Thứ ba, 25/1/2022 | 03:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 6/7/2017, 08:01 (GMT+7)

Vì sao gỗ Đức Long Gia Lai bỏ địa chỉ kinh doanh?

quangduy Thứ năm, 6/7/2017, 08:01 (GMT+7)

Công ty này cũng không khai báo với cơ quan thuế theo quy định và chưa nộp tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2016. Theo Cục thuế tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 28/6, Công ty gỗ Đức Long Gia Lai còn nợ 4,2 tỷ đồng ngân sách Nhà nước.

Gỗ Đức Long Gia Lai từng là công ty con của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (Mã CK: DLG). Tuy nhiên đến ngày 31/3/2015, DLG đã công bố chuyển nhượng 3,2 triệu cổ phần (chiếm 91,71% vốn điều lệ) của Công ty CP Chế biến gỗ Đức Long Gia Lai cho Công ty CP Bamboo Capital (Mã CK: BCG) với giá chuyển nhượng 13.000 đồng/cp.

Ngành khai thác và chế biến gỗ vốn là mảng chiếm tỉ trọng chủ yếu trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn Đức Long Gia Lai những năm mới phát triển.

Công ty này cung cấp cả hàng nội thất lẫn đồ gỗ ngoại thất với chất liệu khá đa dạng như gỗ rái ngựa, song mã, sếu đỏ, trám hồng, xoan, bạch đàn, tràm, dầu... Các sản phẩm của Công ty được phân phối trong và ngoài nước và có mặt ở cả những thị trường khó tính như châu Âu, Nhật, Mỹ...

Tuy nhiên, mọi việc không còn thuận lợi khi chính sách đóng cửa rừng của Chính phủ ngày càng thắt chặt là nguyên nhân chính khiến Đức Long Gia Lai gặp khó về nguồn nguyên liệu, theo báo cáo thường niên các năm gần đây.

Trong khi đó, các thị trường như châu Âu, Mỹ, Úc... lại tiếp tục thắt chặt kiểm soát nguồn gốc gỗ nhập khẩu khiến cho việc xuất khẩu của các doanh nghiệp trong ngành trở nên khó khăn hơn.

Thông tin từ Tập đoàn còn cho thấy “vị trí nhà máy sản xuất gỗ của Công ty tại Gia Lai rất xa cảng và thị trường phụ liệu, phụ kiện”, làm tăng thêm chi phí trong bối cảnh thị trường gỗ đang gay go.

Chiến lược mới của DLG theo như nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 là đầu tư phát triển lĩnh vực bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng, sản xuất linh kiện điện tử và nông nghiệp, đầu tư xây dựng dân dụng – cầu đường và công nghiệp.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo