Thứ sáu, 10/4/2020 | 13:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 3/5/2019, 15:51 (GMT+7)

'Resort' bò sữa 50 triệu USD của Vinamilk tại Tây Ninh

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 3/5/2019, 15:51 (GMT+7)

Sau trang trại Organic Đà Lạt, Vinamilk vừa có thêm một trang trại với khung cảnh được xem như 'resort' cho 8.000 bò sữa tại Tây Ninh vào tháng 3.

Được đầu tư 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD) tại vùng Bến Cầu (Tây Ninh) - một nơi khô cằn sau 5 năm cải tạo và xây dựng, trang trại mới của Vinamilk được thay đổi về diện mạo theo khái niệm truyền thống.

“Resort” bò sữa là thành viên trong hệ thống chuẩn Global GAP lớn nhất châu Á về số lượng trang trại của Vinamilk.

Theo Vinamilk, mô hình được coi như “resort” khi tại đây, sức khỏe của bò sữa luôn được quan tâm và chăm sóc sát sao. Vinamilk cho biết đàn bò sẽ được sống trong môi trường điều tiết khí hậu quanh bởi 9 hồ nước điều hòa, làm mát cho cả khu vực và duy trì nhiệt độ ổn định cả khi năng nóng cao điểm. Công ty đầu tư mạnh để cải tạo cảnh quan và xây dựng hệ thống chuồng trại hiện đại.

Bên cạnh đó, đồng cỏ hơn 500 ha của trang trại sẽ là nguồn thức ăn tươi, tự nhiên cho đàn bò.

9 hồ nước điều hoà khí hậu và 500 ha đồng cỏ làm mát cho cả khu vực.

Vinamilk cho biết mong muốn thiết lập tiêu chuẩn về công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới. Trang trại tại Bến Cầu là một mô hình tiêu biểu trong hệ thống trang trại chuẩn GLOBAL G.A.P lớn nhất châu Á (về số lượng) của Vinamilk.

Khu chuồng nuôi được thiết kế hệ thống làm mát tự động, đảm bảo nhiệt độ luôn duy trì 27 độ C.

Hiện nay, Vinamilk có 12 trang trại trên cả nước, 10 trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn Global G.A.P và 2 trang trại theo chuẩn hữu cơ châu Âu. Tất cả dữ liệu về đàn bò và quản lý trang trại đều được lưu trữ đám mây, quản trị hệ thống và tự động lập trình, phân tích để đưa ra chương trình phù hợp, đảm bảo vận hành tối ưu cho hệ thống trang trại quy mô lớn này.

Đàn bò 8.000 con được chăm sóc bằng cách tối ưu công nghệ hiện đại về quản lý đàn, hệ thống chăm sóc và theo dõi sức khỏe qua chip điện tử. Bò sữa được cho ăn bằng robot tự động, nghe nhạc, massage thư giãn ngay trong trang tại...

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo