Thứ năm, 14/11/2019 | 23:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 12/7/2012, 18:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ năm, 12/7/2012, 18:03 (GMT+7)

Chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Mẫu hình tăng điểm Falling Wedge đang hình thành và chỉ số phải có đóng cửa vượt qua được kháng cự tiếp theo 410 điểm kèm khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng để tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn, đối với nhà đầu tư trung và dài hạn có thể lựa chọn các mã tiềm năng mua dần vào ở các vùng giá thấp.

Cơ hội cho sự phục hồi của VN-Index đang tăng lên
(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co. Ở chiều giảm, VN-Index có thể tiếp tục giảm sâu về vùng hỗ trợ 380-390.

Ở chiều tăng, nếu vượt đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh nhỏ ở 440, 425 và 418, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự 425 hoặc xa hơn là 440.

Với việc các chỉ báo ADX(14), CMF(20) cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang yếu dần, cơ hội cho sự phục hồi của VN-Index đang tăng lên. Tương tự, VN30-Index có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ 365-375 hoặc hồi phục về kháng cự nhỏ 490 hoặc xa hơn là 515-520.

HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục về đỉnh nhỏ trước ở 70,34. Đây là mức chịu tác động của nhiều yếu tố kỹ thuật gồm 2 đường xu hướng giảm và đường trung bình 20 ngày nên áp lực bán có thể gia tăng.

Nhiều cổ phiếu blue chip bắt đầu phá vỡ giai đoạn giằng co đi ngang
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

RSI 35 phiên của HNX-INDEX phục hồi từ giá trị 42 với một phân kỳ dương tương đối nhỏ. Sự phục hồi đột ngột của RSI không xuất phát từ một hỗ trợ nào thực sự rõ ràng cộng thêm hình thái phục hồi theo dạng đáy nhọn nên chúng tôi chưa thay đổi cách nhìn kém lạc quan về xu hướng giá. Nói cách khác, chúng tôi cho rằng HNX-INDEX có khả năng chỉ kéo dài phục hồi đến khi chạm kháng cự tạo bởi SMA20. Khả năng vượt SMA30 không được đánh giá cao

Tương tự, trạng thái được mô tả phía trên cũng diễn ra ở Price ROC. Chỉ báo mô-men này cũng hàm ý tính chất tạm thời của nhịp phục hồi hiện tại.

Một điểm đáng chú ý là khoảng cách tương đối xa của các chỉ báo so với vùng bán quá mức để ngỏ khả năng xuất hiện sóng giảm mở rộng trong thời gian tới. Khả năng này không thấp khi chúng tôi nhận thấy nhiều cổ phiếu blue chip bắt đầu phá vỡ giai đoạn giằng co đi ngang trong suốt 2 tháng qua và hình thành mô-men giảm giá.

Xác suất cao phiên ngày mai VN-Index sẽ giảm nhẹ trong khoảng 405 điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Một lần nữa chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu tích cực. Đường SO dần tăng lên nhưng vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu nên cần thêm một vài phiên nữa mới cho khả năng thoát khỏi vùng quá bán và cho tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn. Cùng với đó, Parabolic SAR chưa cho tín hiệu đảo chiều, cùng sự dao động có phần yếu ớt từ MACD, RSI cũng thể hiện đà tăng điểm của VN-Index khó có thể bền vững tương tự như các đợt phục hồi trong khoảng 3 tuần trở lại đây.

Đường giá sau phiên hôm nay chạm lên ngưỡng kháng cự trên của mô hình "Falling Wedge", với tình hình hiện tại cho xác suất cao phiên giao dịch ngày mai VN-Index sẽ giảm nhẹ trong khoảng 405 điểm. Chúng tôi cho rằng VN-Index cần tăng qua ngưỡng 413 điểm với thanh khoản được cải thiện mạnh mẽ thì thị trường mới có thể đảo chiều thành công.

Tại HNX, mặc dù thanh khoản chưa thực sự được cải thiện nhưng các chỉ báo kỹ thuật cũng bắt đầu cho tín hiệu tích cực hơn về xu thế. Đường RSI bắt đầu hồi phục, tiểm ẩn khả năng xuất hiện phân kỳ dương cho tín hiệu cải thiện về diễn biến của chỉ số. Các đường MACD, Momentum cũng cho tín hiệu đảo chiều hồi phục trở lại. Kết hợp với mô hình Falling Wedge bắt đầu từ giữa tháng 5 thì xác suất cho nhịp hồi phục của HNX-Index đã tăng lên phiên giao dịch này. Tuy vậy, diễn biến hồi phục của HNX-Index vẫn sẽ cần được kiểm định thêm do đường giá của chỉ số vẫn đang nằm dưới đường kháng cự của mô hình Falling Wedge và chỉ số vẫn chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự Fibonacci Retracement 50,0%.

Cùng với thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp thì nhiều khả năng HNX-Index sẽ cần thêm một vài phiên đi ngang tích lũy quanh khu vực 69-70 điểm trước khi đủ điều kiện bứt phá và cho tín hiệu tích rõ ràng hơn về xu thế.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo