Thứ bảy, 2/7/2022 | 03:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 20/2/2019, 10:09 (GMT+7)

YSVN: VHC có thể được xem xét vào danh mục FTSE kỳ này

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 20/2/2019, 10:09 (GMT+7)

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) công bố báo cáo dự phòng tái cơ cấu hai quỹ ETF là FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) và Van Eck Market Vector Vietnam ETF (V.N.M ETF) quý I/2019.

Theo YSVN, Quỹ Van Eck Market Vector Vietnam ETF sẽ không có thay đổi về danh mục cổ phiếu kỳ này. Với dự báo này, YSVN cho rằng NVL có thể được quỹ V.N.M ETF mua vào 1,54 triệu cổ phiếu. VRE cũng có thể được mua vào 1,24 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu cũng có thể được mua vào một lượng lớn cổ phiếu còn có BVH, HPG, SSI, ROS và GEX.

Trong khi đó, V.N.M ETF được dự báo sẽ bán ra khoảng 426.000 cổ phiếu VIC.

Danh mục và tỷ lệ dự báo đối với quỹ V.N.M ETF.

Đối với quỹ FTSE ETF, YSVN cho biết hiện nay, có một số dự báo việc FTSE ETF có thể sẽ thêm POW cho kỳ cơ cấu lần này. Quan điểm của YSVN là FTSE ETF sẽ không thêm POW cho kỳ cơ cấu lần này vì POW vẫn chưa đáp ứng được điều kiện thời gian niêm yết trên HSX và FTSE ETF là quỹ ETF rất tuân thủ nghiêm ngặt luật.

Trong khi đó, FTSE ETF có thể thêm VHC vào danh mục kỳ này do đã đáp ứng đủ điều kiện thanh khoản ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, yếu tố này vẫn rất gần với điều kiện của FTSE ETF (điều kiện là trên 40%) và yếu tố thanh khoản của VHC là 46%. Do đó, rủi ro của VHC lúc này là nếu 3 phiên giao dịch tới thanh khoản của các cổ phiếu trong danh mục của FTSE ETF tăng mạnh và đột biến hoặc thanh khoản VHC kém đi. Vì vậy, YSVN chưa chắc chắn về trường hợp của VHC.

Danh mục và tỷ lệ dự báo đối với quỹ FTSE ETF.

Với giả định VHC được thêm vào danh mục kỳ này của FTSE ETF, YSVN dự kiến mã này sẽ được mua vào khoảng 648.000 cổ phiếu. Các mã có thể được quỹ này mua vào số lượng lớn là HPG (4,2 triệu cổ phiếu), KBC (3 triệu cổ phiếu), GEX và HNX đều có thể được mua 1,8 triệu cổ phiếu.

Chiều ngược lại, VRE có thể bị bán ra 3,7 triệu cổ phiếu. MSN và SBT đều có thể bị bán ra 1,3 triệu cổ phiếu.

Tổng hợp khối lượng mua/bán dự kiến của 2 quỹ ETF

Bình An/YSVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo