Thứ năm, 26/5/2022 | 22:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 9/2/2022, 14:29 (GMT+7)

Bí mật đồng tiền: Hai đức tính của hổ mà nhà đầu tư nên có trong năm 2022

Bình An Thứ tư, 9/2/2022, 14:29 (GMT+7)

Trong chương trình Bí mật đồng tiền với chủ đề “Năm Hổ không khổ vì đầu tư” diễn ra vào ngày 9/2, ông Phạm Lưu Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư Chứng khoán SSI đã gợi ý hai đức tính của con hổ (năm Nhâm Dần) mà nhà đầu tư nên có khi tham gia thị trường năm 2022 là Độc lập và Kiên nhẫn.

Chia sẻ quan điểm này, nhà đầu tư cá nhân Nguyễn Hồng Nga cũng nhìn nhận khi đi săn, con hổ luôn có mục tiêu rõ ràng và khi săn được mồi, nó sẽ có một khoảng thời gian để tiêu hóa thay vì lao ra đi săn tiếp. Với hoạt động đầu tư của bản thân, trong một năm rưỡi vừa qua, bà Nga thừa nhận đôi khi cũng vi phạm nguyên tắc này khi vừa “săn” được “mồi” to, tiền vừa về tài khoản đã lập tức đi “săn” tiếp.

Bên cạnh bài học ấy, vị này cho rằng nhà đầu tư cũng phải xây dựng được ranh giới giữa người đồng hành và sự độc lập trong hoạt động đầu tư. Để đạt được điều này nhà đầu tư cũng cần xác định được mục tiêu của bản thân - đây là bài học "xương máu" đối với bản thân bà Nga. "Cá nhân phải biết được mục tiêu của riêng mình nằm ở đâu, ngưỡng rủi ro có thể chấp nhận được là bao nhiêu và phải có được kỷ luật trong việc đó", nhà đầu tư Nguyễn Hồng Nga chia sẻ và cho rằng không nên nhìn thấy tiền của người khác mà tưởng rằng đó là tiền của mình.

Chương trình "Bí mật đồng tiền" ngày 9/2.

Chương trình "Bí mật đồng tiền" ngày 9/2.

Bên cạnh những câu chuyện mang tính nguyên tắc nêu trên, các khách mời của chương trình cũng cũng đưa ra đánh giá về tiềm năng của một số nhóm ngành trong năm 2022. Cụ thể, ông Phạm Lưu Hưng có cái nhìn không quá tích cực về ngành hàng không ở thời điểm hiện tại. Theo vị chuyên gia đến từ SSI, cổ phiếu hàng không có dấu hiệu hồi phục về mặt thị giá, trong khi bản thân lợi nhuận của doanh nghiệp chưa có phục hồi tương ứng.

Ở dịp Tết Nhâm Dầm 2022 vừa qua có cảm giác như ngành hàng không hồi phục trước việc người dân đi du lịch nhiều. Tuy nhiên, nhìn kỹ vấn đề này, mức đi lại của người dân ở dịp Tết này chỉ tăng so với giai đoạn 2020 và 2021 nhưng vẫn còn giảm so với giai đoạn trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19. Về vấn đề mở cửa trở lại với quốc tế, thì câu chuyện khách quốc tế có đến hay không, các quy định của Việt Nam có phù hợp với họ hay không và lượng khách có đông như trước không là cả một vấn đề.

Ông Hưng đánh giá tương đối tích cực với nhóm thủy sản do ngành này liên quan đến xuất khẩu và không phụ thuộc vào cầu nội địa của Việt Nam có hồi phục được trong năm nay hay không. Trong khi đó, nhu cầu trên thế giới vẫn đang tăng và nguồn cung thủy sản không quá nhiều. Thủy sản và nông nghiệp là các ngành được ông Hưng khuyến nghị nên đầu tư trong năm 2022. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo