Thứ sáu, 22/10/2021 | 03:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 28/8/2012, 18:13 (GMT+7)

BVSC: Thời điểm xấu nhất đã qua

Thứ ba, 28/8/2012, 18:13 (GMT+7)


Ảnh: Đức Long.
Nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV  (BSC) cho biết dù giá USD tự do vẫn ở mức trên 21.000 đồng, giá vàng trong nước đang có xu hướng giảm về sát mốc 44 triệu đồng/lượng. Ngoài ra, số liệu cập nhật cho thấy Ngân hàng nhà nước hôm qua đã bơm 3.530 tỷ đồng trên OMO và hôm nay tiếp tục bơm tiếp 2.389 tỷ đồng.
Tuy nhiên, lượng đáo hạn là 5000 tỷ nên thực chất Ngân hàng nhà nước đã hút ròng -2611 tỷ đồng trong hôm nay.
"Những dấu hiệu trên cho thấy tâm lý trên các thị trường đã có sự cải thiện hơn so với những ngày trước và điều này có thể tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán trong phiên ngày mai," BSC nói. 
Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng cho rằng Thời điểm xấu nhất đã qua.

Trong những ngày qua, nhiều tin đồn lan truyền đã khiến tâm lý e ngại và thận trọng chiếm ưu thế trên thị trường. Khi những thông tin sai lệch này được gỡ bỏ, xác minh, sẽ khiến nhà đầu tư phải cẩn trọng hơn trong việc đánh giá và nhận diện nguồn gốc thông tin. Khi sự thống trị của tin đồn chấm dứt, các yếu tố mang tính cơ bản sẽ sớm quay trở lại dẫn dắt thị trường.
Theo quan điểm của BVSC, thời điểm xấu nhất đã qua và sự phân hóa sẽ giúp thị trường diễn biến ổn định hơn.
"Với vùng giá hiện tại, chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần danh mục," BVSC nói.

Trong khi đó Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) có cái nhìn thận trọng hơn khi nói giao dịch mua vào chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn.

Mốc 378 điểm vẫn được giữ vững trong ngày và chỉ số hồi phục ở gần mức này trở lại vào cuối phiên giao dịch có thể tạo đà nhẹ cho đầu phiên giao dịch kế tiếp. Tuy vậy kịch bản kiểm định lại ngưỡng 378 vẫn có thể diễn ra trong những phiên tới nếu cầu không gia tăng mạnh trở lại và hấp thụ khối lượng giao dịch khá lớn của phiên bắt đáy ngày 24/8.

"Chúng tôi cho rằng các giao dịch mua vào chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn mua dần vào ở vùng giá thấp trong phiên," SSI nói.

"Nhà đầu tư nên thận trọng và hạn chế tham gia thị trường," đó là quan điểm của Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS).

Theo FPTS, phiên giao dịch tiếp theo, cùng với động thái tiết cung từ bên bán có thể sẽ diễn ra thì khả năng thị trường sẽ có phiên tăng nhẹ trở lại. Mặc dù thông tin giá xăng tiếp tục tăng lần thứ 4 đã được đưa ra chính thức vào buổi chiều ngày hôm nay nhưng chúng tôi cho rằng thông tin này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến thị trường do diễn biến giá xăng đã được nhiều nhà đầu tư nhìn nhận từ trước.

Tuy vậy, với xu thế thị trường trong ngắn và trung hạn vẫn đang là giảm điểm thì chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và hạn chế tham gia thị trường trong giai đoạn bất ổn này, theo FPTS.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo