Thứ tư, 18/9/2019 | 13:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 15/12/2010, 14:33 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

Thứ tư, 15/12/2010, 14:33 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn: BVSC

Khả năng VN-Index sẽ được “test” lại ngưỡng 497 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Thêm một lần nữa, VN-Index “test” ngưỡng kháng cự 497 không thành công để đóng cửa ở mức 493 điểm - ngưỡng 497 được tạo bởi tập hợp các đáy cũ (thiết lập trong khoảng thời gian từ tháng 6/2010 đến tháng 8/2010) tỏ ra khá vững trong vài phiên vừa qua. Khả năng ngưỡng này sẽ được “test” lại trong phiên giao dịch ngày 16/12.

Việc tiếp tục áp sát đường upper band của dải Bollinger đồng thời khoảng ghép tạo ra trong phiên giao dịch ngày 13/12 vẫn chưa được bù hết là áp lực lớn cho viêc xuyên thủng ngưỡng 497 của VN-Index. Có thể nói ngưỡng 490, 497 là hai ngưỡng hỗ trợ và kháng cự khá cứng trong vài phiên vừa qua, việc phá vỡ một trong hai ngưỡng này xác định rõ xu hướng của VN-Index trong một vài phiên tới.

HNX-Index sẽ có những phiên điều chỉnh giảm quanh mốc 115 điểm

(Công ty Chứng khoán Kim Long - KLS)

Các chỉ báo vẫn đang cho tín hiệu tăng trung hạn đối với VN-Index. Tuy nhiên, một số chỉ báo cho tín hiệu quá mua.

Theo nhận định của chúng tôi, nếu cổ phiếu ngành tài chính - ngân hàng quay đầu điều chỉnh và cộng với sự suy yếu của các bluechips thì phiên giao dịch ngày 16/12/2010 rất có thể VN-Index sẽ có những phiên điều chỉnh giảm trước khi quay lại xu hướng tăng. Nhà đầu tư nên theo dõi và mua vào khi VN-Index điều chỉnh về quanh mức 480 điểm.

Trong khi đó, các chỉ báo cũng đang cho tín hiệu tăng trung hạn đối với HNX-Index. Ngoài ra, một số chỉ báo đã phát ra tín hiệu mua quá, theo nhận định của chúng tôi rất có thể HNX-Index sẽ có những phiên điều chỉnh giảm quanh mốc 115 điểm trước khi tiếp tục quay về xu hướng tăng.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua vào

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

RSI(14) tăng nhẹ trở lại tuy vậy đang ở vùng quá mua, Ultimate Oscillator (7,14,28) tiếp tục sụt giảm, Stochatic Oscillator (9,3) đã cho tín hiệu bán ra tại vùng quá mua trong phiên hôm 15/12. Vùng 496 điểm tiếp tục là lực cản cho VN-Index khi đã hơn 4 lần trong 2 phiên gần đây chỉ số không thể vượt lên được vùng này.

Quan sát hệ thống Ichimoku Kinku Hyo, chúng tôi nhận thấy Senkou Span B sẽ vượt lên Senkou Span A vào ngày thứ 6 tới (17/12/2010), nói một cách hình tượng là Kumo chuyển từ màu xanh sang màu đỏ và thông thường đây là tín hiệu bán ra.

Mặc dù vẫn tin tưởng vào khả năng tăng điểm của thị trường trong trung và dài hạn, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường cần có một giai đoạn điều chỉnh trong ngắn hạn khi gặp khó khăn tại vùng kháng cự mạnh 500 điểm. Việc mua vào trong ngắn hạn nên được nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng, trong khi việc mua vào cho mục tiêu trung và dài hạn vẫn được khuyến nghị tuy nhiên chỉ với tỷ trọng vừa phải.

Mức điểm kỳ vọng của sóng tăng này ít nhất sẽ chạm tới 510 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Quan sát diễn biến trên sàn Hà Nội, chúng ta có thể thấy HNX-Index phản ánh chính xác trạng thái mất giá của đa số cổ phiếu khi chỉ số này đóng cửa giảm điểm so với mở cửa.

Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày 16/12, khi quá trình điều chỉnh của các nhóm cổ phiếu khác kết thúc, được xác nhận nếu VN-Index vượt qua 497 điểm, cả hai sàn sẽ có một phiên tăng điểm trên diện rộng. Mức điểm kỳ vọng của sóng tăng này ít nhất sẽ chạm tới 510 điểm, tích cực hơn chỉ số có thể đi lên 519 điểm.

Khuyến nghị của chúng tôi là lựa chọn những cổ phiếu đã giảm trong 2 phiên gần đây để giải ngân, thời điểm thích hợp là đầu phiên giao dịch. Với nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu, không nên cắt giảm quá 30% danh mục cổ phiếu khi VN-Index vẫn dưới 500 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo