Thứ sáu, 22/10/2021 | 04:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 30/9/2012, 07:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 30/9/2012, 07:55 (GMT+7)

Bi quan với HNX-Index như đối với VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Xem xét các cổ phiếu thành viên, nhóm có xu hướng giảm như CTG, EIB, HAG … lấn át về số lượng đối với nhóm có xu hướng tăng như CII, DPM, VNM …. Do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian tới.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm khá tiêu cực với VN-Index trong tuần này. Nếu xuyên thủng mô hình Ascending Triangle, khoảng dưới 390, VN-Index sẽ hướng tới giá mục tiêu 365 hoặc xa hơn là đáy đầu năm ở 332.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nếu vượt 405, VN-Index sẽ hình thành cơ hội tốt với các chiến lược ngắn hạn. Chỉ số này có thể quay về đỉnh tháng 8 ở 437. 

Tại sàn Hà Nội, tiêu cực hơn VN-Index, lực cầu yếu khiến HNX-Index liên tục đi xuống trong tuần qua. Tuy nhiên, do đang giao dịch gần vùng đáy lịch sử 54,64 thiết lập hồi đầu năm nên HNX-Index đã giảm tốc so với các tuần trước đó.

Ngoại yếu tố trên, HNX-Index cũng có thể đang hình thành mô hình Falling Wedge và chỉ báo RSI(14) cũng có sự phần kỳ. Vượt 57, HNX-Index sẽ phá vỡ mô hình nói trên và hướng tới vùng kháng cự 62,5-63,5.

Tuy nhiên, nếu HNX-Index giảm dưới mức 54,62, các yếu tố hỗ trợ nói trên sẽ không còn. Khi đó, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục mất điểm. Phân tích Elliott của chúng tôi cũng cho thấy các sóng sẽ được nhận diện hợp lý hơn nếu trường hợp này xảy ra.

Khi só sánh hai chỉ số, chúng tôi cho rằng HNX-Index ít có khả năng diễn biến tích cực hơn VN-Index. Do đó, chúng tôi chuyển sang bi quan với HNX-Index như đối với VN-Index.

Khả năng có những phiên giảm điểm mạnh hơn trong tuần sau

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á)

Việc khối lượng giao dịch sụt giảm trong tuần, chỉ bằng khoảng 55% so với KLGD tuần trước, trong khi giá hầu như chuyển động đi ngang, cho thấy thị trường có thể tiềm ẩn khả năng có những phiên giảm điểm mạnh hơn trong tuần sau.

Bên cạnh đó, thị trường tuần này không diễn biến như giai đoạn sideway bắt đầu tư ngày 15/10, VN-Index liên tục chuyển động trong kênh giá 380 - 405 điểm, VN-Index đã không thể vượt qua ngưỡng Fibonacci retracement 61,8% của kênh giá trên, sau khi phiên giao dịch ngày Thứ 4 chạm mức 397,8 điểm và giảm dần trong hai phiên cuối tuần.

Đối với HNX-Index, các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như RSI, Stochastic cũng cho tín hiệu confirm và trigger đợt giảm điểm ngắn hạn.

VN-Index vẫn ở trong xu hướng đi ngang

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đã có 8 phiên dao động trong giải hẹp 390-395 điểm, thanh khoản thấp khiến cho động lực để vượt qua các ngưỡng kháng cự là rất yếu. Tín hiệu đáng ngại nhất hiện nay là thanh khoản, nếu không có sự cải thiện tích cực từ thanh khoản thì VN-Index vẫn ở trong xu hướng đi ngang và dao động trong khoảng hẹp đã tạo.

Tại sàn Hà Nội, với xu hướng chủ đạo là đi ngang, giảm dần về vùng đáy cũ của chỉ số thì nhiều khả năng ngưỡng 55 điểm sẽ đóng vai trò quyết định trong việc hình thành xu thế tiếp theo của thị trường.

Duy trì trạng thái tiền mặt tối đa 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đối với khung thời gian từ 20-35 phiên (ngắn hạn), ngoại trừ CMF neo ở vùng giá trị trung bình, các chỉ báo khác đã quay về những ngưỡng khá thấp. Chưa đủ cơ sở để khẳng định HNXINDEX đã “oversold” bởi sức nặng của VNINDEX có thể khiến HNXINDEX lập những kỷ lục “oversold” mới. Chúng tôi chỉ đặt kỳ vọng khi 2 chỉ số sẽ cùng đạt trạng thái “oversold”, việc xác định điểm bắt đáy (dành cho traders) sẽ rõ ràng hơn thời điểm hiện tại.

Mức điểm kỳ vọng theo kịch bản nói trên theo chúng tôi là 51-52 điểm cho HNXINDEX. Theo đó, trạng thái hiện tại của chúng tôi vẫn là duy trì trạng thái tiền mặt tối đa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo