Thứ năm, 23/1/2020 | 21:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ sáu, 7/3/2014, 11:51 (GMT+7)

Người dân bao vây khiếu nại nhà máy ximăng

Thứ sáu, 7/3/2014, 11:51 (GMT+7)

Người dân cho rằng công ty này chậm xử lý ô nhiễm môi trường, đền bù thiệt hại và sa thải công nhân không có lý do chính đáng. Sự việc diễn ra từ 13g ngày 6-3 kéo dài đến sáng nay 7-3. Bà Nguyễn Thị Hiền (trú tổ 6, phường Hương Văn), một người dân trong vùng bị ô nhiễm, cho biết bức xúc vì nhà máy hứa sẽ xử lý ô nhiễm nhưng không thực hiện, chậm hỗ trợ tái định cư và không bồi thường thiệt hại hoa màu cho bà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Hy - chủ tịch UBND phường Hương Văn - cho biết người dân đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu giải quyết vấn đề ô nhiễm, đền bù thiệt hại và hỗ trợ tái định cư, tuy nhiên phía công ty không hồi đáp nên đã bức xúc bao vây, khóa cổng nhà máy để phản đối.

Lãnh đạo thị xã Hương Trà đã đến hiện trường vận động người dân mở cổng nhà máy, đồng thời đứng ra tổ chức buổi đối thoại giữa người dân và ban giám đốc công ty. Tuy nhiên, người dân đã phản đối bỏ ra ngoài, không chấp nhận đối thoại vì phía Công ty Luks đưa họ vào một phòng họp đóng kín cửa, không cho báo chí vào.

Đến 10g sáng nay, phía công ty đã chấp nhận cuộc đối thoại có chứng kiến của báo chí, lãnh đạo thị xã Hương Trà và đại diện Sở Tài nguyên - môi trường, người dân mới chấp nhận đối thoại.

Công ty hữu hạn ximăng Luck Việt Nam do Tập đoàn Luks Industrial Limited (Hong Kong) đầu tư 100% vốn.

Theo Tuổi Trẻ - Nguyên Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo