Thứ tư, 19/1/2022 | 08:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 3/6/2011, 15:48 (GMT+7)

Chủ tịch SBS phản bác các tin đồn thất thiệt

Thứ sáu, 3/6/2011, 15:48 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hồ Nam

Về con số nợ xấu cần giải chấp, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT SBS cho biết, một số phương tiện truyền thông ước tính vào khoảng 7.000 tỷ đồng là không chính xác.

Cuối năm 2010, tại SBS, các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn là trên 7.000 tỷ đồng, trong đó giá trị các hợp đồng hợp tác, ủy thác đầu tư chiếm gần 6.000 tỷ đồng. Điều này xuất phát từ sự hạn chế của các chuẩn mực kế toán Việt Nam, có nhiều khoản mục chưa có tên gọi hay quy định cụ thể nên SBS bút toán vào cùng một khoản mục là đầu tư tài chính ngắn hạn. Ông Nam từ chối tiết lộ con số cụ thể, nhưng cho biết, số thực thấp hơn nhiều lần, định kỳ hàng tháng SBS vẫn báo cáo lên UBCK.

Về hoạt động của SBS, theo ông Nam, giai đoạn khó khăn nhất của Công ty đã ở phía sau. Cách đây 2 tháng, SBS đã thực hiện tái cơ cấu hoạt động với việc đóng cửa hai chi nhánh và giảm gần 100 nhân sự. Để thực hiện quá trình này, SBS đã thành lập nhóm lãnh đạo gồm 8 thành viên. Vừa qua, để thể hiện trách nhiệm cũng như cam kết gắn bó lâu dài, 8 thành viên đã đăng ký mua vào cổ phiếu SBS. Ông Nam chia sẻ, về mặt định hướng từ năm 2011, thay vì phát triển nhanh, SBS sẽ chuyển sang kinh doanh chắc chắn và tăng cường hoạt động quản trị rủi ro. Hướng đi này Công ty khó có lợi nhuận đột biến, nhưng sự thận trọng như vậy là cần thiết với diễn biến không thuận lợi của TTCK. Trong năm 2011, có thể thứ hạng thị phần môi giới của SBS sẽ có sự thay đổi lớn, nhưng vẫn duy trì vị trí trong "topten". Hoạt động của SBS không chỉ bó gọn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, mà vươn ra Lào và Campuchia.

Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều tin đồn về cá nhân ông Nam (như tự tử, ngất ngay tại bàn làm việc khi phát hiện ra các chênh lệch trên sổ sách kế toán, sắp rời khỏi cương vị lãnh đạo SBS…). Về điều này, ông Nam phủ nhận và cho rằng, đây chỉ là các tin đồn ác ý không rõ mục đích. Ông Nam cho hay, các tin đồn không chỉ nhằm vào cá nhân ông, mà với cả lãnh đạo Tập đoàn. Với thông tin sẽ rời khỏi cương vị lãnh đạo SBS từ ngày 1/7 tới, ông Nam không trả lời trực tiếp, mà chỉ nói ngắn gọn: "Hãy chờ đến ngày 1/7".

Liên quan đến SBS, gần đây xuất hiện một số đơn thư nặc danh được ký tên tập thể cán bộ CTCK Sacombank gửi đi các nơi. Nội dung đơn thư tố cáo một số thành viên cao cấp của Tập đoàn có các gian lận về tài chính và thao túng giá chứng khoán. Ông Nam khẳng định, một số thông tin liên quan đến SBS trong thư nặc danh tố cáo là không đúng. Phần còn lại, các thông tin được ông Nam đánh giá là khá mơ hồ, nên không thể bình luận. Nhưng ông Nam cho hay, Tập đoàn Tài chính Sacombank đã chủ động có các văn bản giải trình gửi các cơ quan chức năng.

Theo Ngọc Giang - Đầu tư Chứng khoán

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo