Thứ ba, 26/10/2021 | 03:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 23/8/2012, 18:00 (GMT+7)

BSC: Nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường

Thứ năm, 23/8/2012, 18:00 (GMT+7)

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC), những thông tin mới được đưa ra cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn ở mức cao. Khả năng thị trường hồi phục nhẹ sau khi giảm sâu không bị loại trừ tuy nhiên chúng tôi đánh giá sẽ không kéo dài và việc bắt đáy sẽ phải chịu rủi ro T+4 khá lớn.

"Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này," BSC nói.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) thì cho rằng đợt hồi phục sắp tới cũng chỉ được kỳ vọng là một đợt hồi phục mang tính ngắn hạn

Trong quá khứ, sau mỗi đợt sụt giảm sâu, đặc biệt xuất phát từ nguyên nhân giải chấp, thị trường thường có những đợt hồi phục khá mạnh trở lại. Bên cạnh đó, với diễn biến mang tính đột biến trên thị trường trong những ngày qua, nhiều khả năng các cơ quan chức năng cũng sẽ chịu nhiều sức ép và sớm công bố thêm những thông tin giúp làm sáng tỏ vụ việc. Khi đó tâm lý nhà đầu tư sẽ được bình ổn, giúp thị trường tìm lại điểm cân bằng.

Tuy nhiên, đợt hồi phục sắp tới cũng chỉ được kỳ vọng là một đợt hồi phục mang tính ngắn hạn trong một xu hướng giảm điểm chủ đạo. Các giao dịch bắt đáy chỉ dành cho các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao, áp dụng với một tỷ trọng thấp và nên ưu tiên các giao dịch T+1, T+2.

Đà giảm của thị trường có thể sẽ tiếp tục là quan điểm của công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS).

Theo FPTS, mặc dù UBCK đã đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư nên bình tĩnh trong giai đoạn này để tránh bẫy giảm giá nhưng với “tâm lý đám đông” đang khá mạnh thì chúng tôi cho rằng đà giảm của thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì trong một vài phiên tới.

"Theo đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và đứng ngoài quan sát thị trường. Việc giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục là cần thiết để tăng tính an toàn trong giai đoạn thị trường bất ổn như hiện nay," FPTS nói.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo