Thứ hai, 25/10/2021 | 14:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 20/11/2012, 19:14 (GMT+7)

Đẩy mạnh tái cấu trúc nhóm công ty chứng khoán

Thứ ba, 20/11/2012, 19:14 (GMT+7)

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN

Thông tin từ người đứng đầu UBCKNN cho biết cơ quan này đã trình đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán lên Thủ tướng Chính Phủ. Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN nhấn mạnh, các công ty chứng khoán chủ động tự xử lý các vấn đề nội bộ, Nhà nước không hỗ trợ về chi phí.

Đối với vướng mắc về khung pháp lý, vấn đề đầu tiên là về rút giấy phép hoạt động của CTCK. UBCKNN dự kiến sẽ rút ngắn thời gian trong diện kiểm soát đặc biệt, quy định thêm về dừng hoạt động CTCK. Sắp tới, UBCKNN sẽ có quy định về đình chỉ hoạt động để CTCK có thời gian ngừng hoạt động mà chỉ tập trung xử lý nợ, giải quyết những vấn đề vướng mắc với khách hàng và sau đó có thể chấm dứt hoạt động.

Ông Bằng cho biết thêm, dự kiến UBCKNN sẽ sửa Thông tư 26 theo hướng thắt chặt hơn. Thời gian kiểm soát đặc biệt rút ngắn hơn nữa, từ 6 tháng xuống 4 tháng; sau đó có thể xuống 1 tháng, thậm chí là 10 ngày. Nếu bị xếp vào diện kiểm soát đặc biệt, CTCK sẽ gần như ngừng hoạt động.

Theo đánh giá của UBCKNN, hệ thống kế toán chưa phản ánh hết rủi ro và các CTCK báo cáo không đầy đủ. Vì vậy, UBCKNN đã thành lập hội đồng thẩm định lại và đang làm việc với các công ty kiểm toán để sàng lọc đưa vào diện kiểm soát. Hiện tại, 3 CTCK đã bị đình chỉ, 7 công ty vào diện kiểm soát; một số công ty khác đang làm việc và sắp tới đưa vào điện kiểm soát.

Trang Thu - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo