Thứ năm, 19/9/2019 | 02:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 9/12/2010, 10:21 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

Thứ năm, 9/12/2010, 10:21 (GMT+7)

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư thường xuyên duy trì tỷ lệ nắm giữ 50%.

>> Khối ngoại giảm mạnh lượng mua ròng trên HOSE phiên 9/12

>> Bứt phá mạnh mẽ, VN-Index bật tăng lại mốc 460

>> 10 cổ phiếu ảnh hưởng nhất giúp thị trường bật tăng phiên 9/12

VN-Index sẽ tiếp cận với ngưỡng kháng cự 465 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo MACD, RSI đã có cải thiện đôi chút sau phiên tăng ngày hôm nay. Trong phiên ngày mai, VN-Index một lần nữa đối diện với ngưỡng kháng cự mạnh và rất “nhạy cảm” có tính xác lập xu hướng rất quan trong đặc biệt là đối với nhóm đầu tư theo phân tích kỹ thuật tại mức 465 điểm.

Chúng tôi rất chú ý đến khả năng hỗ trợ của hệ thống các đường trung bình động MA 14, 20 & 50 tại 450 điểm và nhận thấy sự vận động khá tích cực của nhóm này. Trong trường hợp MA 14 & 20 đồng thời cắt lên đường MA 50 một cách rõ ràng trong vài phiên tới thì đây là chỉ báo tốt cho khả năng bứt phá của VN-Index.

Tổng hợp các yếu tố trên, dự báo phiên ngày 10/12, VN-Index sẽ tiếp cận với ngưỡng kháng cự 465 điểm kèm theo đó là sự phân hóa rõ rệt giữa các nhóm cổ phiếu. Do đó, xác suất tăng điểm nhẹ trong phiên ngày 10/12 hoàn toàn có thể xảy ra.

Tiếp tục cơ cấu lại danh mục là điều cần thiết

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến Engulfing chạm đường EMA-50 và hồi phục kỹ thuật trở lại, tuy nhiên khối lượng giao dịch lại thụt giảm so với 3 phiên trước đó không ủng hộ cho sự tăng điểm bền vững. Stochastic Oscillator tiếp tục sụt giảm chưa xác nhận xu hướng tăng giá, bên cạnh đó chỉ báo dòng tiền MFI một lần nữa tiệm cận vùng mua quá Overbought

Việc hồi phục ngắn hạn mang tính kỹ thuật ở đường EMA-50 thúc đẩy các nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu mua vào để tạo nền giá cao cho phiên giao dịch tiếp theo. Phiên giao dịch cuối tuần với gần 97 triệu đơn vị sẽ về tài khoản cộng thêm hơn 85 triệu đơn vị vào đầu tuần tới sẽ tăng mạnh áp lực bán chốt lời trước vùng phân phối cũ.

Chúng tôi cho rằng việc tiếp tục cơ cấu lại danh mục trong phiên giao dịch tới là điều cần thiết trước khi thị trường có thể hoàn thiện đợt phân phối lần 2 và kiểm định lại đường EMA -50 một lần nữa.

Vẫn là cơ hội rất tốt cho hoạt động giải ngân

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên tăng điểm hôm 9/12 chấm dứt nhịp điều chỉnh đầu tiên của quá trình đi lên một tháng gần đây. Sóng điều chỉnh này có những đặc điểm tuân theo lý thuyết sóng Elliot một cách đáng kinh ngạc, đồng thời diễn biến cuối phiên đã phá vỡ mẫu hình nêm điều chỉnh mà chúng tôi đề cập (dựa trên đồ thị phút). Lực bán đã thất bại khi không thể duy trì áp lực dẫn đến việc chỉ số tạo được đáy mới nhưng đóng cửa tăng điểm.

Phiên giao dịch ngày 10/12, thị trường nhiều khả năng sẽ tích lũy đầu phiên trước khi tăng điểm. VN-Index đang có cơ hội rất lớn phá vỡ ngưỡng kháng cự trung hạn 470, thời điểm thích hợp có thể là phiên giao dịch đầu tuần sau.

Chúng tôi cho rằng chỉ số bắt đầu đi vào sóng tăng thứ 2 kéo dài trong thời gian 1 tháng, điều này trùng hợp với kỳ vọng sóng tăng có tính thời vụ cuối năm dương lịch. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư thường xuyên duy trì tỷ lệ nắm giữ 50%. Thời điểm tích lũy trong phiên giao dịch ngày 10/12 vẫn là cơ hội rất tốt cho hoạt động giải ngân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo