Chủ nhật, 23/2/2020 | 02:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 17/11/2011, 17:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ năm, 17/11/2011, 17:32 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

Giữ vững tỷ trọng tiền mặt cao nên tiếp tục được cân nhắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Black Candle bao phủ lên thân nến ngày trước đó đó thấy áp lực bán mạnh trong phiên và khá nhiều cổ phiếu bị bán ra ở vùng giá thấp.

Khối lượng giao dịch ở mức 21,92 triệu đơn vị, giảm 15,5% so với phiên ngày 16/11, đồng thời chỉ báo dòng tiền MFI tiếp tục thụt giảm.

Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch cuối tuần Vn-Index sẽ kiểm định vùng 475-485 điểm. Các phiên hồi kỹ thuật ngắn hạn thường khá khó khăn trong việc bán kịp T+4 để có lợi nhuận, bởi vậy việc giữ vững tỷ trọng tiền mặt cao nên tiếp tục được cân nhắc.

Với xu hướng chính vẫn là giằng co

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

MACD tiếp tục giảm xuống giá trị âm, phân kỳ với đường tín hiệu cho khả năng điểm số VN-Index trong ngắn hạn còn có thể giảm. Bên cạnh đó, DI+/- cho khoảng cách ngày càng rộng hơn, ADX tăng khá mạnh hướng lên trên càng cho thấy chưa có hy vọng cho một sự phục hồi bền vững trên thị trường. Dải dưới Bollinger band chưa có dấu hiệu nâng đỡ cho đường giá trong thời điểm này.

Tiếp tục hướng xuống mức đáy cũ tại 380 điểm, chúng tôi cho rằng thị trường cần có một dòng tiền thật vững chắc để có thể cải thiện thanh khoản tốt hơn.

Với xu hướng chính vẫn là giằng co trong khoảng 380 – 390 điểm, nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi cho một tín hiệu rõ ràng hơn.

Bắt đáy sẽ đặt nhà đầu tư vào vị thế rất rủi ro

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt)

Sau 2 phiên tăng nhẹ, HNX-Index quay trở lại xu hướng giảm với một cây nến giảm điểm không thực sự mang hàm ý thắng thế hoàn toàn của bên bán. Cụ thể, cầu suy yếu ngay từ đầu phiên và giá điều chỉnh ngay từ mức giá đóng cửa của ngày hôm trước. Trong khi một cây nến “bearish” điển hình thường xác lập được mức giá cao mới trước khi sụt giảm. Vì vậy, chúng tôi để ngỏ khả năng sẽ xuất hiện 1-2 phiên sụt giảm rũ cung trước khi bước vào sóng hồi phục.

Cho dù kịch bản tích cực có khả năng xảy ra, nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn chờ tín hiệu đảo chiều của nhóm chỉ báo momentum như điều kiện bắt buộc trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Nói cách khác, trước khi có đủ tín hiệu kỹ thuật, chúng tôi tin rằng bắt đáy sẽ đặt nhà đầu tư vào vị thế rất rủi ro.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư có thể tiếp tục kéo thị trường đi xuống trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ cho khả năng điều chỉnh của thị trường.

Tại thời điểm này, nhà đầu tư dài hạn chỉ nên cân nhắc xem xét các mã có yếu tố cơ bản tốt trong khi nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ những dấu hiệu tốt hơn để lướt sóng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo