Thứ sáu, 3/4/2020 | 16:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 11/4/2012, 16:33 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/4 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Thứ tư, 11/4/2012, 16:33 (GMT+7)

Kỳ vọng Vn-Index có thể hướng tới vùng đỉnh cũ quanh vùng 465-469

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng Hanging Man tương tự phiên đỉnh ngày 26-3, tuy vậy đóng cửa thấp hơn 0,52 điểm và cần xác nhận thêm của phiên kế tiếp. Khối lượng giao dịch tăng mạnh lên mức 88,53 triệu đơn vị cũng gần bằng khối lượng phiên tạo đỉnh ngắn hạn ngày
26-3.

Với sự hưng phấn lớn của nhà đầu tư cùng hàng loạt tin vĩ mô tích cực liên tiếp được đưa ra, chúng tôi kỳ vọng chỉ số Vn-Index có thể hướng tới vùng đỉnh cũ ngày 6 tháng 3 ở mức quanh vùng 465-469 điểm trong ngắn hạn.

VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 460 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu nhanh đang dần biến động tích cực hơn thời gian vừa qua. Đường SO, Williams’ %R tăng lên vùng quá mua khá rõ ràng. Bên cạnh đó, đường chỉ số sức mạnh liên quan RSI sau thời gian dài không cho ra tín hiệu mua - bán cụ thể cũng đang dần hướng lên ngưỡng 70, ủng hộ xu hướng mua. Tuy nhiên, đường giá hiện đang tiến khá sát với dải trên Bollinger-band cùng với đỉnh cũ gần nhất, cho khả năng cao thị trường sẽ điều chỉnh nhẹ sau các phiên tăng điểm liên tiếp.

Nhìn chung, các thông tin vĩ mô cùng tâm lý của nhà đầu tư đang dần tốt lên qua các phiên giao dịch có thể khiến VN-Index tiếp diễn đà tăng điểm tính từ đầu năm nay.

Dự đoán cho phiên giao dịch ngày mai (12/4), VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 460 điểm với mức dao động trong khoảng 455 - 465 điểm.

VN-Index có nhiều cơ hội vượt đỉnh thành công

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khối lượng giao dịch đang cho thấy những tín hiệu lạc quan cho dù VN-Index vẫn giao dịch ở mức giá thấp hơn đỉnh cũ. Vai trò dẫn dắt thể hiện khá rõ khi quan sát nhóm chỉ báo khối lượng.

Cụ thể, Volume ROC20 cắt lên đường trung bình di động 10 phiên của nó, OBV vượt nền kháng cự xác lập mức giá cao mới và Demand Index vượt bứt phá mẫu hình tam giác cân. Dựa vào vai trò dẫn dắt của khối lượng trong giai đoạn hiện tại, chúng tôi cho rằng VN-Index có nhiều cơ hội vượt đỉnh thành công.

Trở lại với diễn biến giá, sự tích cực thể hiện khá rõ ở những chỉ báo sử dụng khung thời gian từ trung đến dài hạn trong khi lại khá nhiễu ở những chỉ báo ngắn hạn. Theo đó, nhà đầu tư nên bám theo xu hướng chính và chủ động mua cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh mạnh của giá, hạn chế mua trong phiên tăng điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ đợi

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Với việc VN-Index đóng cửa ở mức 458,74, tín hiệu đảo chiều từ cây nến Doji hình thành trước đó trở nên vô hiệu. Quan trọng hơn, phiên tăng điểm này nhiều khả năng đã giúp VN-Index phá vỡ mô hình Triangle theo chiều hướng tích cực. Khối lượng giao dịch tăng cũng củng cố tín hiệu brakout. Điểm tiêu cực đáng chú ý là sự hình thành của cây nến Hanging Man cuối phiên, ngay tại đỉnh nhỏ 460.

Trong các phiên tới, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm. Chỉ số này có thể tiến tới vùng kháng cự 470-480. Ở chiều ngược lại, với xác suất thấp hơn, nếu VN-Index giảm mạnh hôm 11/4, một breakout giả có thể vừa được hình thành và VN-Index có thể quay về đáy nhỏ trước ở 436.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng tăng mạnh sau khi phá vỡ mô hình Falling Wedge hình thành đầu phiên. Kết thúc phiên giao dịch, HNX-Index có mức tăng mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua.

Mặc dù vậy, HNX-Index vẫn chưa bứt ra khỏi mô hình Ascending Triangle của mình. Nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi một breakout thực sự xảy ra.

Trong khi đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể xem xét chốt lời ở vùng giá hiện tại và có thể mua lại khi breakout nói trên xảy ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo