Chủ nhật, 5/4/2020 | 19:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 24/10/2019, 14:54 (GMT+7)

Nhà đầu tư Món Huế khởi kiện ông Huy Nhật

Trọng Đại Thứ năm, 24/10/2019, 14:54 (GMT+7)

Trong một thông báo phát đi ngày 24/10, một nhóm các nhà đầu tư của Huy Việt Nam Group Limited cho biết đang tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật, nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty tại Tòa án Nhân dân TP HCM.

Trước đó, nhóm nhà đầu tư này cũng thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán ở nước ngoài.

Các thành viên của nhóm nhà đầu tư bao gồm tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital. Từ năm 2013 đến nay, nhóm này đại diện cho một nhóm các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD.

huynhat-zqoz-6895-1571903515.jpg

Ông Huy Nhật, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Huy Việt Nam. Ảnh: Huy Việt Nam. 

Theo nhóm đầu tư, vụ kiện đối với ông Huy Nhật và các cộng sự, trong đó bao gồm bà Hạnh Ngô - Giám đốc chuỗi nhà hàng Món Huế, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo.

"Ông Huy Nhật đã biển thủ một lượng lớn tài sản cũng như tiền mặt. Cùng với các nhà đầu tư, nạn nhân trong vụ việc lần này còn có các nhân viên, các nhà cung cấp và các đối tác thương mại của tập đoàn. Việc tự ý cho đóng cửa hệ thống cửa hàng trên quy mô toàn quốc, mà không có lý do rõ ràng, đã khiến cho hơn 1.500 nhân viên mất việc làm", nhóm nhà đầu tư cho biết trong một thông báo. 

Trước đó, dư luận xôn xao về thông tin chuỗi cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động. Thương hiệu này cũng bị hàng loạt nhà cung cấp thực phẩm và cho thuê mặt bằng tố chậm thanh toán với tổng số nợ ước tính hàng chục tỷ đồng.

Món Huế là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Ngoài Món Huế, Huy Việt Nam cũng vận hành nhiều chuỗi nhà hàng khác như Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo