Thứ tư, 26/1/2022 | 00:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 9/8/2011, 17:29 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thứ ba, 9/8/2011, 17:29 (GMT+7)


Nguồn: BVSC
 

>> Khối ngoại trở lại mua ròng trên HOSE sau 5 phiên bán ròng liên tiếp

>> Tiếp phiên lao dốc, nhà đầu tư 'tháo chạy' trên cả hai sàn

Khả năng bên bán vẫn tiếp gia tăng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày là một Black Candle với bóng nến phía dưới và tạo một khoảng trống lớn với cây nến trước đó ( Big Gap Down). Khối lượng giao dịch (không tính thỏa thuận) ở mức hơn 31,78 triệu đơn vị, tăng mạnh 59,48% so với phiên giao dịch đầu tuần.

Thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục giảm mạnh và giá vàng tăng nhanh đang tác động phần nào đến tâm lý của nhà đầu tư. Khả năng bên bán vẫn tiếp gia tăng vào phiên giao dịch kế tiếp, nhà đầu tư chỉ nên chú ý đến các cổ phiếu có tính thanh khoản tốt và có kết quả kinh doanh khả quan đang giảm về vùng giá hấp dẫn.

Khả năng cao VN-Index tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ báo Williams’ %R sau phiên hôm 9/8 giảm mạnh xuống vùng quá bán, RSI cùng Momentum dao động chưa phát ra tín hiệu mua/bán. MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu trong thời gian khá dài, kết hợp với các đường trung bình động cho tín hiệu ngắn và dài tiếp tục dao động hướng xuống dự báo khả năng đường giá sẽ tiếp tục giảm. ADX tiếp tục tăng lên, ủng hộ xu hướng hiện tại, cùng với dải Bollinger band đang tạo áp lực kéo VN-Index đi xuống.

Hiện tại ngưỡng hỗ trợ chính cho VN-Index tại 386 điểm (đáy ngày 25/05). Tuy nhiên, với xu hướng hiện tại, khả năng cao chỉ số sẽ tiếp tục phá mốc hỗ trợ này và lùi xuống mức 371 điểm (mức thấp nhất trong phiên ngày 26/05).

Phiên giao dịch ngày 10/8, khả năng cao VN-Index tiếp tục giảm điểm. Thanh khoản cần được tiếp tục duy trì ở mức khá để thị trường thể đảo chiều ở những phiên giao dịch cuối tuần.

Khả năng bước vào giảm mạnh được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xét trên mọi góc độ, phiên giảm điểm hôm 9/8 đều hàm ý hiện tượng bán tháo sẽ còn tiếp tục. Đầu tiên là một bẫy tăng giá thất bại ở kháng cự 69 hình thành một pullback. Hàm ý của pullback trong phân tích kỹ thuật là khi nỗ lực thất bại, giá sẽ rơi mạnh hơn giai đoạn trước đó kèm theo thanh khoản tăng.

Tiếp theo chúng tôi cho rằng khoảng trống (Gap) xuất hiện trên đồ thị Vn-Index hôm n9/8 thuộc nhóm breakaway gap, thường nằm giữa một sóng phân phối và một sóng giảm mạnh. Trong trường hợp này, Vn-Index đã nằm trong kênh phân phối suốt 2 tháng nên khả năng bước vào giảm mạnh được đánh giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo