Thứ bảy, 16/10/2021 | 16:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 1/10/2012, 17:29 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 1/10/2012, 17:29 (GMT+7)

HNXINDEX sẽ phục hồi ở vùng 51

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VNINDEX sụt giảm tương đối mạnh so với trạng thái đi ngang của  tuần trước, qua đó tạo nên những tín hiệu kỹ thuật tiêu cực.

Thứ nhất, VNINDEX phá vỡ mẫu hình tam giác hướng lên khi đóng cửa cắt xuống dưới đường xu hướng tăng ngắn hạn. Với vai trò là mẫu hình tiếp diễn xu hướng, tín hiệu “breakout” khỏi mẫu hình này cảnh báo VNINDEX có thể rơi vào sụt giảm mạnh.

Thứ hai, do bản thân các chỉ báo cũng vận động trong những mẫu hình riêng, sự bứt phá của các chỉ báo sẽ tạo nên một loạt tín hiệu hiệu xác nhận cho VNINDEX. Chúng tôi nhấn mạnh rằng, sự đồng thuận giữa giá và các chỉ báo có thể khiến quá trình sụt giảm diễn ra rất mạnh.

Cây nến giảm mạnh cũng kéo dải Bollinger mở rộng xuống phía dưới trên cả đồ thị ngày và tuần. Hàm ý của sự mở rộng là xu hướng giảm sẽ tiếp diễn trong những ngày sắp tới.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên kỳ vọng HNXINDEX sẽ phục hồi ở vùng 51, tương ứng của VNINDEX là 365.

Xác suất giảm điểm của HNX-Index là cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đã rơi ra khỏi kênh giá mà chỉ số này đã tự thiết lập trong nhiều phiên, với phiên giảm điểm hôm nay thì đường giá đã cắt chỉ báo Parabolic SAR từ trên xuống báo hiệu sự đảo chiều trong ngắn hạn có thể xuất hiện phá vỡ xu thế đi ngang trong nhiều ngày qua. Trong khi đó MACD, RSI, MFI cũng chưa cho tín hiệu rõ ràng nhưng nếu giá tiếp tục giảm thì những tín hiệu tiêu cực từ các chỉ báo này cũng sẽ xuất hiện.

Tín hiệu đáng ngại nhất vẫn là thanh khoản, nếu không được cải thiện thì các ngưỡng hỗ trợ khó phát huy được tác dụng và hy vọng đảo chiều tăng sẽ yếu hơn. Ngưỡng hỗ trợ 390 đã nhiều lần giúp VN-Index thoát hiểm nhưng lần này đã bị giảm qua khá dễ dàng. Trong những phiên tới xác suất giảm điểm là rất cao tuy nhiên ngưỡng 380 khả năng sẽ giúp VN-Index không bị giảm sâu trong ngắn hạn.

Tại sàn Hà Nội, trên đồ thị chỉ số, nến giảm của ngày hôm nay có phần thân nến khá dài và xuyên mạnh xuống phía dưới cho thấy sự chủ động trong phiên hoàn toàn thuộc về người bán. Cùng với đó, các đường RSI, SO đều đảo chiều cắt xuống dưới ngưỡng “quá bán” cho tín hiệu xấu về diễn biến của HNX-Index. Ngoài ra, Bollinger band tiếp tục hướng xuống dưới kèm theo ADX vượt lên ngưỡng giá trị 50 cho thấy đà giảm của chỉ số vẫn đang có xu hướng tăng cường.

Với phiên giảm điểm này, HNX-Index một lần nữa củng cố cho kênh xu hướng giảm bắt đầu từ tháng 5 cho đến nay. Cùng với mức đáy lịch sử tại 55 điểm bị phá vỡ thì diễn biến của chỉ số cũng ủng hộ cho xu thế giảm dài hạn của thị trường. Theo đó, trong những phiên tới, xác suất giảm điểm của HNX-Index là cao và điểm cân bằng mới sẽ chỉ xuất hiện nếu có sự cải thiện của thanh khoản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo