Thứ tư, 20/10/2021 | 20:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 24/8/2012, 15:38 (GMT+7)

Chủ tịch SSI nhận định cổ phiếu đang ở mức giá tốt

Thứ sáu, 24/8/2012, 15:38 (GMT+7)

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Trong bài phỏng vấn với Bản tin tài chính VTV1 về nhận định trước diễn biến thị trường chứng khoán trong mấy phiên gần đây, Chủ tịch SSI cho rằng, sự cố trên thị trường tài chính vừa qua thường gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư.

Theo ông Hưng, không chỉ ở thị trường Việt Nam mà cả ở thị trường nước ngoài, khi có những sự cố tương tự, thị trường luôn luôn bị biến động do tâm lý nhà đầu tư trở nên cố thủ hơn và nghĩ cách để thoát hàng, thu tiền về như một sự an toàn.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Chủ tịch SSI, những diễn biến như vừa rồi của thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy nhà đầu tư đã phản ảnh một cách thái quá. Điều này dẫn đến việc không chỉ các cổ phiếu ngân hàng mà hơn 700 cổ phiếu khác nhau trên sàn chứng khoán đều giảm và hầu hết là giảm sàn trong nhiều phiên.

Ngược lại với nhà đầu tư trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian vừa rồi lại gia tăng tỷ trọng trong danh mục đầu tư của mình.

Đánh giá thị trường trong thời điểm hiện tại, ông Hưng cho rằng, cổ phiếu hiện đã về mức giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư, "cho nên sáng nay (24/8), SSI đã khuyến khích các nhà đầu tư mua vào và bản thân trong các danh mục mà SSI quản lý, chúng tôi cũng đã bắt đầu đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt", ông Hưng cho biết.

Nhận định thị trường trung và dài hạn, Chủ tịch SSI cho rằng, với tất cả các tiêu chí Chính phủ đặt ra như lạm phát được kiểm soát, lãi suất tín dụng được hạ thấp, lãi suất cho vay cũng từng bước được giảm, trong trung hạn và dài hạn TCCK sẽ đi lên "vì khi tất cả các chỉ số của nền kinh tế tốt thì TTCK sẽ được phục hồi".

Tuần tới, theo ông Hưng, sẽ là tuần thị trường lấy lại những gì đã mất trong thời gian nhà đầu tư phản ứng thái quá trong mấy phiên vừa qua.

Trần Thúy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo