Thứ hai, 23/9/2019 | 07:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/9/2010, 14:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/9 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ ba, 14/9/2010, 14:02 (GMT+7)

Biểu đồ VN-Index. Nguồn VNDS.

Nhiều bẫy tăng giá có thể đang hình thành

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày hôm 14/9 là một Small Black Candle với đóng cửa thấp hơn mở cửa và không tạo nhiều sức mạnh đảo chiều xu hướng khi khối lượng giao dịch sụt giảm. Stochastic Oscillator tiếp tục giảm và chỉ báo cân bằng khối lượng OBV tiếp tục nằm dưới đuờng xu hướng, nay trở thành kháng cự cho chỉ báo này.

Không có nhiều dấu hiệu tích cực trong phiên tăng điểm hôm 14/9, có vẻ chiến thuật mua giá thấp các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và bán cao trở lại đang được nhiều nhà đầu tư áp dụng.

Nhiều khả năng bẫy tăng giá ( Bulltrap) có thể đang hình thành trong quá trình hiệu chỉnh của thị trường. Các nhà đầu tư lướt sóng có tỷ trọng cổ phiếu cao hoặc vẫn còn sử dụng đòn bẩy tài chính có thể tận dụng thời điểm chốt lời một phần lợi nhuận chắc chắn và tìm kiếm cơ hội khi có tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng của thị trường.

Vận động của đường giá đang hình thành xu thế giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đã có một phiên hồi phục nhẹ nhưng vẫn chưa vượt qua được ngưỡng 450 điểm. Đường giá vận động trong biên độ hẹp giữa các đường MA14 và MA20, đồng thời khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư. Vận động của MFI, RSI và MACD cũng chưa cho thấy rõ xu thế trong ngắn hạn. Trong khi đó, Stochastic tiếp tục dốc xuống mạnh và có dấu hiệu đi vào vùng quá bán.

Trong ngắn hạn, vận động của đường giá đang hình thành một xu thế giảm bắt đầu từ phiên ngày 6/9, đường xu thế này cùng với FR23,6% đang tạo thành vùng kháng cự đối với VN-Index vào khoảng 457-460 điểm. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ mềm là FR50% ứng với mức 455 điểm sẽ là lực đỡ trong ngắn hạn cho đường giá.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại về tổng thể, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng giảm điểm về trung hạn. Xu hướng ngắn hạn kế tiếp của VN-Index sẽ được quyết định trong một hai phiên tới với hai mốc cản then chốt tại 442 và 453 điểm.

Nếu thị trường có một phiên tăng điểm về cuối phiên và vượt lên trên ngưỡng kháng cự 453 điểm, xu thế tăng sẽ được xác lập lại cho thị trường (40% cơ hội cho kịch bản này). Ngược lại, nếu VN-Index có một phiên sụt giảm về cuối phiên và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 442 điểm, xu thế giảm sẽ tiếp tục lấn át với vùng hỗ trợ kế tiếp tại 421-424 điểm (60% khả năng).

Sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp, các nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu tích cực về xu thế trước khi giải ngân trở lại. Trong một hai phiên giao dịch sắp tới nếu thị trường có diễn biến tích cực, đảo chiều tăng về cuối phiên và đóng cửa cao hơn mở cửa, cơ hội xác lập xu thế tăng sẽ được tính thêm cho VN-Index.

Chỉ báo MACD và Parabolic Sar vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ báo MACD và Parabolic Sar vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng trong ngắn hạn đối với VN-Index. Chỉ báo ADX vẫn đang có xu hướng đi xuống cho thấy xu hướng giảm trung hạn của VN-Index đang suy yếu. Dự báo VN-Index có thể giao động quanh mức 450 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ xu hướng tăng ngắn hạn của HNX-Index. Tuy nhiên sức cầu đang có dấu hiệu suy giảm trong các phiên giao dịch gần đây. Dự đoán HNX-Index có thể biến động nhẹ quanh mức 130 điểm trong các phiên giao dịch tới.


Biểu đồ HNX-Index. Nguồn: KLS.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo