Thứ ba, 20/10/2020 | 23:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 12/12/2012, 17:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 12/12/2012, 17:50 (GMT+7)

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng vị thế của mình

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Mặc dù VN-Index không vượt kháng cự 390 quá xa, nhưng khối lượng giao dịch lớn cùng diễn biến tích cực của đa số các mã thành viên ngày hôm qua khiến chúng tôi lạc quan về xu hướng sắp tới của chỉ số này. Theo đó, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự mạnh 400-405.

Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index cũng chuyển qua tăng sau breakout nói trên, củng cố thêm khả năng hồi phục của chỉ số này.

Hơn thế nữa, nhiều mã thành viên như BVH, EIB, GMD, HAG, OGC … đã hình thành các tín hiệu tăng điểm ngày hôm qua, nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tích cực cho thị trường trong thời gian tới.

Tại sàn Hà Nội, vượt kháng cự 52,8, HNX-Index hình thành mô hình Double Bottom với mức mục tiêu 55,28. Khối lượng cũng tiếp tục được cải thiện ngày hôm qua, củng cố breakout.

Sau một thời gian giảm liên tục của HNX-Index thì chúng tôi rất lạc quan về khả năng chỉ số này sẽ đạt tới mức mục tiêu 55,28 nói trên. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng vị thế của mình hoặc bắt đầu một vị thế mới.

Thị trường sẽ phải trải qua một hai phiên sụt giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên ngày mai, HNXINDEX sẽ thử thách vùng kháng cự mạnh tại 54-55 điểm, được hình thành bởi đường xu thế giảm trung hạn và vùng đáy ngắn hạn vào đầu tháng 10/2012. Điểm đáng lưu ý là một số chỉ báo kỹ thuật cũng sẽ chớm lên trên vùng quá mua và điều này khiến chúng tôi cho rằng thị trường sẽ phải trải qua một hai phiên sụt giảm tại đây.

Mặc dù vậy, với hiện tượng đang mở ra khá rõ nét của dải bollinger band sau một giai đoạn thắt hẹp, chúng tôi vẫn cho rằng đây nhiều khả năng chưa phải điểm kết thúc của sóng hồi phục ngắn hạn lần này – vốn được xem là sóng 4 thứ cấp như kịch bản đếm sóng Elliott trên đồ thị, với đích đến kỳ vọng được xác định tại vùng 56-57 điểm.

HNX-Index sẽ tiếp diễn đà tăng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, sự xuất hiện của thân nến tăng điểm ngày hôm nay đã một lần nữa củng cố cho những tín hiệu mua đã được phát đi từ phiên giao dịch liên trước. Việc RSI duy trì đà tăng mạnh kèm theo đường MACD cũng cắt lên khỏi mức giá trị 0 cũng cho thấy xu thế ngắn hạn của thị trường vẫn đang là đi lên. Ngoài ra, Bollinger band đã bắt đầu mở rộng trở lại và đường ATR cũng đảo chiều đi lên cho thấy đà hồi phục của thị trường đang có dấu hiệu được tăng cường.

Tuy vậy, hiện tại VN-Index đang tiến khá sát lên dải trên của Bollinger Band. Cùng với đó là việc đường SO đang tiến sâu vào vùng “quá mua” cho khả năng đường giá có thể sẽ sớm phải đổi mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tới. Theo đó, mặc dù đà hồi phục của VN-Index đang có những biểu hiện hết sức khả quan nhưng nhiều khả năng chỉ số sẽ vẫn cần thêm tín hiệu xác nhận tại ngưỡng 390 điểm vừa được tạo lập để củng cố thêm dòng tiền vào thị trường.

Với những tín hiệu khởi sắc của chỉ số, chúng tôi cho rằng xu thế lình xình giảm nhẹ trong thời gian qua có thể sẽ chấm dứt nếu sức cầu tiếp tục được duy trì ổn định. Phiên ngày mai (13/12) dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ với diễn biến chủ yếu trong khu vực 390 - 395 điểm.

Tại sàn Hà Nội, tiếp diễn đà hồi phục hoàn bù cho đợt giảm điểm trong thời gian qua, cùng dòng tiền được duy trì tốt đã khiến tâm lý nhà đầu tư lạc quan trở lại. Parabolic SAR vẫn ủng hộ xu thế mua vào. Nhóm chỉ báo cho tín hiệu nhanh RSI, SO hay Momentum vẫn duy trì tốt đà tăng và ủng hộ cho tín hiệu mua vào khá mạnh mẽ. Hơn nữa, MACD sau thời gian dài dao động dưới ngưỡng 0 thì cũng đang dần hồi phục và cho khả năng cắt lên ngưỡng 0 trong phiên ngày mai. Hơn nữa, cặp DI+ gia tăng khoảng cách với DI- thể hiện xu thế tăng mạnh mẽ.

Liên tiếp vượt qua các ngưỡng kháng cự với thanh khoản được giữ vững, chúng tôi cho rằng xu thế thị trường sẽ tiếp diễn với chiều hướng tích cực trong các phiên cuối năm 2012. Phiên ngày mai (13/12) dự đoán HNX-Index sẽ tiếp diễn đà tăng với mức dao động trong khoảng 54 – 54,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo