Thứ sáu, 21/1/2022 | 06:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 11/7/2011, 17:13 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thứ hai, 11/7/2011, 17:13 (GMT+7) 

Nếu mốc 425 điểm bị vỡ, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cung tăng khá mạnh hình thành cây nến ngày có dạng Black Candle, khối lượng giao dịch ở mức gần 21,5 triệu đơn vị, tăng nhẹ 6,75% so với phiên cuối tuần trước.

Stochastic Oscillator một lần nữa cắt nhẹ xuống phía dưới đường tín hiệu cho dấu hiệu đà hồi phục  nhẹ hai phiên trước đó có thể đã thất bại.

Chúng tôi cho rằng chỉ số Vn-Index sẽ có phiên giao dịch quan trọng kiểm định lại mốc hỗ trợ 425 điểm một lần nữa vào phiên giao dịch kế tiếp ngày 12/7. Nếu mốc 425 điểm bị phá vỡ, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Cây nến đỏ của sàn Hà Nội cho tín hiệu phá hỗ trợ khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù khối lượng khớp lệnh không đủ lớn nhưng cây nến đỏ của sàn Hà Nội cho tín hiệu phá hỗ trợ khá tiêu cực. Bên cạnh đó, sóng giảm của Hnx-Index cũng mở rộng thành 5 bước và giảm quá 0.618% của quá trình đi lên trước đó. Tín hiệu này khiến chúng tôi đánh giá cao khả năng chỉ số bước vào sóng giảm số 3 trong 5 bước mở rộng thay vì nhìn nhận đây là một sóng điều chỉnh.

Vùng hỗ trợ tiếp theo của Hnx-Index từ 68.7 đến 71.5 điểm. Chúng tôi kỳ vọng khi giảm về mức này sẽ xuất hiện một sóng hồi đưa chỉ số về 72.6 đến 74.8 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý nhà đầu tư về khả năng sụt giảm liên tiếp của một số cổ phiếu khi hỗ trợ bị phá như trường hợp VCG và VND… Khi đó cơ hội xuất hiện sóng phục hồi ở hỗ trợ 68 sẽ khó khăn hơn. Nếu không kiên quyết bán cổ phiếu khi có cơ hội bán trong những đợt bẫy tăng giá, nhà đầu tư có thể rơi vào sức ép tâm lý không muốn bán vì giá sụt giảm quá nhanh.

VN-Index tiếp tục test lực đỡ tại 425 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Xét về các chỉ số kỹ thuật, các chỉ số MACD, RSI, Swing Index đều đang cho thấy dấu hiệu suy yếu của VN-Index. Các đường trung bình động MA14, MA25 cùng với MA50 đang đồng thời đi xuống cho ra tín hiệu xấu.

Bên cạnh đó, DI+/- kết hợp với ADX ở giá trị thấp, cùng với đường ATR tiếp tục giảm tính từ đầu tháng 6 cho thấy chỉ số vẫn đang trong giai đoạn ít biến động.

Trong phiên ngày 12/7, VN-Index tiếp tục test lực đỡ tại 425 điểm với biên độ dao động trong khoảng hẹp 425 – 430 điểm. Nhưng với thanh khoản chưa được cải thiện, tâm lý bên bán khó có thể giữ được kiên nhẫn thì khả năng cao VN-Index sẽ tiếp tục rơi xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại 420 điểm được tạo bởi kênh xu hướng hiện tại tạo bởi Gan Fann cùng với dải dưới Bollinger band.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo