thêm những yếu tố tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo