Thứ tư, 20/11/2019 | 12:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 11/12/2012, 18:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 11/12/2012, 18:10 (GMT+7)

HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co gần kháng cự 390. Vượt qua mức này, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự mạnh 400-405.

HAG có phiên tăng ấn tượng cùng khối lượng giao dịch đột biến ngày hôm qua và có thể tiếp tục leo dốc trong các phiên tới. Tuy nhiên, xu hướng tăng của HAG không rõ ràng nên chuỗi tăng tăng điểm có thể không được kéo dài. Tương tự, BVH, DIG, VIC … cũng chạm kháng cự sau phiên tăng hôm qua nên có thể giằng chịu áp lực bán lớn trong các phiên tới.

Ngược lại, KDC và VNM lại cho dấu hiệu tiêu cực khi cắt dưới đường trung bình 20 ngày. Cùng với sự suy yếu của xu hướng tăng, tín hiệu hôm qua cho thấy khả năng tiếp tục mất điểm của các mã này.

Tại sàn Hà Nội, cây nên Doji cùng khối lượng giao dịch lớn nhất trong hơn 3 tháng qua cũng cho thấy sự giằng co mạnh. Mô hình này đồng thời cho thấy khả năng giảm điểm của HNX-Index trong các phiên tới.

Dưới 52,29, đáy của cây nến Doji, HNX-Index có thể giảm sâu hơn và quay về đáy 50,32.

Ngược lại, vượt 52,8, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục và hướng về mức mục tiêu 55,28 của mô hình Double Bottom.

VNINDEX có thể không cải thiện đáng kể thêm nữa về điểm số

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Ở khung thời gian dài hơn một chút, 9-13 phiên, ROC và MFI sắp đạt trạng thái mua quá mức. Stoch đã “overbought” nhưng %b của nó chưa có tín hiệu suy yếu. Tín hiệu này gợi mở khả năng sóng tăng này sẽ kéo dài về thời gian mặc dù VNINDEX có thể không cải thiện đáng kể thêm nữa về điểm số.

Cuối cùng, với khung 20 phiên, %b cho thấy các chỉ báo đã “overbought” một cách tương đối. Việc mở thêm vị thế mua, đặc biệt là mua trong trạng thái tăng điểm hàm chứa rủi ro rất cao.

VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật đồng thời cho tín hiệu mua vào khá rõ rệt khi đường giá của VN-Index đồng thời cắt lên phía trên của SMA 50 và Parabolic SAR. Cùng với đó, việc RSI bật tăng mạnh và đạt giá trị cao nhất trong hơn 3 tháng qua cũng cho thấy xu thế ngắn hạn của thị trường đang là đi lên. Hơn thế nữa, MACD tăng nhẹ và tiếp diễn quá trình hướng dần lên mức giá trị 0 cũng góp phần củng cố cho quá trình hồi phục đang diễn ra. Tuy nhiên, hiện tại VN-Index đang tiến gần sát lên dải trên Bollinger Band và vùng kháng cự mạnh 390-395 điểm, ngưỡng cản khá mạnh đối với diễn biến hồi phục của thị trường trong suốt nhiều tháng qua. Theo đó, mặc dù đà hồi phục của VN-Index đang có những biểu hiện hết sức khả quan nhưng nhiều khả năng chỉ số sẽ cần phải thực hiện kiểm tra tại ngưỡng kháng cự này kèm theo những rung lắc mạnh là khó có thể tránh khỏi.

Nhìn chung, với thị trường đang có dấu hiệu ấm dần lên, chúng tôi cho rằng xu thế lình xình giảm nhẹ trong thời gian qua có thể sẽ chấm dứt nếu dòng tiền được duy trì ổn định. Phiên ngày mai (12/12) dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ với diễn biến chủ yếu vẫn là xoay quanh ngưỡng 390 điểm.

Tại sàn Hà Nội, bám sát dải trên Bollinger Band, một thân nến dạng Doji xuất hiện ngay sau một phiên tăng điểm mạnh thể hiện xu hướng thận trọng thăm dò. Xét trên phương diện kỹ thuật, tín hiệu mua vào vẫn được thể hiện khá rõ nét. MACD tiếp tục gia tăng khoảng cách với đường tín hiệu. Tương quan Aroon vẫn tỏ ra khá lạc quan, cùng DI vẫn cho tín hiệu mua vào. Nhưng như chúng tôi đã nhận định, nhận thấy SO, RSI đang tiến lên vùng quá mua, cùng SMA 50 đang tiếp tục giảm xuống vùng 53 điểm thì khả năng HNX-Index sẽ tiến hành điều chỉnh khi tiến lên ngưỡng này là vẫn còn.

Như vậy, khi dòng tiền được duy trì ổn định thì dự đoán phiên ngày mai, HNX-Index sẽ tiến hành test ngưỡng 53 điểm với khả năng sẽ giằng co tại vùng giá này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo