Thứ tư, 13/11/2019 | 22:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 13/12/2012, 17:45 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 13/12/2012, 17:45 (GMT+7)

HNX-Index có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ mạnh hơn 50,32

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Phiên tăng hôm qua được đóng góp nhiều bởi một số mã vốn hóa lớn như BVH, CTG, HAG …. Trong khi đó, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng.

Nhìn chung, diễn biến phiên hôm qua không như chúng tôi mong đợi sau breakout của VN-Index phiên trước đó. Tuy nhiên, lực cầu vẫn được duy trì ở mức cao, giúp chúng tôi tiếp tục lạc quan với VN-Index trong các phiên tới.

Tại sàn Hà Nội, thực tế, phần lớn các mã chủ yếu lình xình quanh tham chiếu. Mức tăng hôm qua của HNX-Index được đóng góp lớn bởi các mã ACB, SHB … Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn tăng, cho thấy áp lực bán tăng.

Tuy nhiên, với breakout của HNX-Index trong phiên trước vượt 52,8, chúng tôi tiếp tục lạc quan với chỉ số này trong các phiên tới. HNX-Index có thể tiếp tục tiến tới mức mục tiêu 55,28 của mô hình Double Bottom hoặc xa hơn là kháng cự mạnh 57.

Ở chiều ngược lại, nếu quay đầu giảm ngược lại dưới hỗ trợ 52,8, HNX-Index có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ mạnh hơn 50,32.

Các nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phản ứng với vùng kháng cự 54-55 điểm, chỉ số HNXINDEX dao động mạnh với sự điều chỉnh tại đa số các mã mang tính đầu cơ do áp lực chốt lời gia tăng. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng lên mức cao, phản ánh một phiên phân phối của thị trường. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã tạo điểm đảo chiều trên vùng quá mua cùng mẫu hình nến spinning cho thấy khả năng bước vào một nhịp điều chỉnh đã được dự báo trước.

Tuy nhiên, đây đều là những tín hiệu có độ nhạy cao và thường chỉ có ý nghĩa theo phiên, báo hiệu khả năng điều chỉnh giảm của hai chỉ số trong một hai phiên tới. Vùng hỗ trợ của chỉ số HNXINDEX nằm tại 53-53,5 điểm và chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tìm lại được động lực hồi phục tại đây.

Các nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ và chỉ nên thực hiện trading đối với các mã đã tăng nóng. Việc trải lệnh mua lại tại các vùng hỗ trợ của chỉ số vẫn có thể được thực hiện nhằm bảo toàn vị thế trong sóng hồi phục. Các quyết định bán giảm tỷ trọng chỉ cần thiết trong sóng hồi phục tới tại vùng đích kỳ vọng 56-57 điểm của chỉ số HNXINDEX.

HNX-Index vẫn còn xác suất điều chỉnh giảm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tuy vậy, Bollinger Band vẫn đang có xu hướng mở rộng dần kèm theo những tín hiệu tích cực từ RSI, MACD vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng của thị trường trong ngắn hạn. Tương quan từ cặp DI và ADX cũng khá lạc quan khi mà tín hiệu hồi phục vẫn chiếm ưu thế. Ngoài ra, khối lượng giao dịch duy trì ở mức khá trong nhiều phiên cũng góp phần làm giảm bớt rủi ro của thị trường trong giai đoạn này.

Theo đó, nếu VN-Index không giảm xuống dưới ngưỡng 390 điểm thì xác suất thị trường trở lại xu hướng giảm là không cao. Với những tín hiệu khởi sắc vẫn đang được duy trì của chỉ số, chúng tôi cho rằng xu thế hồi phục vẫn chưa thể bị phá vỡ nếu sức cầu tiếp tục được duy trì ổn định. Nhiều khả năng nhịp điều chỉnh của chỉ số sẽ đóng vai trò xác nhận lại ngưỡng 390 điểm vừa được tạo lập để củng cố thêm dòng tiền vào thị trường. Phiên ngày mai (14/12) dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục giằng co với diễn biến chủ yếu trong khoảng 390 - 395 điểm.

Tại sàn Hà Nội, xét trên đồ thị, dải Bollinger Band không ngừng mở rộng kết hợp cùng xu hướng đi lên của HNX-Index đang dần được cải thiện càng củng cố cho nhận định lạc quan. Chỉ báo MACD phiên hôm nay đã cắt lên ngưỡng 0 ủng hộ cho xu thế mua vào. Cặp DI mở rộng mạnh cho tín hiệu tăng mạnh mẽ, kết hợp cùng ADX cũng dần hồi phục trở lại. Tuy nhiên, xét thấy SO duy trì trong khoảng quá mua, có khả năng sẽ đảo chiều trở lại trong 1 vài phiên tới thì chúng tôi vẫn giữ quan điểm HNX-Index sẽ tiến hành điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp diễn đà tăng.

Dự đoán cho phiên cuối tuần, 14/12 chúng tôi cho rằng HNX-Index vẫn còn xác suất điều chỉnh giảm sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp, và HNX-Index sẽ dao động trong khoảng 54 – 54,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo