Thứ hai, 18/10/2021 | 07:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 13/11/2012, 18:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 13/11/2012, 18:15 (GMT+7)

VN-Index có thể hồi phục về kháng cự mạnh 400-405

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Số đông các mã còn lại vẫn duy trì dấu hiệu tích cực. Do đó, chúng tôi giữ quan điểm tích cực với VN-Index trong thời gian tới. Ở chiều giảm, hỗ trợ nhỏ 383 có thể giảm tốc VN-Index. Ngược lại, nếu vượt 390, VN-Index có thể hồi phục về kháng cự mạnh 400-405.

Tại sàn Hà Nội, khác VN-Index, mức giảm hôm qua của HNX-Index khá nhỏ so với phiên tăng mạnh trước đó. Do đó, vẫn dựa trên tín hiệu đảo chiều vừa hình thành, chúng tôi tiếp tục lạc quan với HNX-Index trong thời gian tới. Khối lượng giao dịch giảm cũng cho thấy áp lực bán yếu đi trong phiên hôm qua.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục tiến về kháng cự 54 hoặc xa hơn là 57. Ở chiều ngược lại, chỉ số này có thể quay lại đáy vừa qua ở 50,32.

Có khả năng thị trường sẽ hồi lại một phần của phiên giảm điểm trước

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Phiên điều chỉnh ngày hôm nay cho thấy sự giằng co liên tục, chưa thể hiện sự giảm điểm dứt khoát. Phiên giao dịch tiếp theo có khả năng thị trường sẽ hồi lại một phần của phiên giảm điểm này. Nếu đà hồi phục có thể đẩy chỉ số tăng tới mức 388 thì có khả năng đợt hồi phục này chưa kết thúc. Nhà đầu tư quan sát vùng 388, nếu không giữ được cần hạn chế mua vào và giảm tỷ trọng cổ phiếu.

VNINDEX được kỳ vọng phục hồi

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong số các chỉ báo ngắn hạn của VNINDEX, ROC và RVI là 2 chỉ báo khá nhanh khi chạm tới điều kiện mua quá mức (overbought), theo đó đưa ra hàm ý rằng kể từ thời điểm này, nhà đầu tư nên thận trọng hơn với quyết định mở thêm vị thế mua. Chúng tôi cho rằng hàm ý này rất giá trị bởi khi thị trường chưa thoát khỏi xu hướng giảm trung và dài hạn, những tình huống chạm “overbought” thường báo hiệu chính xác sự suy yếu.

Chuyển sang HNXINDEX, nhìn chung các chỉ báo vẫn ở trạng thái “bullish” trong ngắn hạn. Sau khi cắt lên đường xu hướng giảm ngắn hạn, MFI và ROC 50 tiếp tục tăng bất chấp chỉ số điều chỉnh. RSI, RVI, MFI và Stoch 9 cắt lên ngưỡng trung bình tương đối dễ dàng nên chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng HNXINDEX vượt được trung bình di động 20 phiên trong những phiên sắp tới. Cần phải nói thêm rằng hiếm khi thị trường thất bại khi các chỉ báo 9 phiên khỏe như hiện tại. Ở các khung thời gian còn lại, theo khảo sát của chúng tôi thì tín hiệu “overbought” chớm xuất hiện ở một số chỉ báo nhưng thiếu đồng nhất. Nói cách khác, thị trường chưa thực sự mua quá mức. Dù sao, cảnh báo thận trọng cũng xuất hiện ở CMF 50 khi chỉ báo này phân kỳ âm với %b.

Chúng tôi duy trì quan điểm phục hồi sẽ tiếp diễn sau khi HNXINDEX tìm được hỗ trợ trong vùng 51.6-52 điểm. Tương ứng, VNINDEX được kỳ vọng phục hồi sau khi điều chỉnh về 383.5-384 điểm.

Nhiều khả năng sẽ tiếp tục là một phiên giằng co với đà giảm có thể sẽ tái diễn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xét các chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo sức mạnh thị trường bao gồm ATR và ADX đều tiếp tục hướng xuống cho thấy đà hồi phục của VN-Index đã suy yếu đáng kể sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Cùng với đó, các chỉ báo nhanh cũng bắt đầu chững lại cho tín hiệu điều chỉnh của đường giá. RSI đảo chiều giảm mạnh trong khi đà tăng của MACD cũng suy yếu đáng kể. Nhìn chung, các tín hiệu kỹ thuật đều cho thấy VN-Index sẽ chưa thể sớm bứt phá lên khỏi ngưỡng kháng cự mạnh 390-395 điểm (tạo bởi SMA 25 và SMA 50) trong giai đoạn này.

Điểm tích cực là thanh khoản thị trường chỉ sụt giảm nhẹ so với phiên giao dịch liền trước. Trên đồ thị, thân nến giảm của ngày hôm nay cho thấy sự giằng co diễn ra giữa bên mua và bên bán với ngưỡng hỗ trợ 385 điểm tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực nâng đỡ xu thế của chỉ số. Tuy vậy, ở chiều hướng tiêu cực hơn VN-Index vẫn chưa có ngưỡng hỗ trợ chắc chắn ở phía dưới. Theo đó, phiên giao dịch ngày 14/11, nhiều khả năng sẽ tiếp tục là một phiên giằng co với đà giảm có thể sẽ tái diễn.

Tại sàn Hà Nội, cùng với việc HNX-Index chưa thể vượt lên ngưỡng 53 điểm thì các tín hiệu kỹ thuật cũng đồng thời chững lại sau đợt tăng vừa rồi. Đà tăng của MACD, RSI đều chậm lại sau khi liên tiếp cho tín hiệu ủng hộ xu thế mua. DI+ vẫn tiếp tục tăng lên DI-, tuy nhiên ADX chưa đồng thời tăng lên thì khả năng HNX-Index tiếp tục rơi vào trạng thái giằng co giảm điểm là cao.

Như vậy, trước mắt ngưỡng kháng cự 53 điểm vẫn là yếu tố chủ yếu tạo áp lực lên HNX-Index trong các phiên cuối tuần. Dự đoán phiên ngày mai (14/11), HNX-Index sẽ giằng co trong biên độ hẹp trong khoảng 52 – 53 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo