Thứ tư, 26/1/2022 | 00:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 18/8/2011, 17:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 19/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thứ năm, 18/8/2011, 17:03 (GMT+7)


Nguồn: BVSC

>> Khối ngoại tăng giải ngân vào SSI, 'xả' mạnh CII

Thị trường cũng đang tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng  White Candle tăng điểm mạnh, tạo khoảng trống (Gap) với phiên giao dịch trước đó đồng thời vượt qua đường trung bình động 20 ngày SMA -20 và mốc kháng cự tâm lý 400 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức gần 27,4 triệu đơn vị, tiếp tục tăng 27,4% so với phiên tăng mạnh về khối lượng giao dịch trước đó.

Dòng tiền tham gia trở lại thị trường có dấu hiệu khả quan liên tiếp trong hai ngày giao dịch đã củng cố thêm cho đà hồi phục. Nếu lãi suất cho vay tiếp tục giảm trong thời gian tới đó là những điểm tích cực cho đà tăng được kéo dài.

Khả năng bên bán sẽ gia tăng hơn trong một đến 2 phiên giao dịch tới, tuy vậy thị trường cũng đang tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng tham gia trở lại sau hai tháng gần như rất ít cơ hội và tâm lý bi quan bao trùm ở cả hai kênh bất động sản và chứng khoán. 

VN-Index tiếp tục xu huớng tăng nhẹ trong khoảng 400 - 405 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Đường giá lần đầu tiên từ cuối tháng 6 cắt lên đường trung bình động MA25 - ngưỡng kháng cự khá mạnh trong thời gian ảm đạm vừa qua. Hàng loạt chỉ báo kỹ thuật đồng loạt cho ra tín hiệu mua tích cực. Stochastic Oscillator, MACD tăng lên cắt lên trên đường tín hiệu. Chỉ số đo dao động giá RSI cũng tăng mạnh, bật lên khá cao so với vùng quá bán. Kết hợp cùng với DI+ hiện tại cắt mạnh lên DI- ủng hộ Up trend khá rõ ràng.

Tuy nhiên, sau phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp và cũng là phiên phục hồi thứ tư liên tiếp, Williams’ %R đã tăng mạnh từ vùng quá bán (ở giá trị -85) lên vùng quá mua (ở giá trị -8) cho khả năng điều chỉnh giảm trong một vài phiên tới. Với mức thanh khoản tăng khá trong phiên ngày 18/8, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường cần duy trì thanh khoản tốt trong các phiên tiếp theo để đà tăng được bền vững.

Với mức chặn trên hiện tại tại 405 điểm (Fibonacci Retracement 61,8% ngắn hạn tính cho hai ngày 25/05 và 03/06), dự đoán phiên giao dịch ngày mai (ngày 19/08) VN-Index tiếp tục xu huớng tăng nhẹ trong khoảng 400 – 405 điểm.

RSI tuần và ADX ủng hộ cho khả năng xuất hiện sóng tăng ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền đầu cơ vẫn duy trì áp lực mua đủ mạnh ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên cả 2 sàn như kỳ vọng của chúng tôi, mặc dù một số mã không đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Một khối lượng khá lớn trao tay là điều kiện cần để thị trường có thể kéo dài đà tăng bởi về mặt nguyên tắc, nếu cổ phiếu không được lưu thông, sẽ tích tụ trong tài khoản của nhà đầu tư làm tăng áp lực cung.

Tín hiệu kỹ thuật từ RSI tuần và ADX đang ủng hộ cho khả năng xuất hiện sóng tăng ngắn hạn từ 3 tuần -1 tháng. Nhóm cổ phiếu chứng khoán đại diện cho cổ phiếu nóng, thường sẽ có sức tăng tốt trong mỗi nhịp hồi phục ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo