Chủ nhật, 17/10/2021 | 01:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 14/11/2012, 18:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 14/11/2012, 18:00 (GMT+7)

VN-Index có thể tiếp tục giảm sâu hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Khác với phiên trước, sự hồi phục của các mã CTG, VCB, VNM … là động lực chính giúp VN-Index tăng điểm. Trong khi CTG, VCB có thể khựng lại trong các phiên tới do đang chạm kháng cự, VNM có thể quay lại đỉnh vừa qua ở 137.000.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co gần kháng cự nhỏ 390. Vượt 390, VN-Index có thể quay về 405. Dưới hỗ trợ 383, VN-Index có thể tiếp tục giảm sâu hơn.

Tại sàn Hà Nội, diễn biến hai phiên vừa qua của HNX-Index cho thấy vùng giao nhau của đường trung bình 20 ngày và đường xu hướng giảm nối 2 đỉnh 62,49 và 56,57 khá mạnh. Bức tranh kỹ thuật của chỉ số này xấu hơn các phiên trước. Nếu giảm dưới đường xu hướng tăng của sóng hồi phục nhỏ vừa qua, khoảng dưới 52, HNX-Index có thể quay về đáy 50,32.

Tuy nhiên, nếu HNX-Index vượt vùng kháng cự nói trên, chúng tôi cho rằng HNX-Index nhiều khả năng sẽ quay về kháng cự mạnh 57. Breakout có thể được coi là xảy ra nếu HNX-Index vượt 53, hoặc để an toàn hơn là vượt kháng cự 54.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực với thị trường trong các phiên tới. Nhưng nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp do sự mâu thuẫn của các tín hiệu kỹ thuật.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược tích lũy trong những phiên điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại, mặc dù xu hướng tăng ngắn hạn chưa được xác lập trở lại nhưng với kịch bản đếm sóng của chỉ số HNXINDEX, đi kèm các tín hiệu phân kỳ tạo đáy của các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng cơ hội xác nhận xu hướng tăng và bước sang sóng 4 thứ cấp đang ngày càng cao hơn.

Các nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục chiến lược tích lũy trong những phiên điều chỉnh và chờ điểm break mốc 52,8 điểm với môt phiên tăng tích cực về cuối phiên của HNXINDEX, chính thức xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn, để nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao.

HNX-Index sẽ tiếp tục đi ngang, giảm nhẹ trong vùng 52 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, nến tăng của phiên hôm nay tiếp tục cho thấy nỗ lực đỡ giá xuất hiện khi chỉ số chạm ngưỡng 385 điểm, tuy nhiên, thanh khoản thấp cùng với áp lực điều chỉnh phía trên ngưỡng kháng cự 390-395 ( tạo bởi SMA 25 và 50 ) vẫn đè nặng lên diễn biến hồi phục này của VN-Index. Trong khi đó, về kỹ thuật, ngoài nhóm chỉ báo nhanh vẫn đang dao động khá phức tạp, chưa cho tín hiệu rõ ràng về xu thế thì đa số các chỉ báo đều cho thấy nguy cơ của một nhịp giảm trở lại nếu VN-Index không thể bứt phá lên khỏi khu vực kháng cự mạnh. Nhóm chỉ báo sức mạnh thị trường bao gồm ATR, ADX tiếp tục lùi về các mức giá thị thấp cho thấy đà tăng của chỉ số khó có thể tiếp tục duy trì trong ngắn hạn.

Theo đó, nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì diễn biến giằng co quanh ngưỡng 385 - 390 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo (15/11) với xác suất VN-Index có thể sẽ thoái lui về kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 380 điểm do thị trường chưa hội tụ đủ yếu tố giúp chỉ số bứt phá khỏi khoảng dao động hẹp hiện tại.

Tại sàn Hà Nội, như đã dự đoán, các chỉ báo kỹ thuật hiện đang thiếu đi động lực và đang dần dao động khá yếu trở lại. Dải Bollinger dần thu hẹp lại cho thấy đường giá có khả năng sẽ dao động trong biên độ hẹp trong ngắn và trung hạn. ADX tiếp tục đà giảm, cùng DI+ dao động phía dưới DI- cũng tỏ ra khá yếu trong thời điểm hiện tại. Parabolic SAR tuy vẫn nằm dưới đường giá nhưng khả năng cao sẽ đảo chiều trở lại khi HNX-Index quay lại vùng 50 – 51 điểm.

Phiên giao dịch ngày mai (15/11), kịch bản hợp lý HNX-Index sẽ tiếp tục đi ngang, giảm nhẹ trong vùng 52 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo