Thứ sáu, 17/9/2021 | 10:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 13/12/2019, 09:12 (GMT+7)

Đầu tư vào mảng sản xuất nhôm kính của SADO, Phó chủ tịch Cengroup dự kiến lợi nhuận 5 - 7%

Thanh Long Thứ sáu, 13/12/2019, 09:12 (GMT+7)

Ngày 12/12, Công ty SADO Germany Window tổ chức lễ ký hợp tác với nhóm đối tác trong và ngoài nước để xây dựng giai đoạn 1 của nhà máy sản xuất phụ kiện nhôm kính. Giá trị của thương vụ này là 12 triệu USD và ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cengroup, là đại diện cho nhóm nhà đầu tư. Tuy nhiên ông Hưng không tiết lộ số vốn góp của bản thân. 

shark-hung-nguyen-cong-chinh-t-5327-3108

Ông Nguyễn Công Chính, Tổng giám đốc SADO Germany Window, (bên trái) và ông Phạm Thanh Hưng (bên phải). Ảnh: SADO Group.

Chia sẻ với báo chí, nhà đầu tư quen thuộc của chương trình thực tế Shark Tank cho biết đây là lần đầu tiên ông đầu tư vào mảng vật liệu xây dựng. "Mục tiêu đầu tiên mà chúng tôi hướng tới trong thương vụ này là chiếm lĩnh thị phần. Kể cả chiếm được thị phần, tỷ suất lợi nhuận với ngành sản xuất cũng sẽ không quá cao nhưng bền vững dự kiến 5 - 7%". 

Nói về lý do quyết định đầu tư vào SADO Germany Window, ông Hưng cho biết kính nhôm là thị trường thực sự tiềm năng. Việt Nam là đất nước có tài nguyên liên quan đến nhôm kính rất lớn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay Việt Nam chưa sản xuất được sản phẩm xứng xứng tầm với tiềm năng.

Thứ 2, với tư cách là nhà đầu tư chính vào bất động sản, ông Hưng cần SADO hỗ trợ cho các dự án xây dựng của mình, nói cách khác là giúp củng cố hệ sinh thái của Cengroup.

Về kế hoạch tương lai, ông cho hay sau phụ kiện có thể là đồ nhôm và thanh định hình, từ đó sản xuất nhôm kính xây dựng nhà cao tầng. Tiếp theo là sản xuất phôi kính. Khi đó, SADO có thể trở thành tập đoàn cung cấp các nguyên liệu, giải pháp gia công và sản phẩm hoàn chỉnh về nhôm kính ở Việt Nam.

Trả lời Người Đồng Hành, ông Nguyễn Công Chính, Tổng giám đốc SADO Germany Window, cho biết vì công ty đã có quỹ đất, thiết kế và giấy phép xây dựng nên giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành trong khoảng 8 tháng đến một năm. Doanh thu năm đầu tiên dự kiến là 12 triệu USD, đến năm thứ 3 sẽ gấp khoảng 3 lần là 36 triệu USD.

Với giai đoạn 2, công ty sẽ tái đầu hoặc tiếp tục kêu nhà đầu tư với số vốn dự kiến là 8 triệu USD. Ông Chính tự tin về tốc độ tăng thị phần của SADO trong 5 năm tới khi sản phẩm của công ty "được sản xuất bằng công nghệ Đức, mang chất lượng Đức nhưng được bán với giá của Việt Nam". 

SADO Germany Window là công ty thành viên của SADO Group, đơn vị sản xuất và lắp đặt sản phẩm nhôm kính cho các dự án như Khách sạn Novotel Phú Quốc, tòa C2 của Vinhomes Central Park, nhà ga T2 của Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sân bay Cam Ranh, Sân bay Quốc tế Vân Đồn... Thành lập từ năm 2010, SADO GROUP đã đầu tư 2.000 tỷ để xây dựng hai nhà máy kính và nhôm, với toàn bộ sản phẩm được gia công sản xuất trên dây chuyền máy móc thiết bị được nhập từ Đức và các nước châu Âu khác. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo