Thứ bảy, 29/1/2022 | 04:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 28/2/2011, 17:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/3 qua “lăng kính” kỹ thuật

Thứ hai, 28/2/2011, 17:28 (GMT+7)

Khả năng Vn-Index giảm qua 461 điểm có xác suất khá cao

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày hôm 1/3 có dạng Dark Cloud Cover với bóng nến trên dài hơn cả thân nến cho thấy xu thế cung đang mạnh hơn cầu. Khối lượng giao dịch ở mức 34,26 triệu đơn vị, tăng 19,74% so với phiên tăng điểm ngày 25/2. MACD rơi xuống mốc -6,79 và chỉ số Vn-Index một lần nữa đối mặt với hỗ trợ 461 điểm.

Mẫu hình Bearish Three Outside Down Pattern của biều đồ tuần sẽ tiếp tục khiến chỉ số khó có sự hồi phục nào lớn. Khả năng Vn-Index sẽ tiếp tục giảm qua hỗ trợ 461 điểm có xác suất khá cao.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lướt sóng nên tiếp tục thận trọng và hạn chế bắt đáy vào giai đoạn hiện tại, ngoại trừ chiến thuật mua dần vào ở các vùng giá thấp để trung bình giá vốn đối với các danh mục trung và dài hạn.  

Nhà đầu tư ngại rủi ro tiếp tục giữ thái độ thận trọng

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa có nhiều thay đổi khi xu hướng giảm của VN-Index vẫn đang hiện hữu, tuy vậy stochastic oscillator(9,3) vẫn tiếp tục giao dịch bên dưới vùng 20 trong khi RSI(14) điều chỉnh trở lại và tiếp cận với vùng quá bán. Parabolic SAR tiếp tục di chuyển bên trên VN-Index tuy vậy khoảng cách hiện tại là khá xa do đó đà giảm của chỉ số nhiều khả năng sẽ chậm lại.

Vùng hỗ trợ hiện tại đặt quanh vùng 460-455 điểm với đường biên dưới của dải Bollinger, senkou span B của Kumo trong hệ thống Ichimoku. Với trạng thái bán quá mức của một số chỉ báo kỹ thuật trong hiện tại chúng tôi cho rằng vùng điểm này sẽ được giữ vững.

Nhà đầu tư chấp nhận rủi ro có thể xem xét giải ngân một phần khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 460-455 điểm, một số cổ phiếu đã giảm thấp hơn so với mức thấp nhất trong nhiều năm. Nhà đầu tư ngại rủi ro tiếp tục giữ thái độ thận trọng.

VN-Index có thể về ngưỡng 420 trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhìn chung, giá vẫn đang trong một nhịp hồi phục mà chúng tôi kỳ vọng có thể đưa chỉ số lên 485-490 điểm. Đặc điểm của nhịp hồi phục này là khối lượng giao dịch yếu và sự phân hóa cổ phiếu. Hoàn toàn có khả năng giá một số cổ phiếu không phục hồi rõ rệt khiến nhà đầ tư thất vọng.

Nguyên nhân do cổ phiếu đó có một giao đoạn tích lũy khá mạnh trước đó nhưng không có được sự bứt phá như mong đợi.

Hiện tại chúng tôi vẫn duy trì quan điểm mẫu hình Dead Cat Bounce sẽ tái diễn như nó đã từng diễn ra trong quá khứ (tháng 2 năm 2008 và tháng 11 năm 2009). Những thông tin tiêu cực chưa được công bố đang tác động vào tâm lý nhà đầu tư khiến cho đợt hồi phục này khó có khả năng chạm vào hỗ trợ đã bị đánh mất tại 498 điểm.

Theo như mẫu hình này, giá cổ phiếu còn một nhịp sụt giảm mạnh tương đương đợt bán tháo lần trước, nghĩa là VN-Index có thể trở về ngưỡng 420 trong ngắn hạn.

Vùng 455 -460 có thể là vùng đáy trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Tại thời điểm này hầu hết các mã blue-chip đã bắt đầu giảm về vùng Fibonacci 61.8, đồng thời hầu hết các mã cổ phiếu khác cũng đã giảm về mức khá hấp hẫn. Lực bán mạnh về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ.

Tính đến thời điểm đóng cửa phiên hôm 28/2, VN-Index đã giảm về mức Fibonacci 61.8 của đợt tăng từ 421 lên 523. Hiện tại đường giá đang được đỡ bởi kênh dưới của kênh tăng trưởng trung hạn tại mức 460.

Các chỉ báo RSI, MFI cho thấy VN-Index đang tiến về vùng quá bán. Chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua vào do đường %K cắt đường %D từ dưới lên trên ở vùng quá bán.

Nhà đầu tư nên chú ý mô hình hai đáy nhỏ có thể sẽ được hình thành sau một đợt giảm mạnh. Chúng tôi đánh giá vùng 455 -460 có thể là vùng đáy trong ngắn hạn. Tuy nhiên để thị trường tăng mạnh thì cần được hỗ trợ bởi thông tin vĩ mô. Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ cho phiên ngày mai 455-470.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo