Thứ tư, 20/11/2019 | 03:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 8/12/2012, 10:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 8/12/2012, 10:00 (GMT+7)

Xu hướng giảm trung và dài hạn chưa có dấu hiệu suy yếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần qua, chỉ số chính của sàn Hà Nội tăng khá tích cực cả về điểm số lẫn thanh khoản. Diễn biến tích cực tạo những tín hiệu tương tự trên các chỉ báo kỹ thuật ở 2 khung thời gian 4 và 9 tuần. Cụ thể, ở khung thời gian 4 tuần, RMI tạo được phân kỳ kép với đường giá. P-ROC, RVI và Stoch cũng tạo phân kỳ dương và tăng khá tích cực. Chỉ báo dòng tiền MFI cũng báo hiệu dòng tiền mua đang dần chiếm ưu thế so với dòng tiền bán trong khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây.

Ở khung thời gian 9 tuần, sự dịch chuyển có phần chậm hơn nhưng với tín hiệu của đường %b, chúng tôi cũng rút ra kết luận xu hướng giảm đã tạm thời suy yếu. Các tín hiệu này không hàm ý tuần này thị trường đã xác lập đáy ngắn hạn, thay vào đó, chúng cho biết quyết định mua khi giá cổ phiếu giảm về vùng 51 khá an toàn. Tuy vậy, những nhận định trên chỉ có giá trị với chiến lược lướt sóng ngắn (2-3 tuần). Xu hướng giảm trung và dài hạn chưa có dấu hiệu suy yếu nên quyết định bắt đáy với mục tiêu trung và dài hạn vẫn hàm chứa nhiều rủi ro.

Khả năng tăng điểm trở lại của HNX-Index là rất cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Toàn thị trường trùm trong sắc đỏ cho thấy áp lực bán ra đã chiếm ưu thế trong phiên hôm nay. Xét trên đồ thị kỹ thuật, thân nến đỏ đặc bao trùm cây nến phiên ngày hôm qua thể hiện phần nào sự áp đảo của bên bán trong phiên này. Tín hiệu từ phương diện kỹ thuật không thực sự rõ ràng. Cặp chỉ báo DI+/- đã cho tín hiệu bán trở lại, cùng Bollinger Band dường như vẫn đi ngang cho tín hiệu không mấy tích cực. Tuy vậy tín hiệu nhanh SO vẫn trong đà hướng lên vào vùng quá mua, cùng MACD hướng lên sau khi cắt qua đường tín hiệu.

Bị ép chặt trong dải Bollinger, xác suất cao các phiên trong ngắn và trung hạn VN-Index sẽ tích lũy quanh ngưỡng 380 – 385 điểm trước khi xuất hiện tín hiệu rõ rệt hơn. Dự đoán phiên giao dịch đầu tuần sau (10/12), trước áp lực bán vẫn còn xác suất cao VN-Index sẽ lùi về khoảng 380 điểm.

Tại sàn Hà Nội, đường giá đang vận động trên hai đường MA trong ba phiên vừa qua đem đến sự hy vọng tích cực trong thời gian tới để MA(14) có thể một lần nữa cắt MA(20) từ dưới lên. Ngoài ra thì đường MA cũng đang là ngưỡng hỗ trợ động tại 51,5 giúp cho HNX-Index không bị điều chỉnh quá sâu. Hai chỉ báo đảo chiều là MACD và Parabolic SAR đều cho ra tín hiệu tích cực hơn trước đó, đặc biệt là MACD đang vận động phía trên đường tín hiệu và thể hiện sức mạnh khi hướng về mốc 0.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sau (ngày 10/12) có thể HNX-Index sẽ cân bằng hơn khi áp lực bán giá thấp đang giảm dần. Khả năng tăng điểm trở lại của HNX-Index là rất cao nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì ổn định.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo