Thứ tư, 21/4/2021 | 12:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 15/9/2010, 14:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/9 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ tư, 15/9/2010, 14:55 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: VNDS

Khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Ba phiên tăng giảm đan xen với mức biến động không nhiều thể hiện trạng thái lưỡng lự của thị trường, một cây nến spinning top và một cây nến doji đã được tạo ra, điều này kết hợp với việc Senkou span B (cạnh dưới của đám mây Kumo trong đồ thị tuần của VN-Index trong bộ chỉ số Ichimoku Kinko Hyo) hiện đang nằm tại vùng 446 điểm tiếp tục củng cố cho mức hỗ trợ 444-446 điểm.

Ở góc độ tiêu cực, hệ thống AVT-AVS vẫn chưa cho tín hiệu đi lên, những mức hỗ trợ bên trên ở vùng 452-455 điểm (SMA10-SMA20) vẫn chưa được chinh phục trong bối cảnh khối lượng giao dịch tiếp tục suy giảm phiên thứ hai liên tiếp.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong những phiên còn lại của tuần, việc phá vỡ vùng hỗ trợ hoặc kháng cự ngắn hạn nhiều khả năng sẽ tác động đến xu hướng trung hạn của VN-Index, nhà đầu tư có thể chọn chiến lược mua đỏ bán xanh hoặc kinh doanh trên nền cổ phiếu có sẵn trong những phiên giao dịch sắp tới.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày 15/9 có dạng Near Doji cho thấy tiếp tục sự lưỡng lự của xu hướng. Stochastic Oscillator rơi về mốc 39,84 và chỉ báo cân bằng khối lượng OBV giảm nhẹ trở lại không mấy tích cực.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong những phiên giao dịch cuối tuần. Chiến thuật bán cao mua thấp nhiều khả năng vẫn được nhiều nhà đầu tư áp dụng triệt để để bình quân giá giảm và chờ đợi những thông tin quan trọng sắp được công bố có ảnh hưởng mạnh đến cung cầu của thị trường trong thời gian tới.

Đường giá đã có dấu hiệu tăng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT- FPTS)

Đường giá gần như đi ngang so với phiên giao dịch trước đó, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý dè dặt của nhà đầu tư. Dải Bollinger bắt đầu có dấu hiệu co hẹp dự báo cho một xu thế đi ngang của thị trường. Vận động của các đường MA, MFI, RSI cũng đang ủng hộ cho xu thế này.

Đường giá đã có dấu hiệu tăng trở lại khi chạm rơi xuống ngưỡng 445 điểm, tương ứng với FR50%, tuy nhiên lực cầu yếu vẫn là yếu tố chính khiến thị trường không thế phục hồi mạnh. Do đó, nếu không có những thông tin đủ mạnh tác động nhiều khả năng xu thế đi ngang sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tiếp theo.

Khả năng đi lên của VN-Index được đánh giá khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bên cạnh hình nến “doji” được xem là một tín hiệu gợi mở khả năng hồi phục của VN-Index trong phiên ngày 16/9 thì việc chỉ báo Stochastic Oscillator tạo được một kênh xu hướng tăng dưới vùng quá bán cũng làm tăng thêm khả năng hồi phục ngắn hạn của thị trường.

Như vậy, khả năng đi lên của VN-Index trong phiên ngày 16/9 hiện được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, để có thể chính thức xác lập được xu thế tăng điểm ngắn hạn trở lại, thị trường cần có một phiên tăng điểm mạnh về cuối phiên và vượt qua ngưỡng kháng cự 452 điểm - cơ hội cho kịch bản này sau phiên hôm 15/9 được nâng lên 60%. Đây cũng là tín hiệu giải ngân, tăng tỷ trọng lên trên mức trung bình cho các nhà đầu tư theo xu thế.

Mặc dù vậy, trước khi có những tín hiệu xác nhận này, thị trường vẫn đang nằm trong một xu hướng giảm về tổng thể. Trong trường hợp ngưỡng hỗ trợ 442 điểm bị phá vỡ với một phiên sụt giảm về cuối phiên, VN-Index sẽ tiếp tục quay xuống thử thách lại vùng hỗ trợ 421-424 điểm.

Nếu kịch bản này xảy ra (hiện được đánh giá với 40% khả năng) hoặc thị trường tiếp tục đi ngang và chưa thỏa mãn được kịch bản trên, việc tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp được khuyến nghị cho các nhà đầu tư.

Chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kim Long - KLS)

Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu rõ ràng đối với xu hướng của VN-Index. Vùng hỗ trợ ngắn hạn đối với chỉ số này đang ở mức 440 điểm. Nếu sức cầu vẫn tiếp tục suy yếu thì rất có thể VN-Index sẽ kiểm nghiệm mức hỗ trợ này trong các phiên giao dịch tới.

Theo phân tích kỹ thuật, mức hỗ trợ ngắn hạn đối với HNX-Index đang ở mức 125 điểm. Nếu sức cầu tiếp tục suy yếu thì có thể HNX-Index sẽ kiểm nghiệm mức hỗ trợ này trong phiên giao dịch tới.


Biểu đồ HNX-Index. Nguồn: KLS

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo