Thứ tư, 5/8/2020 | 21:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 13/9/2010, 13:47 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/9 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Thứ hai, 13/9/2010, 13:47 (GMT+7)

Biểu đồ Vn-Index. Nguồn: VNDS.


Nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự hình thành của hình nến con quay “spinning” cho thấy tương quan cung cầu đang tạm trở lại trạng thái cân bằng tại vùng giá đóng cửa và tín hiệu này cũng mở ra khả năng phục hồi trở lại cho thị trường nếu có một phiên tăng điểm xác nhận vào ngày 14/9.

Tuy nhiên, độ tin cậy của mẫu hình này trong phân tích kỹ thuật chỉ đứng ở mức thấp và sau khi thị trường vừa mới vượt cản không thành công thì cơ hội để VN-Index có thể xác lập xu thế tăng trở lại được đánh giá chỉ với khoảng 30% cơ hội.

Ngưỡng kháng cự gần nhất của thị trường nằm tại 453 điểm và trong trường hợp tiếp tục sụt giảm - hiện được đánh giá là nhiều khả năng xảy ra hơn – VN-Index sẽ có thể quay xuống thử thách lại vùng hỗ trợ 421-424 điểm.

Sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp, các nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu tích cực về xu thế trước khi giải ngân trở lại. Trong phiên giao dịch ngày 14/9 nếu thị trường tiếp tục có diễn biến giằng co đi ngang trước khi đóng cửa với mức điểm tăng nhẹ và cao hơn mở cửa thì cơ hội quay lại xu thế tăng sẽ được tính thêm cho VN-Index.

VN-Index đã rơi xuống bên dưới SMA20

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Ở góc độ kỹ thuật, VN-Index đã rơi xuống bên dưới SMA20 (cạnh giữa của dãy Bolliger), các chỉ báo đều đang điều chỉnh và chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng, hệ thống AVT-AVS tiếp tục cho tín hiệu đi xuống phiên thứ hai liên tiếp đối với VN-Index, tuy vậy, việc lực cầu mạnh lên ở vùng 440-444 điểm nhiều khả năng sẽ giúp chỉ số không rơi sâu trong những phiên tiếp theo.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng việc di chuyển trong biên độ hẹp với vùng 442-469 điểm sẽ diễn ra trong giai đoạn sắp tới, việc phá vỡ những mốc hỗ trợ và kháng cự này có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định xu hướng sắp tới.

Đường giá đang có xu hướng cắt xuống Parabolic sar

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Đường giá tiếp tục dốc xuống và xuyên thủng mốc 450 điểm, đồng thời cũng cắt xuống MA14 và MA20. Một số chỉ báo đang ủng hộ cho việc hình thành xu thế giảm trong ngắn hạn: MACD bắt đầu giảm và hướng xuống đường tín hiệu, Stochastic dốc xuống mạnh, MFI và RSI tiếp tục giảm.

Trong khi đó, đồ thị nến với mẫu hình “Spinning Top” xuất hiện trong phiên 13/9 cho thấy sự do dự của nhà đầu tư. Cùng với đó, ngưỡng hỗ trợ 440 điểm có thể sẽ giúp đà giảm điểm của VN-Index được kìm hãm trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, đường giá đang có xu hướng cắt xuống Parabolic sar và nếu điều này tiếp tục xảy ra trong những phiên tiếp theo thì xu thế giảm trong ngắn hạn có thể sẽ chưa chấm dứt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo