Thứ tư, 21/8/2019 | 16:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 13/7/2013, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/7/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 13/7/2013, 09:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
PSI   X  
HSC X    
DAS   X  
MBKE X    
VCSC X    
FPTS X    

 

Tạo ra tín hiệu mua cho khá nhiều hệ thống giao dịch ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VNINDEX có một tuần tăng điểm theo chiều hướng tích cực trong đó chỉ số bắt đầu bằng việc tích lũy với thanh khoản thấp sau đó bứt phá với thanh khoản cao. Về tổng thể, tuần giao dịch mang nhiều đặc trưng của một nhịp tích lũy như (i) khối lượng giao dịch ở mức trung bình và (ii) giá tiếp tục hình thành một “inside bar” so với tuần giảm điểm cuối tháng 6. Từ đồ thị tuần, chúng tôi cho rằng giao dịch sẽ sôi động nếu VNINDEX bứt phá mức giá cao nhất của tuần giảm điểm nói trên tại 501 điểm.

Trở lại với đồ thị ngày, VNINDEX vượt qua một kháng cự quan trọng là 490 điểm đồng thời là mức giá cao nhất của ngày 3/7 và trung bình di động 20 phiên. Bứt phá này theo suy đoán của chúng tôi đã tạo ra tín hiệu mua cho khá nhiều hệ thống giao dịch ngắn hạn. Quyết định mua này có thể giúp nhà đầu tư kiếm lời nếu chọn đúng cổ phiếu. Rủi ro có thể gặp phải là (i) tham gia thị trường ở mức giá bất lợi hoặc (ii) chọn sai cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II gây thất vọng. Rủi ro thứ nhất có thể xuất phát từ tâm lý hưng phấn trong khi mức độ tin cậy của xu hướng tăng chưa được xác nhận.

Mô hình đảo chiều 2 đáy

(Công ty cổ phần chứng khoán Dầu khí - PSI)

Dễ thấy rằng thị trường có lẽ cần thêm thời gian tích lũy, chờ đợi sự chuyển biến từ các doanh nghiệp. Ngoài ra, lợi thế về mặt cơ bản xuất hiện chênh lệch rất rõ nét giữa 2 sàn niêm yết, trong đó đa phần các doanh nghiệp có yếu tố cơ bản tốt tập trung trên sàn HSX. Chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong trung hạn với khung 470 – 540 điểm với Vn-index và 60 – 67 điểm với HNX-Index. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư chấp nhận mức độ rủi ro cao có thể quan tâm tới tín hiệu kĩ thuật mua vào xuất hiện trên VN-index với mô hình đảo chiều 2 đáy. Chúng tôi duy trì mức độ nắm giữ 50% cổ phiếu trên danh mục và ưu tiên các cổ phiếu cơ bản tốt trên sàn Hồ Chí Minh.

Sẽ có thêm nhiều cổ phiếu tăng hơn nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh - HSC)

Việc thị trường bật lại trong ngắn hạn là hoàn toàn có thể vì cả 2 chỉ số đang ở tại ngưỡng kháng cự và đã bật lên trên các đường MA ngắn hạn. Đồng thời, một số chỉ báo phân tích kỹ thuật đã phát tín hiệu đảo chiều xu hướng và theo đó các chỉ số có thể có sự bứt lên. Các NĐT có lẽ sẽ không phải chờ quá lâu để biết xu hướng thị trường vì những phiên đầu tuần sau nhiều khả năng sẽ quyết định điều này. Một dấu hiệu lạc quan khác là hôm này nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh như CSM, DRC, HSG, HPG và GAS. Có lẽ trong tuần tới sẽ có thêm nhiều cổ phiếu tăng hơn nữa nhưng chúng tôi vẫn khuyến nghị các NĐT không nên mua vào ở giá cao.

HNXIndex cũng chưa thể bứt phá ngay

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

Việc quay trở lại mua ròng mạnh của khối ngoại trong phiên 12/07 đã hỗ trợ rất nhiều cho chỉ số VNIndex chinh phục mốc 490 điểm khá dễ dàng. Nhiều khả năng sự hồi phục của TTCK khu vực và thế giới cũng sẽ là một trong những yếu tố hỗ trợ cho TTCK Việt Nam. Hiện tại, để xác nhận xu hướng tăng trở lại, VNIndex phải chinh phục được vùng 495-497 điểm với khối lượng lớn (trên 50 triệu CP). Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá chỉ số này cần phải tích lũy thêm tại vùng 490-495 trước khi bứt phá lên vùng giá cao hơn.

Đối với HNXIndex, chỉ số này đang vào vùng kháng cự 63-63.5. Mức độ tác động của diễn biến VNIndex đối với HNXIndex trong giai đoạn vừa qua là khá rõ ràng. Do đó, khả năng HNXIndex cũng chưa thể bứt phá ngay qua khỏi vùng kháng cự trên mà sẽ chờ xác nhận tín hiệu của khối lượng giao dịch để khẳng định một sự thay đổi của xu hướng.

VN-Index đã tạo lập mức đỉnh và đáy sau cao hơn

(Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam - MBKE)

VN-Index đã tạo lập mức đỉnh và đáy sau cao hơn. Chúng tôi cho rằng mẫu hình này là tích cực – điều này đánh dấu sự chuyển hướng về quan điểm của chúng tôi, từ thận trọng với sự điều chỉnh mạnh của thị trường sang lạc quan hơn. Trên thực tế, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, chúng tôi đã chuyển sang gọi mua một số các mã hấp dẫn. Các nhà đầu tư đã có thể dần dần mua vào, hoặc họ có thể chờ tới khi VN-Index vượt qua MA 50 ngày, gần giá trị 500 điểm và dấu hiệu chắc chắn hơn của sự trở lại của dòng tiền.

Trong bản tin này, chúng tôi gọi mua thêm một số cổ phiếu, đồng thời đóng lại các vị thế gọi bán trước đó – phần lớn các vị thế này đều có lợi nhuận. Nếu tiến triển của thị trường thể hiện bằng giá và khối lượng chắc chắn hơn, chúng tôi sẽ gia tăng số lượng các khuyến nghị mua vào.

Chân sóng tăng đã được xác nhận

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Chân sóng tăng đã được xác nhận trong phiên bứt phá hôm nay, chúng tôi cho rằng có khả năng chỉ số VN-Index sẽ có biến động nhẹ trong vùng 490 – 495 trong phiên đầu tuần và áp lực bán tại vùng giá 495 vẫn còn khá lớn. Và nhịp tăng có thể duy trì bền vững kèm khối lượng tăng dần đều trong những phiên sau đó. Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên đầu tuần để tham gia giải ngân. Còn đối với các nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu thì có thể mua giá thấp và bán giá cao trong phiên hoặc gia tăng tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số đã có tuần tăng điểm thứ hai và xác nhận nhịp sóng tăng mới sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài trong tháng 06/2013. Chỉ số VN -Index vượt lên trên mức trung bình trong 20 tuần giao dịch gần nhất. Đặc biệt, áp lực bán trong 5 tuần trở lại đây đã sụt giảm đáng kể. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong đầu tuần sau để mua vào.

Thị trường sẽ tăng nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một cây nến xanh rỗng đã bứt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 490 điểm một cách khá dễ dàng. Như vậy VN-Index đã tăng điểm hoàn bù cho phiên giảm mạnh ngày 25/06 đồng thời tiến dần lên các mức đỉnh cũ ở khoảng 500 điểm. Cùng với đó, sau phiên hồi phục tích cực này, các chỉ báo kỹ thuật cũng dần phát ra tín hiệu tích cực hơn. DI+ vọt tăng mạnh hướng lên và cho khả năng cao sẽ cắt lên DI- nếu nhịp tăng được duy trì. Cùng với đó SO cũng hướng trở lại lên vùng quá mua, cùng MACD cho tín hiệu rõ ràng hơn. Tuy nhiên thị trường sẽ cần thêm một vài phiên nữa, khi dải Bollinger Band vẫn thắt khá chặt, cùng đường giá vẫn bị chặn trên bởi ngưỡng 500 điểm tạo bởi đường trung bình động dài hạn MA50.

Dự đoán phiên giao dịch đầu tuần tới, với lực cầu sẽ vẫn được duy trì, VN-Index sẽ tăng điểm với mức dao động trong khoảng 495 – 500 điểm.

Trên sàn Hà Nội, một cây nến xanh xuất hiện trên đồ thị hoàn bù cho 4 phiên giảm trước cho thấy HNX-Index phần nào đã thoát ra khỏi xu hướng lình xình trong ngắn hạn. Tiến lên vùng kháng cự 63 điểm, lực cầu sẽ cần được duy trì tốt thì HNX-Index mới có thể vượt qua vùng giá này một cách bền vững. Các chỉ báo ngắn hạn cho tín hiệu tích cực hơn so với các phiên trước. Parabollic SAR cho tín hiệu đảo chiều, cùng SO tăng vọt nới rộng khoảng cách so với đường tín hiệu. Tuy nhiên, khi MACD vẫn nằm dưới ngưỡng 0, cùng Bollinger Band vẫn có xu hướng thắt chặt thì HNX-Index sẽ cần thêm một vài phiên nữa để xác lập xu thế rõ rệt hơn.

Phiên giao dịch tới, dự đoán nỗ lực từ bên mua sẽ tiếp tục khiến HNX-Index tăng nhẹ với mức dao động trong khoảng 63 – 63,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo