Thứ bảy, 29/1/2022 | 17:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 23/11/2021, 14:15 (GMT+7)

Phát Đạt ứng dụng hệ thống hoạch định và quản trị nguồn lực ERP trên nền tảng giải pháp của SAP

Thu Hằng Thứ ba, 23/11/2021, 14:15 (GMT+7)

Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) cho biết đã hoàn thành giai đoạn I hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning - Quản lý nguồn lực doanh nghiệp) trên nền tảng giải pháp của SAP sau hơn 1 năm triển khai. Việc này nhằm mục tiêu hoạch định, thực hiện và kiểm soát các hoạt động của doanh nghiệp trong xu thế ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số hiện nay.

Quyết định triển khai hệ thống ERP đã được Phát Đạt đưa ra vào tháng 8/2020. Hệ thống triển khai cho doanh nghiệp này là bộ giải pháp phần mềm ứng dụng quản trị tổng thể phiên bản S/4HANA của hãng phần mềm SAP, đồng thời tích hợp các quy trình kinh doanh đặc thù của ngành bất động sản.

Phát Đạt đang triển khai các phân hệ của giai đoạn I, bao gồm: quản lý tài chính kế toán (FICO - Financial and Accounting); quản lý mua hàng & kho (MM - Marterial Management); quản lý bán hàng (SD - Sales Distribution); quản lý dự án (RE - Real Estate, PS - Project System). Ngoài ra, trong giai đoạn này, đối với việc quản lý và lưu trữ hồ sơ, Phát Đạt triển khai thêm phần mềm quản lý dữ liệu, tài liệu và quy trình tích hợp với ERP (DMS - Document Management System).

pdr-hinh-png-3214-1637648172.jpg

Doanh nghiệp đã hoàn thành giai đoạn I của Hệ thống ERP sau hơn 1 năm triển khai. Nguồn: PDR

Theo đội ngũ phát triển hệ thống của Phát Đạt, lợi ích của việc triển khai ERP là giải pháp quản trị hiệu quả không chỉ dành cho lãnh đạo mà còn hỗ trợ tối đa cho từng phòng ban trong công tác chuẩn hóa quy trình, thực hiện công việc. Cụ thể, đối với doanh nghiệp, ERP cho phép quản lý thông tin và lưu trữ dữ liệu chính xác; hỗ trợ đưa ra quyết định nhanh chóng; giảm tối đa chi phí vận hành. Đối với các phòng ban, ERP đảm bảo tính xuyên suốt của dữ liệu và thông tin; giúp quản lý nhân sự có hệ thống; đơn giản hóa nghiệp vụ mua sắm, bán hàng, quản lý dự án, kế toán, tài chính… Đặc biệt, Phát Đạt sẽ hoàn toàn ứng dụng được mô hình ‘Văn phòng không giấy’ (Paperless Office). Trong mô hình này, các văn bản nội bộ thay vì in thành giấy được thay thế bằng tập dữ liệu trên máy tính, phần mềm giao dịch và các công cụ giao tiếp qua Internet.

Phát Đạt vận hành hệ thống ERP trên nền tảng giải pháp của SAP nhằm hướng đến xây dựng một hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp với thông tin đồng nhất, minh bạch về mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh theo các tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời đạt mục tiêu trong việc chuyển đổi số của phần lớn các hoạt động kinh doanh. Từ đó đáp ứng đầy đủ năng lực quản trị, hỗ trợ các đối tác dễ dàng hơn trong việc đánh giá và quyết định đầu tư vào doanh nghiệp. Việc ứng dụng SAP ERP tại Phát Đạt được thực hiện một cách cẩn trọng nhằm đảm bảo bám sát thực tế hoạt động của từng phòng ban, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận hành và quản trị. Thực tế cho thấy, ngoài sự kiên trì của đội ngũ phát triển hệ thống, để việc triển khai áp dụng mô hình thành công còn cần đến vai trò của đội ngũ quản lý, lãnh đạo Phát Đạt trong việc tiếp nhận và áp dụng nghiêm túc và kiên định. Hệ thống sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong quá trình vận hành để phù hợp với đặc thù công việc thực tế và hỗ trợ đắc lực cho công tác điều hành, chỉ đạo.

Đầu tư và triển khai hệ thống SAP ERP thể hiện quyết tâm, bước tiến mạnh mẽ của Phát ĐạtF trong hành trình chuyển đổi số nhằm đạt các mục tiêu chiến lược trong thời gian tới. Trong tương lai, hệ thống này sẽ mang lại một nền tảng quản trị tối ưu giúp doanh nghiệp sẵn sàng trước những cơ hội phát triển đột phá.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo