Thứ tư, 21/4/2021 | 12:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 16/9/2010, 16:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/9 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ năm, 16/9/2010, 16:55 (GMT+7)


Biểu đồ VN-Index. Nguồn: VNDS
 

Nhiều chỉ báo ủng hộ cho xu thế tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Đường giá tiếp tục vận động trong biên độ hẹp, tuy nhiên diễn biến có phần tích cực hơn trong các phiên trước khi thị trường tăng điểm về cuối phiên. Ngưỡng 445 điểm tiếp tục là lực đỡ cho thị trường khi đường giá đã tăng trở lại sau khi rơi xuống mức này. Một số chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu tích cực như: MA14 cắt lên trên MA20, Stochastic và MACD tăng trở lại.

Trong khi đó, dải Bollinger tiếp tục co hẹp cùng với thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp ủng hộ cho xu thế tích lũy của thị trường trong ngắn hạn. Nếu lực cầu vẫn chưa được cải thiện thì trạng thái tích lũy của thị trường có thể sẽ tiếp tục xảy ra trong những phiên tới.

Trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày 16/9 là một White Candle với bóng nến ở phía trên điều này cho thấy bên bán ở vùng giá cao vẫn gia tăng khá mạnh, khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm so với ngày 15/9. Không có nhiều thay đổi về các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị ngày 16/9

Quan sát toàn phiên giao dịch bên mua có vẻ không vội vàng mua vào vùng giá cao, nhưng bên bán cũng không có nhiều áp lực để bán giá quá thấp. Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần nếu không có thông tin hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Xu hướng trung hạn vẫn là giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM)

Một engulf¬ing bullish đã hình thành (thân của nến trắng chứa hoàn toàn thân nến đen trước đó). Hình mẫu engulfing bullish cho thấy đà thị trường có thể đang chuyển từ giảm sang tăng.

Thị trường đang lình xình trong biên độ hẹp từ 442 đến 469. Chỉ báo HSC market strength - Index đã bật lên từ đáy thiết lập gần đây và phá vỡ đường xu hướng và đường tín hiệu của chỉ báo này cho thấy khả năng đảo chiều tăng ngắn hạn. Nếu VN-Index phá vỡ mốc 458 thì mục tiêu tiếp theo sẽ là 469.

Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự mạnh xung quanh 469 điểm sẽ được giữ vững trong những đợt tăng đối kháng ngắn hạn, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm là xu hướng trung hạn vẫn là giảm.

MACD, RSI và MFI đang ủng hộ xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo dõi giao dịch có thể thấy áp lực bán ra trong các phiên gần đây không cao, tuy nhiên dòng tiền trên thị trường vẫn ở mức thấp khiến chỉ số VN-Index tiếp tục diễn biến theo xu hướng đi ngang.

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ báo Momentum đang cho tín hiệu phân kỳ giảm đối với VN-Index trong khi các chỉ báo MACD, RSI và MFI đang ủng hộ xu hướng tăng của chỉ số này. Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục dao động nhẹ quanh mức 450 điểm trong phiên giao dịch tới.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ xu hướng đi ngang của HNX-Index. Các mức hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn đối với chỉ số này đang lần lượt ở các mức 125 và 135 điểm.


Biểu đồ HNX-Index. Nguồn: KLS

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo