Chủ nhật, 20/6/2021 | 11:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 21/10/2019, 12:59 (GMT+7)

Doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc và hoài bão lớn cho TTC Sugar

Thu Hằng Thứ hai, 21/10/2019, 12:59 (GMT+7)

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, TTC Sugar luôn khẳng định vai trò của công ty đầu ngành trong việc chuyển mình để hòa nhập nhanh với xu hướng phát triển của thời đại, dựa trên nền tảng kiên định với mục tiêu “Phát triển bền vững cùng cây mía Việt Nam”. 

TTC Sugar hiện có 9 nhà máy sản xuất đường tại các khu vực trọng điểm, chiếm hơn 50% lượng đường cung cấp toàn quốc; sở hữu các thị trường xuất khẩu lớn trên thế giới từ khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi cho đến các đảo quốc thuộc khu vực Thái Bình Dương. SBT là cổ phiếu thuộc ngành mía đường duy nhất tại Việt Nam được đưa vào rổ chỉ số VN30 của HOSE. Cổ phiếu SBT cũng nằm trong danh mục của các quỹ đầu tư có uy tín và thương hiệu trên thị trường như V.N.M ETF, DB XTRACKER FTSE VIETNAM SWAP UCITS ETF, iShares MSCI Frontier 100 ETF, Quỹ VFMVN30 ETF Fund… với tổng sở hữu trên 20 triệu cổ phiếu. 

hinh-co-ngoc-chi-my-3439-1571635203.jpg

Bà Huỳnh Bích Ngọc và con gái Đặng Huỳnh Ức My. Ảnh: SBT

Người giữ “lửa”

Từ rất lâu, bà Ngọc đã được biết đến là người tâm huyết và hoài bão với ngành nông nghiệp. Việc lớn lên giữa những cánh đồng mía, đồng lúa, vựa dừa ở Bến Tre đã hình thành các khát khao ấy một cách tự nhiên. 

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê năm 2018, ngành nông nghiệp tiếp tục phục hồi rõ nét khi đạt mức tăng 2,89%, là mức tăng cao nhất của giai đoạn này. Tuy nhiên, ngành đường nói riêng lại đang đứng trước một số khó khăn nhất định từ việc biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới năng suất và sản lượng cây trồng, nông sản gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ và giá xuất khẩu, kinh tế thế giới có xu hướng tăng trưởng chậm lại với các yếu tố rủi ro, thách thức gia tăng… Nhưng khó khăn lại thường được bà Huỳnh Bích Ngọc lấy làm động lực để cho ra các giải pháp. 

Theo bà, việc gia tăng năng suất, chữ đường cây mía chính là chìa khóa để nông dân và nhà máy cùng phát triển. Muốn làm được điều này, việc nghiên cứu về kỹ thuật canh tác mới song song với chú trọng bảo vệ môi trường như sử dụng giống mía phù hợp, chuyển đổi thói quen sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu sang phân hữu cơ và thiên địch tự nhiên, bẫy đèn để bảo vệ cây trồng… cần được đẩy mạnh. Kết quả mang lại không chỉ là lợi nhuận cho người nông dân hay doanh nghiệp mà còn là chuỗi sản phẩm sạch cho người tiêu dùng cũng như sự phát triển bền vững của toàn ngành.

Thường được biết đến với vai trò điều hành, thực thi những chiến lược mà chồng - doanh nhân Đặng Văn Thành xây dựng với cương vị Phó Chủ tịch Thường trực tại Tập đoàn TTC, bà Huỳnh Bích Ngọc còn chu toàn với vai trò làm vợ, làm mẹ khi trở về tổ ấm của mình. Chưa bao giờ người ta thấy bà Huỳnh Bích Ngọc đứng một mình dưới ánh hào quang của sự thành công và viên mãn. Bà luôn chọn cho mình vai trò là hậu phương vững chắc cho chồng và các con. 

Truyền lửa cho thế hệ kế thừa với tố chất lãnh đạo tuyệt vời

Với triết lý tận tâm trong kinh doanh, đổi mới để liên tục cải tiến, tạo ra các giá trị mới cho cộng đồng, xã hội, hai vị lãnh đạo hàng đầu của TTC đã truyền lại những tư duy chủ đạo cho các con để duy trì, phát triển một nền văn hóa doanh nghiệp nhân văn và bền vững. 

Nói riêng về nông nghiệp, ngành kinh tế mà bà Huỳnh Bích Ngọc đặt nhiều tâm huyết, Đặng Huỳnh Ức My là cái tên thường được bà nhắc đến với niềm tự hào không thể giấu. 

toan-canh-nong-truong-organic-6714-15716

Toàn cảnh nông trường mía đường organic. Ảnh: SBT

Bằng tầm nhìn và tư duy hiện đại cùng nền tảng kiến thức chuyên sâu được đào tạo bài bản từ môi trường quốc tế, bà Đặng Huỳnh Ức My thể hiện xuất sắc vai trò lãnh đạo khi sát cánh cùng mẹ mình phát triển mảng nông nghiệp của Tập đoàn. Công ty thương mại TSU của TTC do bà My điều hành 5 năm nay ở Singapore, được xem là một trong những kênh chiến lược quan trọng của hoạt động thương mại, giúp TTC chủ động hơn trong việc nắm bắt tình hình thị trường mía đường toàn cầu.

Hòa nhập nhanh với xu thế quản trị và điều hành hiện đại, bà My đã xây dựng  thành công mô hình tập đoàn từ các công ty riêng lẻ sau quá trình sáp nhập. Song song đó, công nghệ thông tin được triển khai toàn diện trên mọi hoạt động của tập đoàn, từ phần mềm eOffice để quản lý công việc cho khối văn phòng đến phần mềm FRM (Farmer Relationship Management) để hướng dẫn việc tưới tiêu, bón phân, chăm sóc mía theo quy trình canh tác chuẩn cho người nông dân.  

Sau gần 10 năm trong ngành mía đường, bà Đặng Huỳnh Ức My đã đưa thương hiệu TTC Sugar chinh phục hơn 50% thị phần ngành đường tại Việt Nam; cạnh tranh trực tiếp với các nhà xuất khẩu đường hàng đầu thế giới để đưa sản phẩm vươn ra 21 quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore… vốn là những quốc gia có những đòi hỏi khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. 

Vừa qua, bà Đặng Huỳnh Ức My đã đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu SBT, dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận, từ 27/9 - 25/10/2019. Nếu thực hiện mua thành công toàn bộ 30 triệu cổ phiếu đã đăng ký, bà My sẽ tăng sở hữu tại SBT lên hơn 98 triệu cổ phiếu, tương ứng 16,77%.

Nhắc đến TTC Sugar, người ta nhớ ngay đến một thương hiệu luôn “Khai phá tiềm năng - gia tăng giá trị”. Những giá trị bền vững được “nữ tướng” Huỳnh Bích Ngọc cùng con gái Đặng Huỳnh Ức My xây dựng và gìn giữ trong hơn 50 năm qua, đã giúp TTC Sugar khẳng định vị thế của một trong những công ty mía đường đầu ngành niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc cho những phát triển trong tương lai của ngành mía đường TTC nói riêng và Việt Nam nói chung. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo