Thứ ba, 25/2/2020 | 17:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 30/6/2019, 23:19 (GMT+7)

Xu thế dòng tiền: Mỹ - Trung hòa hoãn, chứng khoán có 'bốc đầu'?

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 30/6/2019, 23:19 (GMT+7)

Mỹ đã quyết định hoãn đánh thuế mới lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đồng thời cho phép các doanh nghiệp tiếp tục bán hàng cho Huawei. Hai bên chấp nhận tái đàm phán.

Các chuyên gia cho rằng các thông tin tích cực từ cuộc gặp nói trên sẽ có lợi cho thị trường. Tuy nhiên đánh giá mức độ tác động từ sự kiện này lại không rõ ràng. Tất cả các chuyên gia đều đồng thuận về khả năng thị trường sẽ diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Kịch bản lạc quan nhất kỳ vọng VN-Index tiến tới 1.000 điểm.

Tác động trong dài hạn lại không được đề cập cụ thể, chủ yếu vì sự thiếu rõ ràng trong thông tin. Mặc dù Mỹ - Trung không có các hành động leo thang căng thẳng thêm, nhưng cũng chưa biết khi nào sẽ giải quyết được tình trạng căng thẳng hiện tại. Ngoài ra cũng không thể đoán biết liệu tình hình có căng thẳng hơn trong thời gian tới, mức thuế mới có lại được áp dụng hay không.

Các chuyên gia khuyến cáo vẫn nên thận trọng và bản thân chưa gia tăng danh mục cổ phiếu thêm. Nhà đầu tư được khuyên nên giữ tiền mặt ở mức cao, chờ đợi phản ứng rõ hơn của thị trường trong tuần tới trước khi quyết định.

Từ góc độ kỹ thuật ngưỡng 940 điểm phát huy vai trò ngưỡng hỗ trợ mạnh khi mà ba lần chạm ngưỡng này VN-Index đều bật tăng hồi phục. Khi thị trường đang thiếu vắng các thông tin hỗ trợ, dự báo VN-Index sẽ dao động quanh ngưỡng 940-970 điểm.

ÔNG TRẦN HỮU PHÚC

Nguyễn Hoàng, VnEconomy

VN-Index bất ngờ quay lại đáy cũ với diễn biến bất thường hôm 27/6. Phiên cuối tuần thị trường phục hồi nhẹ trở lại, xác nhận lần thứ 3 VN-Index kiểm tra đáy quanh 940 điểm. Từ góc độ kỹ thuật, anh chị đánh giá thị trường như thế nào?

Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

Việc VN-Index lần thứ 3 hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quan trọng 935-940 điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường có diễn biến khởi sắc hơn trong những phiên đầu tuần tới. Chỉ số có thể sẽ quay lại thử thách vùng kháng cự 955-960 điểm.

Mặc dù vậy, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu, và cá nhân tôi cho rằng, cần phải chờ đợi thị trường thoát ra khỏi kênh giá đi ngang hiện tại để có được cái nhìn sát hơn về hướng đi kế tiếp của thị trường.

Ông Lê Hoàng Tân, Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS

Theo tôi từ góc độ kỹ thuật thì thị trường đã test đáy 940 điểm lần thứ 4 với thanh khoản tăng mạnh nên trước mắt mốc 940 điểm là ngưỡng hộ trợ rất tốt với thị trường và thị trường sẽ có nhịp hồi phục tốt vào tuần sau.

Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp tại mốc 950 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy áp lực bán tháo có thể không gia tăng trong phiên kế tiếp và mức độ phân hóa có thể xảy ra trong những phiên tới.

Điểm rủi ro ngắn hạn là chỉ số VN-Index đã giảm dưới mức 950 điểm, nếu đà giảm còn tiếp diễn thì kịch bản xấu là chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về mức 920 điểm là mức hỗ trợ kế tiếp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của tôi hạ xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ mức tăng xuống giảm và duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 105,16 điểm. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN30, VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn duy trì ở mức tăng cho thấy thị trường vẫn đang phân hóa.

Ông Nguyễn Hoàng Việt, Bộ phận Chiến lược thị trường - Chứng khoán Vietinbank

Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã ba lần chạm vùng điểm 940 điểm, là ngưỡng hỗ trợ dài hạn của đường SMA 200. Đây cũng đồng thời là vùng đáy của chỉ số VN-Index kể từ đầu năm 2019 cho tới thời điểm hiện tại và có nhiều khả năng cũng sẽ là đáy của năm 2019 nếu như thị trường không chịu tác động quá tiêu cực dẫn đến tình trạng bán tháo.

Ở một diễn biến khác, chỉ số VN-Index hiện vẫn đang nằm trong xu hướng vận động giá giảm ngắn hạn và do đó phiên bật tăng điểm cuối tháng 6 có thể chỉ là một nhịp hồi phục kỹ thuật trong bối cảnh dòng tiền bị kích thích nhờ câu chuyện phát hành chứng quyền và các quỹ đầu tư chốt NAV.

Hệ thống tín hiệu kỹ thuật vẫn cho cảnh báo sức mạnh thị trường là không quá yếu nhưng dòng tiền đứng ngoài đang khá do dự. Đây là mấu chốt của vấn đề. Do dòng tiền vẫn đang lưỡng lự nên việc nhận định xu hướng của VN-Index trong thời gian tới là rất khó, trong bối cảnh yếu tố vĩ mô tác động lên tâm lý nhà đầu tư là không thể xem nhẹ.

Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS

Thị trường mở cửa những phiên đầu tuần với diễn biến rung lắc trong phiên nhưng không biến động quá nhiều về điểm số khi kết thúc ngày giao dịch. Tuy nhiên càng về nửa cuối tuần, xu hướng giảm điểm bắt đầu trở nên rõ nét hơn khi lực bán gia tăng nhanh chóng và dòng tiền chủ động thoát khỏi thị trường trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh G20 chuẩn bị diễn ra và có thể mang lại những kết quả khó lường trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Lực cung tỏ ra đặc biệt áp đảo lực cầu trong phiên thứ năm (27/6) và đẩy chỉ số lao dốc khá mạnh với mức giảm hơn 16 điểm, trong đó các mã có tác động lớn vào đà giảm của thị trường là VNM, GAS, HVN,…

Mặc dù phiên thứ sáu (28/6) đánh dấu sự kết thúc của quý 2/2019 có ghi nhận diễn biến tích cực hơn với mức việc chỉ số chung hồi phục bật tăng gần 7 điểm cùng với một số cổ phiếu đơn lẻ cũng ghi nhận mức tăng khá tích cực, tuy nhiên tính chung lại thì thanh khoản thị trường trong tuần vẫn sụt giảm khoảng 5% so với tuần trước và đạt gần 600 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong tuần. Đóng cửa tuần giao dịch, VN-Index giảm 9,26 điểm (-0,97%) về mức 949,94 điểm, còn HNX Index giảm 1,34 điểm (-1,28%) về mức 103,51 điểm.

Diễn biến trong tuần thể hiện tâm lý khá "mong manh" và vẫn đang nghiêng về phía tiêu cực của nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại. Nhìn chung nhà đầu tư vẫn đang tương đối e ngại rủi ro cũng như không chắc chắn về triển vọng thị trường trong giai đoạn tới, đặc biệt là trong bối cảnh địa chính trị khu vực châu Á tiếp tục xuất hiện nhiều biến động.

Sự kiện có tác động trực tiếp nhất đến xu hướng ngắn hạn của thị trường trong một vài tuần tới sẽ là những kết quả đạt được từ hội nghị thượng đỉnh G20 trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Từ góc độ kỹ thuật ngưỡng 940 điểm phát huy vai trò ngưỡng hỗ trợ mạnh khi mà ba lần chạm ngưỡng này VN-Index đều bật tăng hồi phục. Khi thị trường đang thiếu vắng các thông tin hỗ trợ, dự báo VN-Index sẽ dao động quanh ngưỡng 940-970 điểm.

Hệ thống tín hiệu kỹ thuật vẫn cho cảnh báo sức mạnh thị trường là không quá yếu nhưng dòng tiền đứng ngoài đang khá do dự. Đây là mấu chốt của vấn đề. Do dòng tiền vẫn đang lưỡng lự nên việc nhận định xu hướng của VN-Index trong thời gian tới là rất khó, trong bối cảnh yếu tố vĩ mô tác động lên tâm lý nhà đầu tư là không thể xem nhẹ.

ÔNG NGUYỄN HOÀNG VIỆT

Nguyễn Hoàng, VnEconomy

Cuối tuần này cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung sẽ diễn ra. Đây là thông tin có khả năng tác động không nhỏ tới thị trường. Anh chị dự kiến các kịch bản phản ứng của thị trường như thế nào?

Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Tôi cho rằng có thể có ba kịch bản xảy ra. Đầu tiên, Mỹ sẽ đồng ý trì hoãn áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc trong một khoảng thời gian chưa xác định. Với kết quả này, hai bên sẽ có thêm thời gian tổ chức các cuộc đàm phán thương mại để đi tới một thỏa thuận. Kịch bản này, với 45% khả năng diễn ra, sẽ có lợi thị trường chứng khoán tuy nhiên cũng còn tiềm ẩn rủi ro khi mà Mỹ có thể quay lại đánh thuế bất cứ lúc nào.

Kịch bản thứ hai là Mỹ trì hoãn áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc trong khoảng thời gian cố định. Với xác suất 35%, kịch bản này có lợi nhất đối với thị trường chứng khoán vì nó giúp cho thị trường sẽ có thêm thời gian để "thở" và có sự chuẩn bị.

Thứ ba, Mỹ có khả năng sẽ không đề cập tới việc áp thuế bổ sung trong tuyên bố sau cuộc họp, ám chỉ chính quyền ông Trump sẽ áp thêm thuế nhập khẩu lên thêm 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào một thời điểm thích hợp. Xác suất diễn ra kịch bản này là 20%, và đây cũng là kịch bản tồi tệ nhất với thị trường chứng khoán.

Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng những tín hiệu tích cực từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung vào cuối tuần qua sẽ hỗ trợ cho diễn biến hồi phục của thị trường trong tuần tới.

Dù vậy, đây vẫn chỉ được xem là thông tin có tính chất ảnh hưởng ngắn và mang tính thời điểm là chủ yếu.

Ông Lê Hoàng Tân, Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS

Theo như các thông tin thì cuộc họp Mỹ-Trung đã kết thúc với nhiều thông tin tích cực. Thị trường Việt Nam được kì vọng sẽ hỗ trợ bởi kết quả tích cực của cuộc họp này.

Ông Nguyễn Hoàng Việt, Bộ phận Chiến lược thị trường - Chứng khoán Vietinbank

Tôi cho rằng có thể kỳ vọng vào hai kịch bản chính cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Ở kịch bản khả quan nhất, tôi cho rằng Mỹ - Trung có thể đi đến một thỏa thuận cùng có lợi cho cả hai bên nhưng căng thẳng thương mại giữa hai quốc gia này sẽ rất không dễ để có thể giải quyết và sẽ kéo dài trong nhiều năm tới.

Trong kịch bản này, tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ có một nhịp tăng điểm trung hạn khá tốt hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn đang ổn định và dòng tiền bị đè nén quá lâu sẽ bùng lên.

Đối với kịch bản còn lại, tôi nghĩ rằng thị trường sẽ không có quá nhiều phản ứng gây sốc khi một phần lớn nhà đầu tư cũng đã chọn cách đứng ngoài thị trường và thanh khoản thị trường đã luôn trong tình trạng dặt dẹo kể từ đầu năm 2019.

Với nội tại nền kinh tế Việt Nam vẫn đang rất ổn định với lạm phát 6 tháng đầu năm trong tầm kiểm soát, tôi nghĩ rằng chỉ số VN-Index sẽ đi ngang tích lũy trong vùng điểm 940 - 975 điểm.

Mỹ đồng ý trì hoãn áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc trong một khoảng thời gian chưa xác định. Với kết quả này, hai bên sẽ có thêm thời gian tổ chức các cuộc đàm phán thương mại để đi tới một thỏa thuận. Kịch bản này, với 45% khả năng diễn ra, sẽ có lợi thị trường chứng khoán tuy nhiên cũng còn tiềm ẩn rủi ro khi mà Mỹ có thể quay lại đánh thuế bất cứ lúc nào.

ÔNG NGUYỄN VIỆT QUANG

Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 29/6 nhất trí nối lại cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước. Đây là kết quả của cuộc gặp được thế giới chờ đợi giữa ông Trump và ông Tập bên lề hội nghị thượng đỉnh khối G20 ở Osaka, Nhật Bản.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết Mỹ sẽ không áp thêm thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc, và hai nhà lãnh đạo đã đồng ý "tái khởi động tham vấn thương mại giữa hai nước trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau". Hai bên sẽ đi đến một thỏa thuận "đình chiến", theo đó tạm dừng áp thêm thuế quan và nối lại đàm phán.

Tuy nhiên, giới quan sát hiện vẫn cảm thấy ít nhiều lo ngại, bởi ông Trump vẫn chưa lên tiếng chính thức về việc có áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc hay không. Trước cuộc gặp, ông Trump từng cảnh báo rằng gặp ông Tập xong ông mới quyết định về vấn đề này.

Theo CNBC, cuộc gặp lần này giữa ông Trump và ông Tập được xem là có ý nghĩa quan trọng toàn cầu, bởi cuộc chiến thương mại giữa hai siêu cường đã đe dọa gây gián đoạn nền kinh tế của nhiều quốc gia và làm xáo trộn các chuỗi cung ứng quốc tế. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cảnh báo rằng nếu Mỹ và Trung Quốc áp thêm thuế quan lên hàng hóa của nhau, thì tổng sản phẩm trong nước (GDP) toàn cầu có thể thiệt hại 0,5% trong năm 2020.

Nguyễn Hoàng, VnEconomy

Sản phẩm CW bắt đầu được giao dịch từ tuần này. Anh chị có thể chia sẻ vài kinh nghiệm giao dịch CW? Trong khi chỉ có CW mua, liệu giao dịch có gặp bất lợi khi thị trường trong xu thế giảm?

Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

Tôi cho rằng, nhà đầu tư khi tham gia đầu tư CW thì cần phải tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm này, đồng thời cũng nên lựa chọn sản phẩm của các công ty phát hành có mức độ hấp dẫn hơn về giá. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên nghiên cứu, phân tích về tiềm năng tăng trưởng của các doanh nghiệp có cổ phiếu được lựa chọn để phát hành CW.

Hiện tại, mới chỉ có chứng quyền mua được phát hành và giao dịch trên thị trường nên khi thị trường rơi vào xu thế giảm thì rõ ràng là các giao dịch CW sẽ gặp bất lợi.

Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, thứ nhất, CW là công cụ chỉ thích hợp cho việc đầu tư rất ngắn hạn, không phù hợp để mua và nắm giữ dài hạn. Bởi do tính chất đòn bẩy cao, nên sự thay đổi giá của tài sản cơ sở sẽ tác động lên CW ở tỷ lệ phần trăm lớn hơn.

Sau khi chọn được CW có triển vọng, nhà đầu tư ngay lập tức đặt lệnh mua nhằm tận dụng tính đòn bẩy cao để thu được khoản lợi nhuận kỳ vọng và bán đi để thoát khỏi thị trường. Ở Đài Loan, rất ít nhà đầu tư chọn giải pháp nắm giữ CW đến khi đáo hạn.

Thứ hai, cần nắm rõ các thông tin cơ bản của CW được tổ chức phát hành công bố để có thể ra quyết định một cách sáng suốt nhất. Nhiều CW thoạt nhìn có thể được giao dịch với mức giá bằng nhau, nhưng nếu nắm rõ được bản chất các tham số trong cơ cấu định giá, bạn sẽ đưa ra được một quyết định sáng suốt hơn và mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để thành công.

Ông Lê Hoàng Tân, Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS

CW là sản phẩm có thể hỗ trợ thanh khoản thị trường trong thời gian sắp tới. Dưới góc độ đầu tư nhà đầu tư có thể bỏ một phần tiền vào CW khi thị trường khởi sắc và giá cổ phiếu cơ sở được dự báo tốt. Nhưng chú ý là có thể xem xét bán CW vào gần ngày đáo hạn của CW do áp lực bán của các công ty chứng khoán để tất toán trạng thái cho nhà đầu tư.

Tuần rồi tôi quan sát thị trường để chờ điễn biến hội nghị Mỹ - Trung và đợt cơ cấu của các quỹ cuối quý 2. Tôi kì vọng thị trường sẽ tích cực hơn vào tuần tới và sẽ tăng tỷ trọng giải ngân trở lại. Tôi cũng khuyến nghị chỉ giải ngân vào các cổ phiếu có báo cáo quý 2 dự kiến tốt.

ÔNG LÊ HOÀNG TÂN

Ông Nguyễn Hoàng Việt, Bộ phận Chiến lược thị trường - Chứng khoán Vietinbank

CW là một sản phẩm mới chính thức đi vào hoạt động kể từ 28/6. Do đó, sẽ cần có thời gian để có thể kiểm chứng mức độ hiệu quả của việc tham gia giao dịch chứng quyền so với cổ phiếu cơ sở trong bối cảnh vẫn còn có nhiều hạn chế và bất cập tại môi trường chứng khoán Việt Nam.

Bản thân tôi cũng đang ở giai đoạn theo dõi và đánh giá về mức độ hiệu quả của chứng quyền so với cổ phiếu cơ sở nên chưa thể đưa ra được ngay các kinh nhiệm liên quan tới sản phẩm mới này. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng nhà đầu tư vẫn nên tuân thủ nguyên tắc phân bổ danh mục đầu tư một cách hợp lý.

Nguyễn Hoàng, VnEconomy

Tuy VN-Index chỉ kiểm tra lại đáy cũ trong tháng 6 nhưng nhiều cổ phiếu đã giảm mạnh hơn chỉ số rất nhiều và nếu thị trường không thủng đáy thì đây là cơ hội mua rẻ. Anh chị đã tăng tỷ trọng cổ phiếu lên chưa?

Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS

Thị trường kéo dài xu hướng đi ngang quanh vùng 940-980 điểm với thanh khoản khoảng 2000 tỷ đồng/ phiên. VN-Index đi ngang, thanh khoản giảm sút và không có dòng cổ phiếu chính dẫn dắt và lan tỏa thị trường.

Nhìn chung, dòng tiền cũng đang lựa chọn đứng ngoài thị trường để chờ đợi thông tin và những diễn biến mới từ sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ bên lề hội nghị thượng đỉnh khối G20 ở Osaka, Nhật Bản.

Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần thận trọng, ưu tiên giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao và chờ đợi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn trước khi quyết định chiến lược đầu tư cho giai đoạn nửa cuối năm 2019.

Rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu, và cá nhân tôi cho rằng, cần phải chờ đợi thị trường thoát ra khỏi kênh giá đi ngang hiện tại để có được cái nhìn sát hơn về hướng đi kế tiếp của thị trường.

ÔNG TRẦN XUÂN BÁCH

Ông Lê Hoàng Tân, Giám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán MBS

Hiện tại tuần vừa rồi tôi quan sát thị trường để chờ điễn biến hội nghị Mỹ - Trung và đợt cơ cấu của các quỹ cuối quý 2. Tôi kì vọng thị trường sẽ tích cực hơn vào tuần tới và sẽ tăng tỷ trọng giải ngân trở lại. Tôi cũng khuyến nghị chỉ giải ngân vào các cổ phiếu có báo cáo quý 2 dự kiến tốt.

Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

Tôi vẫn đứng ngoài thị trường và chỉ duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20% cổ phiếu trong tuần qua.

Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Tỷ trọng danh mục đầu tư ngắn hạn tôi đang giữ ở mức 42% cổ phiếu và 58% tiền. Danh mục đầu tư trung hạn tôi giữ tỉ trọng 45% cổ phiếu và 55% tiền.

Ông Nguyễn Hoàng Việt, Bộ phận Chiến lược thị trường - Chứng khoán Vietinbank

Tôi chưa giải ngân thêm và vẫn duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50%. Tôi sẽ giải ngân mạnh thêm nếu thị trường có chuyển biến theo chiều hướng ổn định và tích cực hơn.

Theo VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo