Thứ bảy, 16/11/2019 | 00:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 10/12/2012, 21:01 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 10/12/2012, 21:01 (GMT+7)

Khả năng tăng điểm hồi phục ngắn hoặc tăng trong phiên vẫn còn

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Chỉ số Vn-Index có phiên hổi phục trở lại khá mạnh ngay từ đầu tuần. Chốt phiên giao dịch chỉ số Vn-Index tăng 2,89 điểm (0,75%) lên mốc 386,69 điểm với 178 mã tăng giá, 91 mã giữ tham chiếu và 50 mã giảm giá.

Giảm về mốc thấp nhất trong ngày là 383,53 điểm, thị trường bất ngờ tăng tốc với sự hào hứng mạnh ở cả hai sàn giao dịch. Cây nến ngày tăng lên mức cao nhất là 387,67 điểm và đóng cửa thoái lui về dưới 386,7 điểm tạo thành 4 cây nến vận động phía dưới mức 387 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức gần 38,3 triệu đơn vị, tăng mạnh 46,68% so với phiên cuối tuần trước và cũng là phiên có khối lượng cao nhất kể từ đáy ngày 28/11.

Stochstic Oscillator tiếp tục đi sâu vào vùng quá mua (Over Bought), tuy vậy khả năng tăng điểm hồi phục ngắn hoặc tăng trong phiên vẫn còn. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lướt sóng nên bắt đầu cân nhắc đến việc chốt lời ngắn hạn và giảm tỷ trọng cổ phiếu về ngưỡng an toàn trong một hoặc 2 phiên giao dịch tới.

Thị trường chung có thể vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

VN-Index bắt đầu tuần mới bằng phiên tăng điểm ấn tượng ngày hôm qua. Mặc dù bị kéo xuống dưới tham chiếu vào giữa phiên, nhưng VN-Index phục hồi ngay sau đó và đóng cửa với mức tăng khá. Khối lượng giao dịch tăng cho thấy lực cầu cải thiện so với tuần trước.

Số mã tăng gần gấp 4 lần số mã giảm. Tuy nhiên, sự đứng giá của một số mã vốn hóa lớn như EIB, MSN, VCB, VNM … làm giảm mức tăng của VN-Index.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục. Kháng cự 390 có thể làm giảm đà tăng của chỉ số này. Thực tế, đa số các mã thành viên vẫn chưa hình thành tín hiệu tăng điểm đáng chú ý. Do đó, thị trường chung có thể vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, như đã đề cập trong các báo cáo trước, xu hướng ngắn hạn của VN-Index sẽ chuyển sang tăng nếu chỉ số này vượt kháng cự 390. Theo đó, VN-Index có thể hồi phục về vùng kháng cự mạnh hơn là 400-405.

Tại sàn HNX, đóng cửa sát kháng cự 52,8, HNX-Index có thể giằng co hoặc thậm chí đảo chiều trong các phiên tới.

Ở chiều giảm, HNX-Index có thể quay về đáy trước 50,32.

Ở chiều tăng, nếu HNX-Index vượt 52,8, mô hình Double Bottom được hình thành với mức mục tiêu 55,28. Hơn thế nữa, với xu hướng tăng ngắn hạn hình thành, chúng tôi kỳ vọng HNX-Index hồi phục xa hơn về kháng cự mạnh 57.

Với dự báo một đợt điều chỉnh lớn, chúng tôi thiên về khả năng tăng điểm của HNX-Index trong thời gian tới.

Nhà đầu tư không nên gia tăng vị thế mua

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị ngày của VNINDEX, MFI 20 cũng suy yếu rõ rệt. Chỉ báo RMI và Stoch ở cùng khung thời gian cũng đưa ra cảnh báo rủi ro nếu mở thêm vị thế mua.

Nhìn chung, mức độ đồng thuận của các chỉ báo về “rủi ro” chưa thực sự cao nên chúng tôi chưa đưa ra khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu. Tuy vậy, nhà đầu tư cũng không nên gia tăng vị thế mua, đặc biệt là ở những cổ phiếu đã tăng mạnh trong những phiên vừa qua.

HNX-Index sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về kỹ thuật, xu thế tăng của các đường RSI và MACD cũng đang ủng hộ cho khả năng duy trì xu thế đi lên của chỉ số. Tuy vậy, tín hiệu khả quan về xu thế của chỉ số vẫn chưa được ghi nhận khi mà VN-Index vẫn chưa bứt phá được ra khỏi khoảng dao động hẹp 380-390 điểm ngắn hạn. Việc VN-Index chưa thể bứt phá lên khỏi SMA 50 và ngưỡng kháng cự mạnh 390 điểm đã khiến cho diễn biến hồi phục của thị trường vẫn chưa thực sự thuyết phục. Mặt khác, nhóm chỉ báo sức mạnh thị trường ATR, ADX tiếp tục lùi về các mức giá thị thấp kèm theo Bollinger band chưa có dấu hiệu mở rộng trở lại cho thấy khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục đi ngang, tích lũy trong khoảng hẹp hiện tại.

Theo đó, trong các phiên tới, nếu không có yếu tố tích cực mới xuất hiện thì xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục giằng co, tích lũy trong khu vực 385 – 390 điểm trước khi đủ điều kiện hình thành xu thế rõ rệt hơn.

Tại sàn Hà Nội, hàng loạt các mã tăng điểm cùng khối lượng giao dịch tăng đột biến là điểm sáng trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật đồng thời cho tín hiệu mua vào khá rõ rệt. RSI bật tăng hướng lên, tăng vọt qua ngưỡng 50 và đạt giá trị cao nhất trong khoảng từ tháng 8 trở lại đây. Hơn thế nữa, DI+ cắt lên trên DI- cùng MACD tăng nhẹ và tiếp diễn quá trình hướng lên mức 0 dần cho tín hiệu rõ ràng hơn. Tuy nhiên, hiện tại HNX-Index đang chạm dải trên Bollinger Band, khả năng cao thị trường sẽ tiến hành điều chỉnh nhẹ khi tiến lên vùng 53 điểm trước khi tiếp tục hướng lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Nhìn chung với thị trường đang ấm dần lên vào các phiên cuối năm, chúng tôi cho rằng xu thế lình xình giảm nhẹ trong thời gian qua sẽ chấm dứt nếu dòng tiền được duy trì ổn định. Phiên ngày mai (11/12) dự đoán HNX-Index sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ với mức dao động trong vùng 53 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo