Thứ tư, 20/11/2019 | 23:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 4/12/2012, 15:23 (GMT+7)

Biến động kết quả kinh doanh quý 3 của 10 doanh nghiệp lớn

Nguyễn Huyền Thương Thứ ba, 4/12/2012, 15:23 (GMT+7)

Tới thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp trên sàn đã hoàn thành báo cáo kết quả kinh doanh quý 3. Dựa vào báo cáo của doanh nghiệp cho thấy, kết quả hoạt động kinh doanh quý 3 có xu hướng sụt giảm so với quý 2 và so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ những doanh nghiệp nhỏ, nhiều doanh nghiệp trước đó luôn duy trì được tộc độ tăng trưởng thì quý vừa qua cũng "mất phong độ". Nguyên nhân chủ yếu được các doanh nghiệp đưa ra là do hàng tồn kho cao, sản xuất trì trệ. Đáng chú ý nhất là nhóm doanh nghiệp ngân hàng.

Kết thúc quý 3, không ít ngân hàng đã phải xin ý kiến cổ đông điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận năm 2012 khi nhận thấy khó có thể hoàn thành kế hoạch đầu năm. Khó khăn đối với các ngân hàng hiện nay là tăng trưởng tín dụng cải thiện chậm và nợ xấu vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đi xuống, vẫn có một số doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan hơn đến từ nhóm ngành hàng tiêu dùng, cao su, dược, đạm, kinh doanh khí.

Biến động kết quả kinh doanh so với cùng kỳ năm trước của 10 doanh nghiệp lớn(Trích Báo cáo của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS)

Từ bảng số liệu trên cho thấy, trong hai cổ phiếu ngân hàng, VCB tiếp tục có lợi nhuận ổn định trong quý 3 với tăng trưởng tín dụng cải thiện tốt; lợi nhuận CTG tăng mạnh do cắt giảm chi phí hoạt động triệt để. Trong nhóm hàng tiêu dùng, KDC tăng trưởng tốt nhất do yếu tố mùa vụ và cắt giảm các khoản đầu tư không hiệu quả. HSG đạt mức tăng trưởng ấn tượng cho niên độ 2011 – 2012 do thị phần áp đảo và sản lượng xuất khẩu tăng mạnh.

CII tăng trưởng tốt nhờ vào hoạt động đầu tư, đồng thời hoạt động thu phí giao thông vẫn duy trì ổn định. Chi phí tài chính quý 3 của công ty giảm do chi phí lãi vay giảm, đồng thời hoàn nhập gần 66 tỷ đồng dự phòng giảm giá cho các khoản đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Đáng chú ý nhất trong kỳ, công ty đã ghi nhận khoản doanh thu 67 tỷ đồng phát sinh từ điều khoản chi phí bảo toàn theo hợp đồng BOT. Ngoài ra trong quý, CII còn nghi nhận khoản doanh thu từ đầu tư chứng khoán 78 tỷ đồng từ việc bán ra hơn 5 triệu cổ phiếu CII trong danh mục đầu tư của công ty con lả Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Triệu.

Tiểu Yến - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo