Thứ hai, 26/7/2021, 14:04 (GMT+7)

Chuyện '3 tại chỗ' của doanh nghiệp tôm lớn ở Sóc Trăng: 72 tiếng nước rút và một tuần trăn trở của vị Chủ tịch

Sau 5 ngày thực hiện 3 tại chỗ - 3TC (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ), Tiến sĩ Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, thuật lại cảm xúc với Người Đồng Hành: “3TC tuy tốn thêm công sức, chi phí nhưng áp lực lo toan nhẹ đi bởi sự tính toán của chúng tôi khá hữu hiệu”.

Ngày 13/7, các doanh nghiệp ở Long An bắt đầu thực hiện “3 tại chỗ - 3TC” theo quy định phòng dịch của tỉnh, trong đó có Lafooco – đơn vị thành viên khác của Tập đoàn PAN. Đây là kinh nghiệm đầu tiên của hệ thống PAN khi đối diện với tình huống sản xuất mới trong giai đoạn thắt chặt các quy định giãn cách xã hội nhằm đối phó diễn biến mới của dịch Covid-19.

Nhìn vào những gì Lafooco đang thực hiện, Chủ tịch Sao Ta Hồ Quốc Lực hiểu rằng thời điểm Chính phủ mở rộng thêm các biện pháp ngăn chặn dịch tại địa phương khác sẽ sớm đến, và bài học 3TC từ Long An sẽ giúp đỡ nhiều cho Sóc Trăng trong những ngày tới. Ông bắt đầu nghiên cứu, quan sát và rút kinh nghiệm.

Sao Ta lúc này có 4.000 nhân công, trong đó, số lượng trú tại Sóc Trăng có khoảng 1.400 người. Danh sách những người có thể tham gia 3TC đã được lên sẵn, trang bị ban đầu như lều ngủ, màn chụp đã được chuẩn bị. Ban lãnh đạo Sao Ta nín thở chờ đợi thông báo từ tỉnh.

Thứ 6, ngày 16/7, thông báo áp dụng 3TC ở Sóc Trăng kể từ ngày 19/7 được đưa xuống. Giữa mênh mông nước ở đầm tôm nơi công ty hoạt động, ông Lực lại ví cảnh tượng lúc này là “bị lửa vây”.

“Những ngày tháng 7 này thật đầy ấn tượng. Diễn biến Covid-19 đầy biến ảo, bất ngờ xảy ra hàng ngày, tạo bao cảm xúc đầy cung bậc. Có đủ thật cao lẫn thật thấp cho các thành viên trong công ty chúng tôi… Chúng tôi chỉ còn ba ngày trước thời điểm nhấn nút thực thi Chỉ thị 16”, ông viết trên trang web công ty.

Nhờ có những chuẩn bị sẵn, lúc này, đội ngũ lãnh đạo và hệ thống hỗ trợ của Sao Ta vạch rõ 4 điểm quan trọng nhất để thực hiện 3TC:

Thứ nhất, người lao động cần tự nguyện tham gia.

Thứ hai, công ty phải lo đủ chỗ ở tiện ích tối thiểu, ba bữa ăn đủ chất.

Thứ ba, mọi hoạt động từ làm, ăn, nghỉ của công nhân phải tuân thủ 5K trong không gian hạn chế.

Thứ tư, đảm bảo hoạt động sản xuất trôi chảy, mọi nhân công, đặc biệt là nhóm lái xe, phải có xét nghiệm âm tính và được kiểm tra định kỳ.

“Vậy là Sao Ta bắt tay làm việc!”.

Theo đánh giá của ông Lực, yêu cầu về 3TC đến với đội ngũ lãnh đạo của Sao Ta “nhẹ nhàng, không quá lo lắng” dù lượng công việc chuẩn bị lớn trong thời gian rất ngắn khiến “mồ hôi đổ hơn nhiều so với ngày thường”. 

Những giờ đầu tiên trong 72 tiếng chạy nước rút của kế hoạch chuẩn bị 3TC cho 1.400 nhân công tại nhà máy, Sao Ta vừa phải hoàn thiện văn bản đăng ký 3TC, vừa điều chỉnh các nội dung cho phù hợp thực tế, vừa chuẩn bị phương án tập huấn nhân sự tầm soát, trong khi bắt tay vào sắp xếp cơ sở để có chỗ ăn nghỉ tập trung.

Lúc này, không gian ăn ngủ cho nhân công khu vực chế biến được thu xếp vừa đủ bằng cách tận dụng mọi khoảng trống trong nhà kho, nhà ăn, còn nhân viên văn phòng làm việc theo cơ chế 50% tới công ty, 50% ở nhà. 

“Làm sản xuất kinh doanh mà không có người đồng hành là sự khó khăn sẽ mất… vui! Tôi chỉ nói với nội bộ khó khăn là cơ hội để mọi người thể hiện bản lĩnh hoặc ít ra làm mình trưởng thành hơn. Do vậy, càng khó khăn với chúng tôi không thấy gì quá lo lắng”, ông nói.

Thời gian chuẩn bị vô tình trùng với cuối tuần, khi doanh nghiệp còn nhiều vướng vấp, cần tìm hiểu thông tin thì các cơ quan hành chính đều nghỉ, còn thanh toán gặp khó vì ngân hàng cũng không làm việc ngoài giờ. Đặc biệt, bộ kit xét nghiệm dù đã được đặt mua đủ nhưng hàng chưa về kịp, công ty phải dùng phương án dự phòng thông qua tập đoàn mẹ.

“Bộ kít xét nghiệm đề nghị Tập đoàn PAN mua hỗ trợ đã về hai ngày trước, đủ cho 4 nhà máy và một xí nghiệp của hãng thực hiện kiểm tra. May mắn thay!”, ông Lực kể.

Đầu giờ chiều chủ nhật, lãnh đạo công ty ngóng tin từ cuộc họp trên tỉnh về việc đưa ra các quyết sách, các quy định trong tổ chức hoạt động doanh nghiệp thời Chỉ thị 16. Theo đó, Sóc Trăng yêu cầu tất cả lao động làm ở các doanh nghiệp phải được đưa đón bằng xe và thực thi 3TC.

“Tất cả nằm trong dự liệu”, Chủ tịch Sao Ta ngẫm lại.

Sáng 19/7, Sao Ta bắt đầu thực hiện 3TC. Người đứng đầu công ty khẳng định Sao Ta “thực thi 3TC trên tâm thế là tháng chứ không phải là tuần để mọi người có chuẩn bị tinh thần tốt nhất”.

Mối bận tâm lớn nhất của cả doanh nghiệp là làm sao để Covid-19 đừng đến ‘thăm’. Theo ông Lực, phòng chống dịch hiện được coi trọng hơn tổ chức sản xuất. “Tổ chức sản xuất tốt mà phòng chống dịch yếu thì sản xuất sẽ phải đóng cửa. Giờ không phải nhiệm vụ kép nữa mà phòng chống dịch là số 1, sản xuất là số 2”, ông Lực cho hay.

Hiện tại, doanh nghiệp chủ trương lo ở, ăn, miễn phí 3 buổi cho công nhân 3TC, thường xuyên rà soát y tế về sức khỏe và vẫn trả lương bình thường. Với chỉ 1/3 nhân lực có thể duy trì hoạt động trong những ngày 3TC, người đứng dầu công ty cho hay Sao Ta vẫn đảm bảo kế hoạch nhờ có sự chủ động riêng, nhưng ông nhắc đến nhận định về khó khăn của toàn ngành nếu không có vaccine mà Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản đã cảnh báo. Công ty cũng sớm có thư xin lỗi tới khách hàng trong trường hợp biến động bất khả kháng của dịch bệnh vượt ngoài khả năng điều chỉnh.

Ông cũng đề xuất Chính phủ sớm cho phép xây dựng khu lưu trú không xa cơ sở sản xuất dựa trên tinh thần Nghị định 82/2018CP về hình thành Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ.

“Đó là một nghị định hay nhưng sao chậm thành hiện thực! Nếu có nhiều khu công nghiệp mới như vậy, tổ chức hoạt động 3TC sẽ hết sức thuận lợi”.

Bài: Đỗ Lan  - Thiết kế: Bảo Linh

(Ảnh nhân vật cung cấp)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo