Thứ bảy, 21/5/2022 | 10:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 26/1/2022, 15:32 (GMT+7)

Bí mật đồng tiền: 4 chữ T giúp nhà đầu tư kiếm tiền từ chứng khoán

Bình An Thứ tư, 26/1/2022, 15:32 (GMT+7)

Tại chương trình "Bí mật đồng tiền" ngày 26/1, một câu hỏi được đặt ra là năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng đến 36% nhưng nhà đầu tư vẫn than khóc. Bàn về vấn đề này, ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Nghiên cứu Khách hàng cá nhân Chứng khoán MB (MBS) cho biết, nhà đầu tư chứng khoán đã có 2 năm đầu tư khá "dễ", bắt nguồn từ việc ngân hàng trung ương các nước nới lỏng chính sách tiền tệ. Điều này giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tăng và Việt Nam cũng vậy. Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, NHNN Việt Nam cũng hạ lãi suất và tạo nhiều điều kiện để dòng tiền rẻ vào nền kinh tế.

Cũng trong 2 năm qua, nhiều nhà đầu tư có thể nghe theo đội nhóm hô hào, gợi ý mua vào và có lãi nhanh, dễ. Chính điều này khiến họ chủ quan và đua mua theo các cổ phiếu nền tảng không tốt. Chính vì vậy, khi gặp những khó khăn, khả năng thua lỗ ngược của những nhà đầu tư này rất dễ xảy ra. Ông Sơn cho rằng nhà đầu tư ở giai đoạn hiện tại cần bỏ nhiều thời gian, công sức và chọn lọc hơn nhiều so với trước. Cùng với đó cần xem xét mình đã đúng và sai ở đâu.

dsc03378-6111-1643182580.png

Về câu hỏi nhà đầu tư hay bán trước Tết dù lịch sử cho thấy thị trường thường tăng sau Tết. Ông Sơn đánh giá về tâm lý, nhà đầu tư đã rất nhiều lần bán tháo vì một số lý do nào đó nhưng sau đó lại quên mất.

Ông Sơn nhắn nhủ rằng tên của chương trình là "Bí mật đồng tiền" và chữ "tiền" ở đây là hệ quả. Trước khi đạt được cái kết quả là chữ "tiền", nhà đầu tư cần chuẩn bị mở 4 ô chữ. Chữ T đầu tiên là chọn cổ phiếu nền tảng "Tài chính tốt". Chữ T chứ hai "Thanh khoản tốt". Cổ phiếu có tính thanh khoản không tốt thì nhà đầu tư có thể bị "bịt" sàn không ra được. Chữ T thứ ba là "Thông tin tốt", yếu tố này sẽ giúp cho nhà đầu tư yên tâm không phải quá lo lắng trong việc đầu tư. Và chữ T thứ tư cũng là cuối cùng là "Thời điểm tốt". Điều này có thể giúp nhà đầu tư có lợi thế hơn so với thị trường. Chính vì vậy, khi chuẩn bị 4 chữ T đó thì chữ T cuối cùng là "Tiền" sẽ được mở ra cho nhà đầu tư.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo