Thứ bảy, 1/10/2022 | 06:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 2/4/2021, 09:32 (GMT+7)

Biên độ giao dịch ngày đầu tiên của cổ phiếu chuyển từ HoSE sang HNX là ±10%

Bình An Thứ sáu, 2/4/2021, 09:32 (GMT+7)

Ngày 29/3/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn số 1109 hướng dẫn một số nội dung liên quan tới việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ Sở GDCK TP HCM (HoSE) sang Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên tại HNX là mức giá đóng cửa tại HoSE trong ngày giao dịch cuối cùng và bước giá sẽ được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Biên độ dao động giá cho ngày giao dịch đầu tiên được áp dụng như đối với các cổ phiếu đang niêm yết tại HNX là ±10% (khác với cổ phiếu niêm yết mới tại HNX có biên độ dao động giá ngày giao dịch đầu tiên là ± 30%). 

Về cơ chế chuyển ngược lại các cổ phiếu từ HNX về HoSE, UBCKNN sẽ có văn bản về việc chấm dứt cơ chế chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang HNX khi chuẩn bị xong giải pháp công nghệ giải quyết hiện tượng nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HoSE. Khi đó, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện chuyển ngược lại các cổ phiếu về HoSE khi có hướng dẫn của UBCKNN.

Đến nay, đã có 4 mã cổ phiếu là BBC của Bibica (HNX: BBC), SSC của Giống cây trồng Miền Nam (HNX: SSC), ABT của Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HNX: ABT) và VFG của Khử trùng Việt Nam (HNX: VFG) đã được giao dịch tại HNX theo hình chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của UBCKNN và trong đầu tuần sau sẽ có thêm 2 mã cổ phiếu nữa là VND của VNDirect (HNX: VND) và NSC của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (HNX: NSC) tiếp tục được giao dịch trên HNX theo hình thức này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo